ท่องเที่ยว

เช็กพิกัดพาแม่เที่ยว ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย

Published 9 ส.ค. 2019

By วรรณวรา สุทธิศักดิ์

เช็กพิกัดพาแม่เที่ยว ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย

วันแม่ปีนี้มีแพลนพาคุณแม่ไปเที่ยวที่ไหนหรือยังคะ? แม้จะเป็นวันหยุดยาวเพียง 3 วันแต่ก็ต้องใช้เวลากับคุณแม่ให้คุ้มค่ามากที่สุด แต่ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะไปไหนดีเรามีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายมาให้คุณแพลนพาคุณแม่ไปท่องเที่ยวในวันหยุดยาวนี้ ขอบอกว่าแพลนทริปนี้ไม่ธรรมดา เพราะเราจะพาคุณจูงมือคุณแม่เที่ยวตามสถานที่สุดคลาสสิคมากมาย พร้อมแล้วไปเที่ยวด้วยกันเลยค่ะ

สถานีวัดมังกร

เยาวราช,Rabbit Today

สถานีใกล้กับถนนเยาวราชที่เป็นแหล่งการค้าและสถานที่ท่องเที่ยวที่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแวะเวียนไปท่องเที่ยวตั้งแต่เช้าจรดดึก ความสวยงามของสถานีวัดมังกรอยู่ที่การออกแบบตัวสถานีด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมจีน-โปรตุเกส เพื่อสอดคล้องกับบริบทของสิ่งแวดล้อมด้านนอกสถานี โดยมีการนำลวดลายมังกรมาประดับในบริเวณสถานี กลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ควรจูงมือคุณแม่มาแชะภาพถ่ายรูปเป็นที่สุด

ถนนเยาวราช (400 เมตรจากสถานี)

ถนนย่านจีนของกรุงเทพฯ ที่ไม่เคยหลับใหล ตั้งแต่เช้าจรดดึกจึงเห็นสีสันของย่านการค้าแห่งนี้ โดยเฉพาะสีสันยามค่ำคืนที่ทำให้ผู้มาเยือนได้เจริญอาหารทั้งของคาวและของหวานเรียงรายตลอดสองข้างทาง ลองพาคุณแม่ทานก๋วยจั๊บเจ้าดังและต่อด้วยขนมหวานหรือขนมปังปิ้งสุดฮิตก็เป็นแพลนที่ไม่เลวนะคะ

ตลาดเก่าเยาวราช (400 เมตรจากสถานี)

เดินเที่ยวย่านเยาวราชแล้วลองเลี้ยวเข้าตลาดเก่าเยาวราชดูสักนิด ตรอกเล็กๆ ระหว่างถนนทรงวาดกับถนนเยาวราช คือตรอกที่เต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย ทั้งของแห้ง ของสด และอาหารเจที่มีขายตลอดปี เรียกได้ว่าแวะมาตรอกนี้คุณแม่จะได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านไปทำของอร่อยๆ แน่นอนค่ะ

สถานีสามยอด

พาหุรัด สำเพ็ง,Rabbit Today

สถานีนี้ตั้งอยู่บริเวณเกาะรัตนโกสินทร์รอบนอก ในพื้นที่แขวงวังบูรพาภิรมย์ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลด้วยการนำประตูบานเฟี้ยมตามแบบโบราณมาปรับให้เข้ากับรูปแบบของตึก พร้อมทั้งการทำภาพเก่าๆ ในอดีตมาตกแต่งเพื่อย้อนอดีตวันวานของอีกหนึ่งย่านการค้าที่ไม่เคยหลับใหล

พาหุรัด สำเพ็ง (550 เมตรจากสถานี)

ย่านการค้าที่เป็นที่รู้จักของพ่อค้าแม่ขายทั่วประเทศ แม้กาลเวลาผ่านมายาวนานแต่ไม่เคยลดทอนเสน่ห์ของย่านนี้ได้เลย หากคุณมีคุณแม่สายคราฟท์ชอบเย็บปักถักร้อย ย่านนี้ถือว่าตอบโจทย์ที่จะพาคุณแม่มาเดินเลือกซื้อวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อนำไปตัดเย็บ หรือเลือกซื้อของกระจุกกระจิกเพื่อเป็นของฝากลูกๆ หลานๆ ก็ดีไม่น้อย

ดิโอลด์สยามพลาซ่า (500 เมตรจากสถานี)

แหล่งช้อปปิ้งที่บอกเลยว่าตอบโจทย์คุณแม่มากๆ ที่นี่เป็นพลาซ่าที่มีอายุราวๆ 20 กว่าปี เป็นแหล่งรวมร้านค้าต่างๆ โดยเฉพาะร้านผ้าไหม และผ้าทอพื้นเมือง หากคุณแม่กำลังมองหาชุดผ้าไหมสักชุด มาที่นี่ถือว่าตอบโจทย์ เพราะมีร้านผ้าดีๆ ให้เลือกมากมาย ช้อปเสร็จแล้วลงมาชั้นล่างสุดเพื่อเติมเต็มความหิวกับร้านอาหารอร่อยๆ ที่ทยอยมาออกบู้ท บอกเลยว่าที่นี่เค้าคัดร้านเด็ด ร้านดังจากทั่วกรุงเทพฯ ให้คุณและคุณแม่ได้เติมเต็มความหิวแบบอิ่มอร่อยกันด้วยนะ

