ท่องเที่ยว

เรา มาเหนือ ม่อนเหนือ โฮมสเตย์

Published 24 ต.ค. 2018

By NOTTO

Chiang-Mai-Notto-guide-to-go-Rabbit-Today-banner

พอเริ่มเข้าช่วงประมาณดือน 10 ของทุกปี ประมาณเดือนตุลาคม หลายพื้นที่ในประเทศไทยคงจะเริ่มมีลมหนาวเอื่อยๆ พัดผ่าน หนาวๆ ในช่วงปลายฝน ทริปมาเหนือทริปนี้เลยเกิดขึ้น หนาวก็ขึ้นเหนือ ถือว่าเป็นทริปเบสิกสำหรับนักท่องเที่ยวที่แสวงหาความหนาวเย็นในประเทศไทย เชียงใหม่คือปลายทางของเราในการเดินทางครั้งนี้

เรามาเหนือ ม่อนเหนือโฮมสเตย์,ท่องเที่ยว,Rabbit Today

เราเลือกเที่ยวบินสบายๆ ไม่เช้ามาก แวะกินอะไรพอประมาณแต่ก็อิ่มกำลังพอดีก่อนขึ้นเครื่อง ที่เลานจ์ของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ แนะนำให้ลองข้าวต้มมัดของที่นี่รับรองได้เลยว่าอร่อยแบบอยู่หมัด อิ่มและอร่อยกำลังพอดี หลังจากเครื่อง เทค ออฟ ชั่วโมงหน่อยๆ เราก็เดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติ จ.เชียงใหม่

เรามาเหนือ ม่อนเหนือโฮมสเตย์,ท่องเที่ยว,Rabbit Today

อากาศยังไม่หนาว แต่ก็ไม่ร้อน จัดได้ว่าอากาศดี เรายืนสูดอากาศของทริปมาเหนือซักพักก่อนออกเดินทาง ไปเส้น อ.แม่ริมของจังหวัดเชียงใหม่ การท่องเที่ยวที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ จัดได้ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอยู่หลายที่ แล้วถ้าเรายิ่งพูดถึงม่อนต่างๆ ก็มีอยู่หลายม่อน ที่คุ้นหูกันมากๆ ก็อย่าง ม่อนแจ่ม หรือ จะม่อนม้ง เส้นทางม่อน จะมีป้ายแนะนำม่อนอยู่เรียงราย แต่คุ้มค่าตื่นของเรา เลือกที่จะไปม่อนเหนือ เพราะทริปมาเหนือ เลยขออะไรเหนือๆ วันนี้เราจะพาทุกคนไปเปลี่ยนที่กินหมูกระทะ และห้อยขารับลมหนาวกันหน่อย คุ้มค่าตื่น พาทุกคนมาที่ม่อนเหนือโฮมสเตย์

เรามาเหนือ ม่อนเหนือโฮมสเตย์,ท่องเที่ยว,Rabbit Today

จากสนามบินนานาชาติ จ.เชียงใหม่ ขับรถผ่านโค้งเล็กโค้งน้อยพอน่ารัก ไม่หักโหม ไต่ระดับความสูงขึ้นมาเรื่อยๆ ประมาณหนึ่งชั่วโมงเราก็มาถึงปลายทางของเรา และเมื่อประตูรถถูกเปิดออก ลมหนาวก็เข้ามาปะทะ เราถึงกับร้อง ว๊าว!! นี่แหละ ลมหนาวที่เราเดินทางมาหา ป่ะ! เราไปห้อยขาสัมผัสลมหนาวกัน

เรามาเหนือ ม่อนเหนือโฮมสเตย์,ท่องเที่ยว,Rabbit Today

หนึ่งในความคุ้มค่าตื่นของที่นี่ คือจุดชมวิวที่ทำเป็นสะพานยื่นออกไปให้เราได้สามารถไปยืนถ่ายรูป ชมวิว หรือจะนั่งห้อยขาชมวิวเบื้องหน้ากันแบบฟินๆ แล้วแต่ใครสะดวกแบบไหนก็จัดได้เลย จากตรงนี้จะสามารถมองเห็นดอยหลวงเชียงดาวอยู่ไกลๆ แต่ดูเหมือนใกล้จากตรงนี้ และรวมไปถึงทิวเขาอื่นๆ สลับกันโชว์ความสวยงามอยู่เบื้องหน้า ในวันนี้ก็มีหมอกบางๆ ให้เราได้ชมกัน 

เรามาเหนือ ม่อนเหนือโฮมสเตย์,ท่องเที่ยว,Rabbit Today

พอตกเย็นอากาศก็ยิ่งเย็น ก็ถึงเวลาที่เราจะได้หาอะไรอุ่นๆเข้าร่างกายกันซักหน่อย ที่นี่นอกจากวิวที่ว่าเด็ดแล้ว หมูกระทะของที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้กัน เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ชม เอาเป็นว่า ราคาเซตละห้าร้อยบาทจะทานกี่คนก็แล้วแต่ความสามารถของแต่ละคน ส่วนคุณภาพก็เกินราคา หมู เห็ด เป็ด ไก่ ผัก ต่างๆ มากันแบบจัดเต็มแบบคุ้มค่าตื่น

เรามาเหนือ ม่อนเหนือโฮมสเตย์,ท่องเที่ยว,Rabbit Today

เวลานี้พระอาทิตย์กำลังจะลับฟ้า บทสนทนาดีดีกับกลิ่นหอมๆ ของหมูกระทะ อากาศเย็นๆ ลมโชยเบาๆ หมอกบางๆ เรามากินหมูกระทะเหนือทิวเขาและเหนือสายหมอก คุ้มค่่าตื่น เรามาเหนือ ที่ม่อนเหนือโฮมสเตย์ อ่านมาถึงตรงนี้เก็บกระเป๋ามาเที่ยวแบบเหนือๆ กันเถอะAdvertising