ท่องเที่ยว

Luxperience @ภาคตะวันออก สวรรค์การพักผ่อนของครอบครัว @ชลบุรี

Published 20 มี.ค. 2019

By Rabbit Today

Chonburi-Adver-guide-to-go-Rabbit-Today-banner

เมื่อหมู่บ้านฝรั่งเศสสุดชิคและดินแดนสัตว์โลกล้านปี ข้ามโลกและย้อนเวลามาอยู่บนเส้นทางเดียวกัน ที่นั่นกลายเป็นสวรรค์การพักผ่อนของ ‘คุณนุ้ย-สุจิรา และคุณปอนด์-ชยพล หลีระพันธ์’ พร้อมสองลูกน้อยวัยน่ารัก

พิกัดการเดินทางเพียงขับรถมุ่งหน้าสู่พัทยาไปตามเส้นทางสุขุมวิท เลยตลาดน้ำสี่ภาคไปเล็กน้อย ก่อนถึงสี่แยกไฟแดงห้วยใหญ่ จะเจอกับหมู่บ้านฝรั่งเศสชื่อว่า A LA CAMPAGNE อ่านว่า อะลาคอมปาณย์ ในภาษาฝรั่งเศสมีความหมายว่า ‘ณ ที่ชนบท’ หมู่บ้านฝรั่งเศสแห่งนี้ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ได้แก่ Tea Factory & More ร้านอาหารยุโรปเน้นเสิร์ฟชาเป็นหลัก, Somtum Villa ร้านอาหารไทย-อีสานในบรรยากาศโบสถ์เก่ายุโรป, Le Rouge บาร์วินเทจยุโรป, The Farm แหล่งรวมความรู้ทางธรรมชาติ เป็นต้น

โซนแรกเลย คุณนุ้ยและคุณปอนด์ตรงไปยัง Tea Factory & More เพื่อพาเด็กๆ ไปรับประทานอาหารกันก่อน ที่นี่ตกแต่งเหมือนโรงงานผลิตชาย้อนยุคในศรีลังกา แต่เฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เป็นสไตล์ยุโรป บรรยากาศอบอุ่นและคลาสสิกมาก มีบริการอาหารยุโรป ชา กาแฟ และเบเกอรี่หลากหลาย เครื่องดื่มของที่นี่โดยเฉพาะ ‘ชา’ เป็นชาหายาก ให้รสชาติดี เมนูอาหารก็มีหลากหลาย เช่น ซุป สลัด พาสต้า เบอร์เกอร์ ปรุงเป็นสไตล์ยุโรป รวมทั้งอาหารสุขภาพต่างๆ ที่นี่ยังมี Tea Workshop ให้เรียนรู้เกี่ยวกับชาอีกด้วย

Luxperience @ภาคตะวันออก สวรรค์การพักผ่อนของครอบครัว @ชลบุรี,ท่องเที่ยว,Rabbit Today

หลังจากรับประทานอาหารแล้ว ก็พากันออกไปด้านนอก ผ่านลานน้ำพุไปทางด้านหลังเป็นสะพานราวเชือก ที่นี่น้องรดาขอโชว์ความกล้าปล่อยมือคุณแม่นุ้ย เดินทรงตัวบนสะพานราวเชือกด้วยตัวเอง โดยมีคุณนุ้ยคอยลุ้นอยู่ข้างหลัง ระหว่างทางของสะพานมีหอคอยนกฮูก และไปจบที่สนามเด็กเล่นมีสไลเดอร์ให้ลื่นไหลสนุกไปเลยทั้งคุณแม่และคุณลูกค่ะ

แล้วก็มาถึงโซนไฮไลต์ The Farm แหล่งรวมความรู้ทางธรรมชาติ ที่จะได้ร่วมทำกิจกรรมเกษตรอินทรีย์ต่างๆ มีด้วยกัน 3 โซนย่อยค่ะ โซนแรก Farm Kids พ้องเสียงกับคำว่า ‘ความคิด’ เป็นพื้นที่ปลูกผักออร์แกนิกส์สำหรับเด็กๆ ตั้งแต่เพาะเมล็ดพันธุ์ ปลูกผักลงแปลง แล้วอีก 4 อาทิตย์ก็มานำผักไปวางขายหน้าร้านได้ หรือถ้ามาช่วงไหนมีอะไร ก็จะได้เก็บเกี่ยวสิ่งต่างๆ ในช่วงนั้นไปเรียนรู้การทำอาหารได้ ในบริเวณใกล้ๆ กันมีฟาร์มเลี้ยงม้า แพะ และไก่ นอกจากน้องรดาและน้องรพีจะเพลิดเพลินกับการให้อาหารสัตว์ต่างๆ แล้ว คุณนุ้ยและน้องรดายังตื่นเต้นกับการเก็บไข่อีกด้วย

