ท่องเที่ยว

ในซอกหลืบของ ซานโตรินี่

Published 31 ก.ค. 2018

By กมลชนก ปานใจ (GypsyQueen)

SANTORINI-GUIDE-TO-GO-RABBIT-TODAY-MAIN_920x470

Santorini ที่ประเทศกรีซเป็นเมืองในฝันของดิฉัน เหมือนกับใครหลายคน  

เมืองที่เต็มไปด้วยความลึกลับ ความงาม เรื่องราวในอดีตเกี่ยวกับการเล่นกลของธรรมชาติชวนให้ใคร่รู้ 

ในซอกหลืบของ ซานโตรินี่,GUIDE TO GO, RABBIT TODAY

ถนนคดเคี้ยวจากสนามบินนำดิฉันมุ่งหน้าสู่เมือง Oia จุดหมายที่ต้องไปพัก ที่นี่เป็นศูนย์กลางการค้าที่เก่าแก่ มีคฤหาสน์หรูหรามากมายแสดงให้เห็นถึงความร่ำรวยของชาวเรือที่อาศัยอยู่แต่เดิม 

เมืองที่ใครๆ ก็ว่ามีสไตล์ สวยและสงบที่สุดในซานโตรินี่ ที่พักสร้างตามไหล่เขา ทาสีขาวหลังคาโดมทรงกลมสีน้ำเงิน คราวนี้ดิฉันเลือกพักโรงแรมระดับ 5 ดาว  แต่ดิฉันต้องขนกระเป๋ากันเองกับเด็กช่วยถือกระเป๋าเพียง 1 คน ขึ้นเขาลงเขา หลังจากลงจากแท๊กซี่ เป็นระยะทางเกือบๆ 1 กิโลฯ ท่ามกลางสภาพอากาศร้อนและแห้ง ดิฉันเกือบถอดใจตั้งแต่ 300 เมตรแรกแล้วค่ะ 

ในซอกหลืบของ ซานโตรินี่,GUIDE TO GO, RABBIT TODAY

แต่พอถึงห้องพัก รู้สึกเหมือนขึ้นสวรรค์ นั่งลงที่หน้าห้องชื่นชมวิวที่น่ามหัศจรรย์ตรงหน้า ภาพทะเลสีเขียว นิ่งอย่างกับกระจกเงา และฟ้าสีฟ้าใส หน้าผาของภูเขาไฟ และโดมขาวหลังคาฟ้าของตึกรามบ้านช่องตรงหน้าทำให้ดิฉันตะลึง 

ตกเย็น ปล่อยตัวให้เพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์อันงดงามของ Caldera (เกิดจากการล่มสลายของดินจากการปะทุของภูเขาไฟ) ข้างหลังประตูนั้น คือจุดชมวิวที่ป๊อปปูล่าร์มาก ลือกันว่า ที่ ‘เอีย (Oia)’ เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุด เพราะน้ำทะเลที่นี่นิ่งอย่างกับกะจกเงา  เลยสะท้อนให้เห็นพระอาทิตย์ถึง 2 ดวง ทั้งในน้ำและบนฟ้า

ในซอกหลืบของ ซานโตรินี่,GUIDE TO GO, RABBIT TODAY

ท่ามกลางถนนสวยของเมือง คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว  ร้านกาแฟบรรยากาศอบอุ่นเรียงรายทั้ง 2 ฝั่งถนน  ดิฉันเลือกนั่งลงเพื่อชื่นชมกับบรรยากาศที่สวยงามและผ่อนคลาย ณ บาร์แห่งหนึ่งในมุมสวย มองไปรอบตัวอย่างมีความสุข ฟังเพลง Chill Out ที่มี Beat Sexy ชวนให้อยากมีคู่เสียเหลือเกิน 

แล้วจู่ๆ ก็สะดุดใจกับชายหนุ่มตาสวยที่นั่งโต๊ะถัดไป แอบลอบมองเขาหลายครั้ง หนุ่มมาดเท่ที่มีสายตาซึ้งกึ่งซน สายตากับผมสวยยาวประบ่าสลวยจนน่าจับ ปากได้รูป  มือสวยกำลังทำท่าอธิบายประกอบคำพูด  ผู้คนรอบตัวเขานั่งฟังอย่างตั้งใจ ท่าทางคงเป็นเรื่องน่าสนุก จนดิฉันอยากเข้าไปร่วมวง  

แล้วอยู่ๆ เขาก็หันมาสบตากับดิฉัน สายตาซึ้งคู่นั้นทำเอาใจละลาย ปากเขาขยับ มือประกอบเรื่องราว แต่ตาคู่นั้นยังคงสบตาดิฉันอยู่ เราทั้งคู่คุยกันทางสายตา ประหนึ่งว่า…มีแค่ ‘เรา’  จนกระทั่งสายตาทุกคู่ในกลุ่มหันมาหยุดลงที่ดิฉัน 

ทำเอารู้สึกเขิน รีบเช็คบิลแล้วลุกเดินไปเข้าห้องน้ำก่อน ตอนเดินออกมาผ่านทางแคบ เขายืนรออยู่ที่นั่น ดิฉันเบี่ยงตัวหลบ แต่ทางมันแคบจนใจสั่น 

“กลิ่นของคุณเหมือนที่ผมคิดไว้ หวาน แต่เย้ายวน” 

ฉันหยุดยืนอยู่ตรงนั้น ตรงที่เราเบียดกันจนเกือบจะโอบกอด ก่อนเปิดปากเย้ากลับ 

“ฉันว่าฉันเก่งเรื่องเย้าหยอก แต่เรื่องเย้ายวนฉันไม่แน่ใจ” ดิฉันตอบพร้อมอมยิ้ม 

ในซอกหลืบของ ซานโตรินี่,GUIDE TO GO, RABBIT TODAY

แล้วเขาก็เดินออกมาส่งถึงห้อง เรารู้สึกถึงแรงดึงดูดที่ประหลาด รุนแรง เร่าร้อน และแอบซ่อนภายใต้ใบหน้าที่ยิ้มและคำพูดเป็นมิตร มันเป็นความรู้สึกที่แสนกดดัน ถ้าเพียงแค่สัมผัส...

ฉันแอบจินตนาการ…(คือมโนไปเองค่ะ)

ปากสวยคู่นั้นประทับลงบนปากอิ่มของดิฉัน ร้อนแรง ลุ่มลึก แต่คึกคะนอง ลิ้นฉ่ำกวาดทุกอณูที่ต้องการรู้จัก เสียงหัวใจเต้นแรงของทั้งคู่ประหนึ่งเป็นกองเชียร์

มือสวยของเขาที่เคยอธิบายเรื่องราว เริ่มทำหน้าที่ของมันอีกครั้ง

เตียงอาบแดดเปลี่ยนหน้าที่ให้เราสองคนอาบพระจันทร์ในซอกหลืบของซานโตรินี่ ที่มีเรื่องลึกลับให้ค้นหาจริงๆ ด้วยAdvertising