ท่องเที่ยว

บินสู่เส้นทางสุดบูทีค 2 อัญมณีแห่งอันดามัน #เที่ยวไทยสไตล์พรีเมี่ยม #AmazingThailandPremium

Published 25 มิ.ย. 2019

By Dibsanist

บินสู่เส้นทางสุดบูทีค 2 อัญมณีแห่งอันดามัน

ถ้าเปรียบภูเก็ตเป็นไข่มุก และกระบี่เป็นมรกต ทั้งสองต่างก็เป็นอัญมณีงดงามด้วยกันทั้งคู่ ลองคิดดูว่าจะวิเศษแค่ไหน หากคุณได้ชมความงดงามของสองอัญมณีแห่งอันดามันในบรรยากาศสุดบูทีค 

ชมเมืองเก่าภูเก็ต เก็บอดีตความทรงจำ

ชมเมืองเก่าภูเก็ต เก็บอดีตความทรงจำ,Rabbit Today

ฉายาของภูเก็ต คือ ไข่มุกแห่งอันดามัน แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าเดิมนั้นสะกดว่า ภูเก็จ มีความหมายว่า ‘เมืองแก้ว’ ถ้าจะเปรียบภูเก็ตเป็น ‘แก้วสารพัดนึก’ ฟังดูแล้วก็นึกสนุก นึกอยากจะไปก็บินไปได้ทันที น่าตื่นเต้นตั้งแต่เครื่องบินที่กำลังลดระดับลงจอด เพราะรันเวย์มีระยะบินประชิดกับหาดไม้ขาว สร้างความน่าตื่นตะลึงให้กับนักท่องเที่ยวในบริเวณนั้นมาก พิกัดตรงนี้ของหาดไม้ขาวยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวติดท็อปอันซีนเมืองไทยอีกด้วย

จะว่าไปภูเก็ตไม่ได้มีดีแค่ความสวยงามของทะเลที่โด่งดังไปทั่วโลกเท่านั้น แต่ยังมีความบูทีคอยู่ที่ย่านเมืองเก่า ซึ่งมีเสน่ห์ด้วยสถาปัตยกรรมชิโน-โปรตุกีส ผสมผสานความเป็นตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกัน ไปเริ่มต้นเส้นทางชมเมืองเก่าที่ถนนกระบี่ จากจุดแรกคือ พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว ในอดีตเคยเป็นโรงเรียนสอนภาษาจีนก่อนกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ในปัจจุบัน ต่อด้วย บ้านชินประชา บ้านหลังแรกของจังหวัดที่สร้างสไตล์ชิโน-โปรตุกีส มีอายุกว่า 100 ปี สุดถนนจะเป็นคฤหาสน์พระพิทักษ์ชินประชา ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของสาขาร้านอาหารไทยชื่อดังระดับโลกอย่าง Blue Elephant อีกด้วย

แล้วเดินย้อนกลับมาถนนถลาง เลี้ยวเข้าซอยรมณีย์ อดีตเคยเป็นซอยโคมแดง ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นซอยที่เต็มไปด้วยบาร์สุดเก๋ และเกสต์เฮาส์น่ารักๆ พอไปถึงสุดถนนถลางให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนภูเก็ตที่มีหอนาฬิกาใหญ่ ก่อนเดินวนกลับเข้าถนนพังงา ซึ่งเป็นที่ตั้งของ The Memory at On On Hotel โรงแรมแห่งแรกของเมืองภูเก็ต ที่ได้รับการรีโนเวทให้เป็นโรงแรมวินเทจในปัจจุบัน

เดินชมย่านเมืองเก่ากันพอสมควรแล้ว ทริปนี้จะชวนคุณหนีบรรยากาศของภูเก็ตที่คุ้นเคย ด้วยการนั่งสปีดโบ๊ทจากท่าเรือบางโรงไปยังเกาะยาวน้อย เพื่อเข้าพักที่ TreeHouse Villas Koh Yao Noi Luxury Resort รีสอร์ต 5 ดาวบนหาดส่วนตัว วิลล่าบ้านต้นไม้ 2 ชั้น มีสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนตัวครบ จากภายในวิลล่าจะมองเห็นวิวของหมู่เกาะต่างๆ พร้อมสีฟ้าใสของน้ำทะเลอันดามันสวยงามจับตา