สถานีสนามไชย

ปากคลองตลาด,Rabbit Today

สถานีที่ตั้งอยู่ในบริเวณเกาะรัตนโกสินทร์ สถานีนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็น 1 ในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินที่งดงามที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียว ด้วยเอกลักษณ์ที่สะท้อนผ่านสถาปัตยกรรมสุดประณีต บรรยากาศคล้ายท้องพระโรง ตลอดจนลวดลายกระเบื้อง พื้น ผนัง เพดาน ตลอดจนเสาต่างๆ ล้วนบรรจงออกแบบมาอย่างงดงามตระการตา

ปากคลองตลาด (280 เมตรจากสถานี)

ตลาดดอกไม้ที่ติดชื่อเสียงระดับโลก และสามารถมาเดินเลือกซื้อดอกไม้ได้ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน ยิ่งเดี๋ยวนี้ได้รับการรีโนเวทให้เดินจับจ่ายสะดวกด้วยแล้ว รับรองว่าคุณและคุณแม่ต้องเดินเพลิน แถมได้ดอกไม้สวยๆ ติดมือไปตกแต่งบ้านแน่นอน

ยอดพิมานริเวอร์วอร์ค (450 เมตรจากสถานี)

แหล่งช้อปปิ้งย่านปากคลองตลาด สวยงามด้วยสถาปัตยกรรมการออกแบบสไตล์โคโลเนียล ประกอบด้วย 6 อาคาร ที่มีสินค้า ร้านอาหาร และยังเป็นท่าเรือสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย หากมาที่นี่ยามเย็นหรือช่วงค่ำคุณและคุณแม่จะได้ชมวิวสวยๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ ในวันหยุดด้วยนะคะ

สถานีอิสระภาพ

วัดหงส์รัตนารามราชวรวิหารและวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร,Rabbit Today

สถานีนี้อยู่ระหว่างซอยอิสระภาพ 23 และอิสระภาพ 24 การออกแบบของสถานีนี้เน้นโทนสีทองเป็นหลัก และมีการนำรูปหงส์ ที่เชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์และเป็นสิริมงคลมาปรับใช้ในการออกแบบ อีกทั้งยังสื่อถึงเรื่องราวและประวัติศาสตร์ของพื้นที่นี้อีกด้วย

วัดหงส์รัตนารามราชวรวิหาร (600 เมตรจากสถานี)

วัดแห่งนี้สร้างขึ้นในสมัยอยุธยา โดยเศรษฐีชาวจีนชื่อว่า ‘นายหง’ ภายในมีพระอุโบสถหลังใหญ่ มีช่อฟ้าใบระกา ตกแต่งหน้าบันด้วยด้วยลวดลายสวยงาม พระประธานในพระอุโบสถเป็นพระพุทธรูปลงรักปิดทองปางมารวิชัย เป็นที่นับถือกราบไหว้ของพุทธศาสนิกชนทั่วไป

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร (900 เมตรจากสถานี)

วัดที่มีชื่อเสียงอีกวัดหนึ่งของเมืองไทย เป็นสถานที่อันดับแรกๆ ที่นักเที่ยวชาวต่างชาตินึกถึง ด้วยความสวยงามของพระปรางค์ ลักษณะขอม องค์พระปรางค์ประดับด้วยชิ้นเปลือกหอย กระเบื้องเคลือบและชามเบญจรงค์สีสันต่างๆ ทำให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรพาคุณแม่มาสักการะพร้อมถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกค่ะ

สถานีท่าพระ

ตลาดพลู,Rabbit Today

ตลาดพลู (1.1 กิโลเมตรจากสถานี)

ปิดท้ายด้วยย่านของกินอร่อยอีกหนึ่งย่าน อดีตบริเวณนี้ทำสวนพลูกันเป็นอาชีพหลัก ค้าขายพลูกันจนเรียกว่า ‘ตลาดพลู’ ปัจจุบันตลาดได้ถูกเปลี่ยนเป็นตลาดอาหาร ขึ้นชื่อว่าเป็นเยาวราช 2 เนื่องจากมีเมนูเด็ดๆ สไตล์จีนหลากหลายให้ได้ลิ้มลอง แถมยังซื้อกลับบ้านได้อีกด้วย

เป็นยังไงบ้างคะกับพิกัดสถานที่ท่องเที่ยวใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายทั้ง 5 สถานี ที่คุณสามารถพาคุณแม่ไปลัดเลาะและผ่อนคลายได้ในวันหยุดนี้ ขอให้ทุกครอบครัวมีความสุขรับวันแม่นี้นะคะAdvertising