ท่องเที่ยว

สุดสัปดาห์กับ “ภารกิจพิชิตสนามไชย”

Published 16 ส.ค. 2019

By หวานหวาน

สุดสัปดาห์กับ “ภารกิจพิชิตสนามไชย”

สุดสัปดาห์นี้เฟยและแคนดี้ดีใจและตื่นเต้นสุดๆ  เพราะจะได้ไปดินเนอร์สุดพิเศษ ดูพระอาทิตย์ตกพร้อมชมวิวริมแม่น้ำเจ้ายาแบบพาโนราม่า สองสาวเลยแต่งตัวสวยแบบจัดเต็มเป็นพิเศษ ซึ่งปกติก็สวยอยู่ล่ะ อิอิ อยู่ๆ ความฝันก็สลายเพราะความเป็นจริงไม่ได้สวยหรูแบบที่พวกเธอคิดไว้น่ะสิ ไม่รู้ว่าเพราะอะไรหรือเกิดอะไรขึ้นระหว่างการเดินทางไปดินเนอร์ของสองคนนี้ เราไปลุ้นกันค่ะ


เริ่มต้นการเดินทางของการมาดินเนอร์ก็ไม่ธรรมดาซะแล้ว เพราะเราจะนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปยังสถานีใหม่ที่เป็นส่วนต่อขยายจากสถานีหัวลำโพงนั่นคือ สถานีสนามไชย ที่เพิ่งเปิดให้ทดลองนั่งเลยนะ

MRT สถานีสนามไชย,Rabbit Today

MRT สถานีสนามไชย,Rabbit Today

MRT สถานีสนามไชย,Rabbit Today

สถานีสนามไชย เป็นสถานีรถไฟฟ้าที่สวยที่สุดในประเทศไทย มีการออกแบบด้วยแนวคิดให้ผู้โดยสารที่เข้ามาด้านในสถานีได้ความรู้สึกเหมือนเดินเข้าสู่ท้องพระโรงหรือพระราชวังในสมัยรัตนโกสินทร์เลยค่ะ การตกแต่งภายในมีสถาปัตยกรรมไทยโบราณ เช่น เสาสดมภ์ มีองค์ และฐานเสา และบัวหัวเสา กระเบื้องเสามีลายดอกพิกุล เพดานใช้ลายดาวล้อมเดือนแบบไทยปิดทองคำเปลว โคมไฟแบบอัจกลับ ซึ่งเป็นโคมไฟแบบไทย ผนังเป็นใบเสมาของกำแพงพระบรมมหาราชวังมาประยุกต์ วิจิตรตระการตามาก สวยจนตะลึงจนต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปรัว ๆ ระหว่างที่เฟยและแคนดี้กำลังถ่ายรูปกันไปมาอย่างสนุกสนานอยู่นั้น อยู่ๆ ก็มีภารกิจลับที่ต้องทำให้สำเร็จก่อนจะไปดินเนอร์เย็นนี้ อ้าวเห้ย! ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หน่า แต่อุตส่าห์เดินทางมาขนาดนี้แล้วจะให้ยอมแพ้กลับไปมือเปล่า ก็เสียชื่อหมด สู้ค่ะสู้ตายค่ะ พร้อมมาก

“ภารกิจพิชิตสนามไชย” คือ จะต้องถ่ายรูปกับสิ่งของ 3 อย่าง ได้แก่

โรนัลด์ แมคโดนัลด์,Rabbit Today

1. ตามหาคุณโรนัลด์ แมคโดนัลด์ แล้วถ่ายรูปด้วย

ชุดไทย,Rabbit Today

2. แต่งกายด้วยชุดไทย และถ่ายรูปเก๋ๆ ที่มิวเซียมสยาม

รูปปั้นฤาษีดัดตน,Rabbit Today

3. ถ่ายรูปกับรูปปั้นฤาษีดัดตน พร้อมทำท่าทางประกอบด้วย

ถ้าสองสาว เฟยและแคนดี้ ทำภารกิจทั้ง 3 ภารกิจนี้ผ่านฉลุยละก็ ทั้งสองจะได้รับรางวัลเป็น ‘ดินเนอร์หรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา’ กันไปเล้ยๆๆๆ 