เที่ยวเมืองกระบี่ ดื่มดำกับธรรมชาติ

เที่ยวเมืองกระบี่ ดื่มดำกับธรรมชาติ,Rabbit Today

ฉายาของกระบี่ คือ มรกตแห่งอันดามัน สันนิษฐานว่าชื่อเมืองกระบี่มาจากคำที่มีความหมายว่า ‘ดาบ’ แม้จะไม่มีหลักฐานระบุไว้ชัดเจนว่า ในอดีตมีศึกสงครามหรือไม่ ที่แน่ๆ มีท้องฟ้าสีครามสวยงาม และท้องทะเลสีเขียวมรกต  ด้วยความหลากหลายของภูมิประเทศ ทำให้กระบี่มีทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก และหมู่เกาะต่างๆ รวมกว่า 100 เกาะ

จากสนามบินกระบี่ตรงไปเช็คอินกันที่ Phulay Bay, a Ritz-Carlton Reserve บริเวณหาดทับแขก ที่นี่ถือว่าเป็น Reserve แห่งแรกในโลกของ Ritz-Carlton ที่ตั้งอยู่ที่ประเทศไทย ความบูทีคของรีสอร์ต 5 ดาวแห่งนี้ ได้รับการออกแบบและตกแต่งด้วยศิลปะไทยร่วมสมัยอย่างงดงามตระการตา ที่พิเศษสุดของที่นี่ คือจะมี Butler คอยดูแลแขกที่เข้าพักซึ่งเรียกใช้บริการได้ตลอดเวลา

แล้วออกไปเที่ยวชมเมืองกระบี่ด้วยกัน เริ่มต้นที่ เขาขนาบน้ำ เขาสูง 2 ลูกขนาบแม่น้ำกระบี่ด้านหน้าตัวเมือง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองกระบี่ นอกจากนั่งเรือชมเขาและป่าชายเลนแล้ว ยังเดินขึ้นไปเที่ยวถ้ำได้ด้วย มาถึงกระบี่ทั้งทีต้องไปเช็คอิน 3 อันซีนของเมืองไทย  อันซีนแรกชวนลงเล่นน้ำ สระมรกต สระน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ ที่มีสีเขียวมรกตใสคล้ายน้ำทะเลฝั่งอันดามัน มองเห็นพื้นหินข้างล่างได้ชัดเจน และใกล้ๆ กันเป็นอันซีนที่สอง แวะไปแช่ตัวผ่อนคลายที่ น้ำตกร้อน อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 33-45 องศาเซลเซียส ที่มีแร่ธาตุมากมาย  และอีกหนึ่งในอันซีนเมืองไทย ทะเลแหวก ซึ่งจะเกิดขึ้นในช่วง 5 วันก่อนและหลังวันขึ้น 15 ค่ำ น้ำทะเลจะลดลงจนเห็นสันทรายขาวทอดตัวยาวเชื่อม 3 เกาะ คือ เกาะไก่ เกาะทับ และเกาะหม้อ ทำให้สามารถเดินเชื่อมถึงกันได้ แล้วไปปิดท้ายที่ หาดไร่เลย์ จุดไต่หน้าผาความสูงกว่าหลายร้อยเมตร ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมักมาพิชิตกัน พิกัดตรงนี้เป็นจุดชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่สวยที่สุดของกระบี่

พลาดไม่ได้! กับแพ็กเกจเที่ยวไทยสไตล์พรีเมี่ยม พร้อมให้บินไปกับ ‘บางกอกแอร์เวย์ส’ สายการบินระดับภูมิภาคที่ให้บริการเต็มรูปแบบ ภายใต้สโลแกน ‘ASIA’S BOUTIQUE AIRLINE หรือ ความประทับใจแห่งเอเชีย’

สนใจสอบถามรายละเอียดแพ็กเกจได้ที่ Bangkok Travel Club โทร 0-2265-5700, 08-9699 6856, 08-2645-5426 LINE: @bangkoktravelclub 

www.bangkoktravelclub.co.thAdvertising