ท่องเที่ยว

นั่งดูตะวันรอน ชิลล์นี้ที่พะงัน

Published 12 พ.ค. 2019

By กมลชนก ปานใจ (GypsyQueen)

sunset-on-Koh-PhaNgan-guide-to-go-Rabbit-Today-banner

ไฮไลต์ของเกาะพะงันสำหรับฉันและใครหลายคนคือ การหาที่นั่งช่วงพระอาทิตย์ตกดิน นั่งมองฟ้าเปลี่ยนสี จนกว่าตะวันจะลับตา มันเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ที่ละเลียดไปช้าๆ แต่นั่นทำให้ฉันได้มีโอกาสคิดทุกวัน

มีโอกาสคุยกับตัวเอง ทบทวนวันนี้ของฉันอีกครั้ง ที่นี่ดิฉันเรียนรู้ว่า นั่งลง มองสิ่งรอบตัว สังเกต คิด และปรับจูน ไม่ใช่ทุกเรื่องในชีวิตที่ต้องการการแอคชั่น 

เพราะได้ไปหามุมดูพระอาทิตย์ตกแทบทุกวัน เลยเก็บรายละเอียดมาให้ค่ะ เรียงตามลำดับที่ดิฉันไปนะคะ ไม่ใช่คะแนนความดีความชอบแต่อย่างใด ถ้าคุณได้มีโอกาสมาเกาะพะงัน อย่าลืมไปแวะนะคะ

นั่งดูตะวันรอน ชิลล์นี้ที่พะงัน,ท่องเที่ยว,Rabbit Today

1. L’Alcove เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่พอเข้าไปแล้วเหมือนไม่ได้อยู่ประเทศไทยเลยละค่ะ ทั้งร้านมีดิฉันเป็นคนไทยเพียงคนเดียว ขนาดพนักงานเสิร์ฟก็เป็นพม่า แบบว่าอินเตอร์แนชั่นแนลมากๆๆ เป็นร้านแรกของดิฉันที่เกาะพะงัน ดินเนอร์คนเดียว แต่ไม่เหงาเพราะเจ้าของร้านแวะเวียนมาคุยด้วยตลอด แต่จริงๆ แล้วน่าจะมาตั้งแต่ก่อนพระอาทิตย์ตก เพราะด้านนอกมีที่ให้นั่งดูพระอาทิตย์ตก เคล้าเสียงเพลงไพเราะจากดีเจและนักดนตรีหลากหลายจากต่างประเทศ

นั่งดูตะวันรอน ชิลล์นี้ที่พะงัน,ท่องเที่ยว,Rabbit Today

2. Angels bay restaurant ร้านนี้อยู่ถนนเดียวกันคือหินกอง และมีมุมสวยๆ สำหรับดูพระอาทิตย์ตกอีกมุมหนึ่ง บรรยากาศเงียบ ไม่พลุกพล่าน เหมาะสำหรับดื่มชิลล์ๆ

นั่งดูตะวันรอน ชิลล์นี้ที่พะงัน,ท่องเที่ยว,Rabbit Today

3. Koh raham และ Secret beach เกาะราฮัมเป็นร้านเก๋ คอนเซ็ปต์แปลกๆ สุดชายหาดซีเครท ที่เกาะราฮัมมีที่ดำดูปะการังด้วยค่ะ และที่ชายหาดซีเครทเหมาะกับการอาบแดด 

นั่งดูตะวันรอน ชิลล์นี้ที่พะงัน,ท่องเที่ยว,Rabbit Today

4. วิวพอยต์ 360 Degree ต้องขับไปแถวภาคเหนือของเกาะ ขึ้นเขา จอดรถแล้วเดินขึ้นไปอีกนิด เป็นที่กล่าวถึงของผู้คน แต่ดิฉันเฉยๆ เพราะสถานที่งั้นๆ แต่วิวสวย 360 องศา สมคำร่ำลือ แต่ดิฉันผิดหวังเพราะเสียงชื่นชม ทำให้หวังว่ามันจะน่านั่งกว่านี้

นั่งดูตะวันรอน ชิลล์นี้ที่พะงัน,ท่องเที่ยว,Rabbit Today

5. ร้าน 2Cbar เป็นบาร์บนเขา วิวสวยมาก แต่อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะ เรียกว่ามาที่นี่จบแล้ว เพราะไปไหนไม่รอด และ Hide on High - Bar & Art Jewellery ที่ไม่ไกลกัน น่าไปถ้าคุณขับรถคล่อง สวยน่านั่งค่ะ

มีอีกหลากหลายร้าน เช่น Amsterdam bar, Kupu kupu และอื่นๆ อีกมากมาย ไว้วันหลังจะไปตามเก็บรายละเอียดมาให้นะคะ ใครแวะไปที่ไหนมาหรือมีอะไรอยากแนะนำ หรืออยากให้ไปเที่ยวที่ไหน อย่าลืมแวะไปทักทายกันที่ FB Page: KAMONCHANOK PARNJAI กมลชนก ปานใจ…นะคะAdvertising