แต่งานนี้สองสาวปรับแผนนิดหน่อย ด้วยการเริ่มต้นภารกิจที่มิวเซียมสยามเป็นที่แรก เพราะสะดวกสุด ต่อด้วยการตามหาคุณโรนัลด์ แมคโดนัลด์ และสุดท้ายไปตามหารูปปั้นฤาษีดัดตนที่วัดโพธิ์จร้า อ๊ะ!! ไปตามลุ้นกับภารกิจของพวกเธอกันเลย

มิวเซียมสยาม,Rabbit Today

มิวเซียมสยาม เป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งแรกที่เน้นการสร้างประสบการณ์ในการชมพิพิธภัณฑ์ ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็น ต้นแบบของแหล่งเรียนรู้และช่วยยกระดับมาตรฐานการจัดการเรียนรู้ในรูปแบบใหม่ ในการรู้จักตนเอง รู้จักเพื่อนบ้าน และรู้จักโลก รวมถึงการเรียนรู้ผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่และกิจกรรมสร้างสรรค์ เพื่อให้การเรียนรู้ประวัติศาสตร์และเรื่องราวต่าง ๆ เป็นไปอย่างสนุกสนานยิ่งขึ้น ซึ่งประกอบด้วย นิทรรศการถาวร นิทรรศการหมุนเวียน และกิจกรรมการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ ไม่รอช้าเฟยและแคนดี้รีบสำรวจมิวเซียมสยามไล่ไปตั้งแต่ชั้น 1 แวะเข้าไปที่ทุกห้องที่จัดนิทรรศการ

มิวเซียมสยาม,Rabbit Today

มิวเซียมสยาม,Rabbit Today

เย้ ๆ ๆ! เจอแล้วของชิ้นที่ 1 ชุดไทย อยู่ชั้น 2 ของมิวเซียมสยาม ชื่อห้องไทยแชะ เป็นห้องที่มีชุดไทยหลายแบบหลายสไตล์พร้อมเครื่องประดับให้เราได้ลองเปลี่ยนและชุดถ่ายรูปสวย ๆ

ชุดไทย อยู่ชั้น 2 ของมิวเซียมสยาม,Rabbit Today

จบไปละกับของชิ้นที่ 1 ทำเวลาดีเว่อร์ ไปหาของชิ้นที่ 2 ต่อเลย นั่นไง เจอแล้วของชิ้นที่ 2 รูปปั้นโรนัลด์ แมคโดนัลด์ อยู่ชั้น 3 ชื่อห้องไทยแค่ไหน ทำไมมันง่ายแบบนี้เนี่ย ชิวมาก

โรนัลด์ แมคโดนัลด์ อยู่ชั้น 3 ชื่อห้องไทยแค่ไหน,Rabbit Today

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่าทำไมถึงมีรูปปั้นโรนัลด์ แมคโดนัลด์อยู่ในห้องนี้ ซึ่งดูจะไม่เข้าพวกแต่เข้าพวก งงล่ะสิ เพราะรูปปั้นโรนัลด์ แมคโดนัลด์ที่กำลังยกมือไหว้แบบไทยมีเฉพาะประเทศไทยเราเท่านั้นเลยนะ ซึ่งการไหว้ถือเป็นเอกลักษณ์และวัฒนธรรมไทยที่โดดเด่นไม่เหมือนใครเลยล่ะ สุดยอดมาก

