ท่องเที่ยว

สำเพ็งที่รัก คึกคักคุกคิก ทะลุมาเลย อิอิ คิคิ คุกคัก

Published 25 ต.ค. 2019

By แคนดี้ คณิศภัททิ์

ไปช้อปไปชิมกันให้สุดที่สำเพ็ง

เดี๋ยวนี้จะซื้อ จะช้อปอะไร ออนไลน์ก็สะดวกไปหมด เปรียบเทียบราคาก็ง่าย ช้อปได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ต้องเสียเวลา เสียค่าเดินทาง เพื่อไปเดินช้อป แต่คุณคะ! เป็นเหมือนกันมั้ย ที่บางครั้งก็หงุดหงิดเวลาจะซื้อของอะไรแล้วไม่ได้ดูของจริงๆ ไม่ได้ไปเห็นไปจับไปสัมผัส ไปทอล์กกับพ่อค้าแม่ค้า มันไม่ได้ฟีลอะค่ะ มันต้องฟีลแบบเดินไปกินไปเนี่ย อื้อหือ ออกรสมาก! พูดเลยว่าวันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปช้อปไปชิมกันให้สุดที่สำเพ็งจ้า

ตลาดสำเพ็ง

ตลาดสำเพ็ง

ตลาดสำเพ็งเป็นแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่เลยละค่ะ เอาใจคนบ้าคลั่งของถูกสุดๆ ที่มีทั้งสินค้ากิฟต์ช็อป กระเป๋า ถุงผ้า หมวกชิคๆ แว่นตาเก๋ๆ ขายทั้งแบบราคาปลีกและราคาส่ง แนะนำว่าให้พาเพื่อนๆ ไปด้วยจะดีกว่าค่ะ จะได้ซื้อของราคาส่งที่ถูกลงไปอีกกก อย่างร้านต่างหูที่เฟยและแคนดี้พาไปเลือกเนี่ย ถ้าซื้อครบ 12 คู่ ตกราคาคู่ละ 10 บาทเองนะคะ คุณพระ! ถูกจนตกใจ ยิ่งหารกับเพื่อนยิ่งคุ้มสุดๆ ค่ะ

ร้านน้ำส้ม ตลาดสำเพ็ง

นอกจากจะมีสินค้าให้ช้อปแล้ว เขาก็ยังมีของกินจุกจิกให้เราได้เลือกกินระหว่างทางด้วยนะคะ อย่างร้านน้ำส้มเนี่ย อู้หูวว คุณขา แค่เห็นเปลือกส้มกับผลส้มที่เรียงรายกองในตะกร้าหน้าร้าน ก็พอจะเชื่อว่าร้านนี้คั้นกันสดๆ ได้ 50% แล้วค่ะ พอได้ลองดื่มนะ มันคือน้ำส้มแบบส้มจริงๆ ไม่จกตาอะค่ะคุ้ณณณ ทางร้านมีให้เลือกระหว่างน้ำส้มคั้น ขวดเล็ก 25 บาท ขวดใหญ่ 50 บาท กับน้ำส้มเช้งคั้น ขวดเล็ก 70 บาท ขวดใหญ่ 140 บาท เลือกที่ชอบ ดื่มที่ใช่เลย 

ขนมกุยช่าย ตลาดสำเพ็ง

กุ้งทอด ตลาดสำเพ็ง

ขนมไข่หน้า KIKUYA ตลาดสำเพ็ง

นอกจากนี้ยังมีขนมกรุบๆ เดินกินไประหว่างทางเพลินๆ ไม่ว่าจะเป็นกุยช่ายกรอบกร๊วบ กุ้งทอดกรุบๆ โดยเฉพาะสิ่งนี้เลยที่อยากจะนำเสนอ ขนมไข่หน้า KIKUYA ร้านขนมไข่เจ้าเด็ดสูตรโบราณตกทอดมากว่า 30 ปี ที่จะใช้แป้งสาลี น้ำตาล และไข่ ตีให้เข้ากัน โรยลูกเกดสุดเข้ากัน อบเตาถ่านจนหอม กินเพลินเกินห้ามใจเลยค่ะ

ร้านข้าวแกงแม่อ้อน ตลาดสำเพ็ง

หรือว่าใครที่คิดว่าแค่นี้ไม่อิ่มท้อง พลังหมดไปกับการช้อปเยอะ ก็ไปจัดหนักที่ร้านข้าวแกงแม่อ้อน สะพานหันได้ นักชิมที่เป็นคอข้าวราดแกงน้อยคนที่จะไม่รู้จักร้านนี้ แต่เดิมตั้งอยู่ตรงสะพานหัน แต่ได้ย้ายมาตั้งอยู่ที่บริเวณถนนจักรวรรดิ เมนูขึ้นชื่อที่พลาดไม่ได้เลยคือหมูสามชั้นทอด ที่มี 2 สูตรเด็ดด้วยกันคือ สูตรเค็ม และสูตรหวาน ราคาเริ่มต้นที่ 70 บาทต่อขีด พร้อมเมนูเด่น ไก่อบ หมูสับไข่เค็ม ลูกชิ้นปลากรายชิ้นโตๆ ผัดเผ็ด มีทั้งผัดมะเขือ ยอดมะพร้าว หรือผัดหน่อไม้ 

ร้านสลิ่มพรเจริญ ตลาดสำเพ็ง

เสร็จแล้วก็ต่อกันด้วยเมนูหวานเย็น ซาหริ่ม ทับทิมกรอบ ราดด้วยน้ำกะทิหอมๆ คลายร้อนกันอีกสักหน่อยที่ร้านสลิ่มพรเจริญ เครื่องเขามีแค่ 4 อย่าง คือ ซาหริ่ม ทับทิมกรอบ แห้ว และมะพร้าวกะทิ ใครชอบอะไรก็เลือกกันได้ตามใจชอบค่ะ ราคาเพียง 20 บาทเท่านั้น 

ถ่ายรูปที่สะพานหัน

สุดท้ายแวะถ่ายรูปชิคๆ ตรงสะพานหันก่อนกลับอีกนิด จบวีกเอนด์นี้แบบแฮปปี้เอนดิ้งเว่อร์ค่ะ ก่อนจะจากกันวันนี้ อยากฝากให้เพื่อนๆ ช่วยกันติดถุงผ้ามา เพื่อลดการใช้ถุงพลาสติกด้วยนะคะ แล้วพบกันใหม่กับแคนดี้และเฟยได้ที่ Rabbit Today WeekendAdvertising