ถัดมาเป็นโซน Veggie Village ผักที่ปลูกในนี้ใช้เมล็ดที่ไม่ตัดต่อ GMO ใช้น้ำหมักจากพืชผักและเศษอาหารเป็นปุ๋ย ผักที่ปลูกไว้มีหลากหลาย เช่น สะระแหน่ เลม่อน สเปียร์มิ้นท์ ฯลฯ และโซนสุดท้าย Terrain เปิดเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ รับเป็นกรุ๊ปจัดเป็นกิจกรรมค่ะ ที่นี่น้องรดาและน้องรพีสนุกกับกิจกรรมเต็มที่ พลอยทำให้คุณแม่นุ้ยและคุณพ่อปอนด์แฮปปี้ไปด้วย ที่สำคัญ ทั้งหมดทั้งมวลของพืชผลเกษตรอินทรีย์ จะกลายเป็นวัตถุดิบของการสร้างสรรค์เมนูจานหลักของร้านอาหารที่นี่อีกด้วยค่ะ

Luxperience @ภาคตะวันออก สวรรค์การพักผ่อนของครอบครัว @ชลบุรี,ท่องเที่ยว,Rabbit Today

แต่ทริปนี้ยังไม่จบแค่นี้นะคะ ด้วยความที่พี่น้องคู่นี้ชอบไดโนเสาร์มาก จุดหมายปลายทางต่อไปของครอบครัวจึงเป็น หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช แค่ขับรถมุ่งหน้าไปทางสัตหีบ ผ่านสวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน ก็จะเห็นป้ายบอกทางเข้าสวนนงนุชอยู่ทางซ้ายมือ

ด้วยพันธุ์ไม้ในเขตร้อนมากกว่า 18,000 ชนิด บนพื้นที่ 1,700 ไร่ สวนนงนุชจึงกลายเป็นศูนย์กลางของสวนพฤกษศาสตร์ระดับโลกเลยทีเดียว และยังได้รับการยกย่องให้ติด 1 ใน 10 ของสวนสวยที่สุดในโลกอีกด้วย ได้รับการการันตี และรางวัลเกียรติยศมากมาย การจะชมสวนให้ทั่วถึงที่สุด ต้องนั่งรถรางที่สวนนงนุชจัดไว้บริการค่ะ

ระหว่างทางน้องรดาดูตื่นเต้นเป็นพิเศษ จะชี้บอกชื่อสัตว์ต่างๆ ได้ หรือถ้าจำชื่อสัตว์ไม่ได้ คุณพ่อกับคุณแม่ก็จะช่วยลูกทบทวนไปในตัว ยิ่งเมื่อรถรางเข้าสู่หุบผาไดโนเสาร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้เจอกับไดโนเสาร์คู่ ‘ซอโรโพไซดอน’ นั้นสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับครอบครัวมากทีเดียว เพราะเป็นงานปูนปั้นที่ลงสีมีความเสมือนจริงขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สูงถึง 16 เมตร ยาว 36 เมตร เฉพาะขนาดส่วนขา มีความใหญ่ถึงขนาด 2 คนโอบ ตั้งตระหง่านอยู่หน้าประตูสู่แหล่งเรียนรู้ หุบเขาไดโนเสาร์ ดินแดนสัตว์โลกล้านปี

Luxperience @ภาคตะวันออก สวรรค์การพักผ่อนของครอบครัว @ชลบุรี,ท่องเที่ยว,Rabbit Today

อัปเดตค่ะ ตอนนี้ไดโนเสาร์ภายในสวนนงนุชสร้างขึ้นแล้วถึง 145 สายพันธุ์ จำนวนกว่า 500 ตัว และกำลังทะยอยสร้างให้ครบทุกสายพันธุ์ บางสายพันธุ์ยังไม่มีช่างฝีมือในโลกเคยปั้นมาก่อน ไดโนเสาร์ทุกตัวมีรูปลักษณ์ที่เอามาจากข้อมูลอ้างอิงที่ใกล้เคียงจริงมากที่สุด สีสันใกล้เคียงกับชนิดและที่อยู่อาศัยมากที่สุด สายพันธุ์หลากหลายตรงกับความเป็นจริงมากที่สุด ขนาดเท่ากับฟอสซิลที่มีการบันทึกไว้ตามจริง ยืนยันค่ะว่าทุกอย่างสมจริงที่สุด เหมือนได้กลับไปสู่โลกพันล้านปีที่แล้วอย่างไรอย่างนั้นกันเลย

“ไม่น่าเชื่อว่าชลบุรีจะเป็นสวรรค์ที่อยู่ใกล้ๆ จนมองข้ามไป” คุณนุ้ยบอกกับเราก่อนปิดท้ายทริปครั้งนี้ค่ะ

ติดตามข้อมูลท่องเที่ยวภาคตะวันออกเพิ่มเติม:Advertising