ท่องเที่ยว

คาวบอย เมืองเพชร (บุรี)

Published 26 ธ.ค. 2018

By NOTTO

cowboy-Phetchaburi-smart-living-Rabbit-Today-banner

ถูกต้องแล้ว คาวบอยเมืองเพชรบุรี ไม่ใช่คาวบอยเมืองสระบุรี หรือคาวบอยเมืองโคราช

คาวบอย เมืองเพชร (บุรี),ท่องเที่ยว,Rabbit Today

จ.เพชรบุรี ขึ้นชื่อเรื่องการท่องเที่ยวทางทะเล ใครมาเพชรบุรีเราจะนึกถึงชายหาดชะอำ แต่คุ้มค่าตื่นจะพามาขี่ม้า ชมภูเขา กับวิถีชีวิตแบบคาวบอยแท้ๆ ทิวเขา หญ้าเขียวๆ กลิ่นอายทะเล และอานม้า

คาวบอย เมืองเพชร (บุรี),ท่องเที่ยว,Rabbit Today

ขับรถตั้งพิกัดของเราไปที่ อ.หนองหญ้าปล้อง ใครเดินทางมาที่นี่จะไม่ได้เห็นทะเล แต่จะได้เห็นวิวสวยๆ ของอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ประจันต์ รวมไปถึงภูเขาสวยๆ ที่กั้นเขตแดนระหว่างประเทศไทยและพม่า เราได้นัดแนะกับทีมคาวบอยของที่นี่ มองจากระยะไกลภาพที่เห็นทำให้เรารู้สึกตื่นเต้น เหมือนว่าเราหลุดเข้าไปในภาพยนตร์ซักเรื่องที่เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับคาวบอย ฝูงม้าควบมาไกลๆ ผ่านเนินเขาน้อยใหญ่ สำหรับเราถือว่าตื่นเต้นไม่น้อยกับการมาท่องเที่ยวที่จังหวัดเพชรบุรีแบบไม่มีกุ้ง หอย ปู ปลา มาแบบเราจะได้เห็นฝูงม้าฝูงใหญ่แทนฝูงปลาในท้องทะเล

คาวบอย เมืองเพชร (บุรี),ท่องเที่ยว,Rabbit Today

เราเองได้มีโอกาสพูดคุยกับพี่ไก่ ที่เป็นหัวหน้าทีมคาวบอยของที่นี่ พี่ไก่บอกกับเราว่าเขาเองไม่ใช่แค่เซียนขี่ม้า แต่พี่ไก่และทีมมีความรักและเข้าใจในวิถีแบบคาวบอยอย่างแท้จริง สำหรับกิจกรรมขี่ม้าของที่นี่นั้น ใครที่ขี่ม้าไม่เป็นนั้นไม่ใช่ปัญหา เพราะประสบการณ์ของพี่ไก่และทีมนั้นการันตี ใครอยากจะเข้าคอร์สเรียนขี่ม้า กับเส้นทางที่มีให้เลือกหลายระดับ จะพื้นราบหรือขึ้นเขาบุกป่าย่อมๆ เราก็จัดให้ หรือจะแค่ขี่ม้าเล่นๆ พอให้เราได้ถ่ายรูปเก๋ๆ ก็สามารถทำได้ 

คาวบอย เมืองเพชร (บุรี),ท่องเที่ยว,Rabbit Today

และที่สำคัญที่นี่มีอาชาบำบัด คือการขี่ม้าเพื่อบำบัด อย่างในครั้งนี้ที่เราเดินทางมาคุ้มค่าตื่นก็มีโอกาสได้เจอกับน้องๆ เด็กพิเศษ ที่ทางครอบครัวส่งมาเพื่อให้ฝึกในเรื่องของสมาธิ ฝึกจิตใจ การที่เราต้องควบคุมม้าซักหนึ่งตัวถือเป็นการฝึกสมาธิชั้นดี และท่าในการขี่ม้าที่ถูกต้องก็ถือเป็นการฝึกบุคลิกภาพเช่นกัน

คาวบอย เมืองเพชร (บุรี),ท่องเที่ยว,Rabbit Today

นอกเหนือจากเรื่องของการขี่ม้า ถ้าจะมาแบบเต็มสูตร ก็สามารถตั้งกระโจมนอนดูพระอาทิตย์ตกดิน กันได้แบบเพลินๆ ในการเดินทางมาคุ้มค่าตื่นที่ จ.เพชรบุรี ครั้งนี้ สำหรับเราไม่ได้เป็นเพียงแค่การขี่ม้าแบบธรรมดาๆ แต่สำหรับเรานั้นเรากำลังนั่งมองเขตแดนไทยพม่าบนหลังม้า โดยมีเทือกเขาตะนาวศรี และสายน้ำจากอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ประจันต์อยู่เบื้องหน้า

คาวบอย เมืองเพชร (บุรี),ท่องเที่ยว,Rabbit Today

เทือกเขาตะนาวศรี หญ้าเขียวๆ กลิ่นอายทะเล และอานม้า เส้นทางคาวบอย เมืองเพชร (บุรี) ใครอยากเห็นวิวสวยๆ บนหลังม้าแบบเรา ไม่มีอะไรมาก ก็แค่เก็บกระเป๋า แล้วออกเดินทางกันเลย...

การเดินทางตามรอยคุ้มค่าตื่น

  • กิจกรรมขี่ม้าติดต่อ ธนัฐธิชาบุรี เลค รีสอร์ท แอนด์ สปา ต.หนองหญ้าปล้อง อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี


Advertising