ท่องเที่ยว

ช้อปปิ้งต้นไม้ สไตล์คนรักธรรมชาติ

Published 18 ต.ค. 2019

By หวงเฟยหง

ช้อปปิ้งต้นไม้ ที่ตลาดต้นไม้ที่ตลาดนัดจตุจักร

PM 2.5 เริ่มกลับมาอีกแล้วค่ะ มาๆ ไปๆ ไวยิ่งกว่าผู้ชายซะอีก วีกเอนด์นี้เฟยและแคนดี้เลยขอใช้โอกาสนี้ในการสร้างคอนเท้นต์ เอ้ย! ไม่ใช่ค่ะ ขอใช้สถานการณ์ของฝุ่นในครั้งนี้ พาเพื่อนๆ ชาว Rabbit Today ไปหาซื้อต้นไม้เอาไว้ใช้ฟอกอากาศ สู้ PM 2.5 กันค่ะ แต่ไหนๆ ก็มาแล้ว ซื้อต้นไม้มงคลติดไม้ติดมือกลับไปไว้ที่บ้าน หรือตั้งที่โต๊ะทำงานก็ดีนะคะ เผื่อจะเฮงๆ ปังๆ รวยๆ

ตลาดต้นไม้ที่ตลาดนัดจตุจักรเนี่ย เรียกได้ว่าเป็นตลาดต้นไม้ยอดฮิตเลยค่ะ แม่ค้าพ่อค้าที่มาขาย ส่วนมากก็จะเป็นชาวสวนมาเอง มีตั้งแต่ต้นไม้ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลางจากทุกทั่วสารทิศมาให้เลือกซื้อเลือกชมกัน ต้นไม้วางเรียงยาวตลอดสองข้างทาง เห็นแล้วสดชื่น ลืมอากาศร้อนๆ ไปเลยค่ะ ที่นี่มีทั้งต้นไม้ที่สามารถดูดสารพิษได้ อย่างเช่น ต้นหนวดฤาษี หัวใจล้านดวง มอนสเตอร่าแบบฮิปๆ ต้นยางอินเดีย และอีกเยอะแยะมากมายละลานตาไปหมด จริงๆ อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองมาเดินดูกันเองมากกว่า ได้ฟีลธรรมชาติ ผ่อนคลาย แล้วก็ได้เดินเลือกต้นไม้เองด้วยนะ เพราะถ้าให้เฟยเขียนหมดทุกชนิดที่มีคงจะไม่ไหวค่ะ

ตลาดต้นไม้ที่ตลาดนัดจตุจักร

ตลาดต้นไม้ที่ตลาดนัดจตุจักร

ตลาดต้นไม้ที่ตลาดนัดจตุจักร

ตลาดต้นไม้ที่ตลาดนัดจตุจักร

สำหรับสายมูเตลูไม่ต้องน้อยใจนะคะ ที่นี่เขาก็มีต้นไม้มงคลให้ช้อปเช่นกัน อย่างต้นกวักทรัพย์ กวักมรกต เงินเต็มบ้าน เงินไหลมา กระบองเพชร โอ้ยย เยอะไปหมดค่ะ แล้วก็ยังมีของตกแต่งสวนเก๋ๆ น่ารักๆ เช่นหินสวยๆ หลายชนิด กระถางจิ๋ว กระถางรูปทรงแปลกๆ เครื่องปั้นดินเผาต่างๆ จะซื้อไปตกแต่งให้สวยขึ้นอีกก็ได้ ไม่ต้องกลัวว่าจะช้อปเพลินจนเงินหมดนะคะ เพราะต้นไม้และของแต่งสวนต่างๆ ที่เฟยและแคนดี้พาไปในวันนี้เนี่ย ราคาย่อมเยามากๆ มีให้เลือกหลายราคาตามแต่ใจเราต้องการเลยค่ะ 

ตลาดต้นไม้ที่ตลาดนัดจตุจักร

ตลาดต้นไม้ที่ตลาดนัดจตุจักร

ตลาดต้นไม้ที่ตลาดนัดจตุจักร

ตลาดต้นไม้ที่ตลาดนัดจตุจักร

ที่นี่เปิดทุกวันอังคารถึงวันพฤหัสบดี ตั้งแต่ 9 โมงเช้าไปจนถึง 5 โมงเย็นเลยค่ะ ถ้าใครมาช่วงเที่ยงๆ แนะนำว่าให้เอาพัดลมจิ๋วและร่มมาด้วยนะคะ เพราะอากาศร้อนเอาเรื่องอยู่ค่ะ ใครอยากตามพวกเรามา ก็นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีหมอชิตได้ หรือนั่ง MRT มาลงที่สถานีกำแพงเพชร ทางออกที่ 2 ได้เลยค่ะ ที่สำคัญที่สุด อย่าลืมติดตาม Rabbit Today Weekend ด้วยนะคะ พบกันใหม่สัปดาห์หน้าค่า
Advertising