เหลือของชิ้นสุดท้ายต้องยากแน่ๆ เลย มันคงไม่หาง่ายทุกชิ้นหรอก จริงไหม? ดูจากของชิ้นที่ 3 แล้วมีความเป็นไปได้ว่าน่าจะอยู่ที่วัดโพธิ์แน่ๆ แต่วัดโพธิ์ก็กว้างใหญ่ไพศาลมาก จะหาเจอเหรอ หรือถ้าเจอคงต้องใช้เวลานานมาก ต้องเหนื่อยและสภาพไม่สวยแน่ๆ เลย ภาพดินเนอร์สุดหรูที่จิตนาการไว้ต้องฝันสลายหรอเนี่ย ไม่จริง! เอาน่าไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ หรอก สู้มาถึงขนาดนี้แล้วต้องไปให้สุด

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามหรือที่เราเรียกว่า วัดโพธิ์,Rabbit Today

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามหรือที่เราเรียกว่า วัดโพธิ์,Rabbit Today

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามหรือที่เราเรียกว่า วัดโพธิ์,Rabbit Today

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามหรือที่เราเรียกว่า วัดโพธิ์ นั่นเอง ใครรู้บ้างว่านอกจากเจดีย์ อุโบสถ ยังมีประติมากรรมรูปปั้นฤาษีดัดตนอยู่ภายในวัดถึง 80 ท่า เยอะมาก แล้วปีนี้จะหาเจอไหมเนี่ย ฮ่า ๆ เดินจะทั่ววัดละเนี่ย ขอพักแป้ป ทันใดนั้นหางตาเหลือบไปเห็นอะไรบางอย่าง เจอแล้ว ของชิ้นที่ 3 รูปปั้นฤาษีดัดตน อยู่ๆ ก็เจอซะง่ายๆ

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามหรือที่เราเรียกว่า วัดโพธิ์,Rabbit Today

จุดพลุค่ะ สำเร็จแล้วภารกิจพิชิตสนามไชยกับการตามล่าหาสิ่งของ 3 อย่าง

ร้าน Above Riva,Rabbit Today

ร้าน Above Riva,Rabbit Today

ร้าน Above Riva,Rabbit Today

ร้าน Above Riva,Rabbit Today

ถึงเวลาที่เรารอคอยกันแล้วกับการดินเนอร์สุดหรู พร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบพาโนราม่า วิวพระอาทิตย์ตกหลังเจดีย์วัดอรุณฯ ที่ Above Riva ห้องอาหารชั้นบนสุดของโรงแรม Riva Arun รางวัลที่ดีๆ ที่เฟยและแคนดี้คู่ควรมาก ระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟก็ขอนั่งชิวพร้อมดื่มเครื่องดื่มอย่าง Arun Mojito, Sweet Lagoon และ Summer Sunshine ดื่มด่ำกับบรรยากาศของแม่น้ำเจ้าพระยา วิววัดอรุณฯ มันช่างสวยงามและดีต่อใจมาก ไม่นานนักอาหารก็มาเสิร์ฟแล้ว จัดเต็มด้วย Riva seafood platter with 4 sauces และ Passion Scallop อร่อยและสดมากคุณค่าที่เฟยและแคนดี้คู่ควรจริง ๆ ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง Coconut Ice cream ที่หอมกะทิรสหวานมันเย็นชื่นใจสุดๆ  ปิดท้ายวันหยุดได้สมบูรณ์แบบมาก 

ร้าน Above Riva,Rabbit Today

การได้กินของอร่อยในบรรยากาศดีๆ ลมแม่น้ำพัดมาเย็นๆ กระทบหน้าเบาๆ ได้นั่งนิ่งๆ ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง แค่นี้ความเหนื่อยทั้งหมดก็หายไปในพริบตา ช่างเป็นวันหยุดที่แสนวิเศษจริงๆ แล้ววันหยุดของทุกคนเป็นแบบไหนกัน ลองเล่าหรือแชร์ประสบการณ์มาให้เราสองคนฟังได้นะคะ สำหรับสัปดาห์นี้ต้องขอตัวไปพักผ่อนก่อนนะคะ บ๊ายบาย…แล้วเจอกันใหม่วันหยุดหน้าค่ะAdvertising