ท่องเที่ยว

5 อีเว้นต์ชิลล์ๆ รับสิ้นเดือนพฤษภาคม

Published 23 พ.ค. 2019

By สถานี ‘เบบี๋ตัวน้อย’

5 อีเว้นต์ชิลล์ๆ รับสิ้นเดือนพฤษภาคม

กลับมาพบกันในสัปดาห์สุดท้ายช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคม ที่เงินเดือนใกล้จะออกแล้ว (กระโดดโลดเต้นด้วยความดีใจ) เย้ๆ ไหนใครพร้อมที่จะเตรียมตัวช้อป พร้อมที่จะเที่ยวแล้วบ้าง ยกมือขึ้น! สัปดาห์นี้ขอจัดเต็มกับ 5 อีเว้นต์ที่เรานำมาเสิร์ฟให้กับชาว Rabbit Today ในวันหยุดนี้กันก่อนเลย! รับรองว่าครบรสครบครันแน่นอน

1. จ่ายตลาด ฟาร์ม & โฟล์ค มาร์เก็ต 2019

จ่ายตลาด ฟาร์ม & โฟล์ค มาร์เก็ต 2019,Rabbit Today

วันหยุดทั้งที มาเดินช้อปในสวน ชวนมาจ่ายตลาด ผลผลิตอินทรีย์และอาหารปลอดภัย จากเกษตรกรซึ่งมีความจริงใจที่จะเปลี่ยนความหมายใหม่ในการบริโภค กับงาน ‘Jai Talad : Farm & Folk Market At Thonglor’ ตลาดจำหน่ายผลผลิตอินทรีย์และอาหารปลอดภัยจากผู้ผลิต เกษตรกร และผู้ประกอบการอาหารที่อยากนำผลผลิตที่ดีมีคุณภาพ ผักผลไม้ที่ปลูกด้วยกระบวนการอินทรีย์ อาหารที่ปรุงด้วยความพิถีพิถัน รวมถึงผลิต ภัณฑ์ทำมือและแปรรูปจากธรรมชาติมาส่งมอบให้กับผู้บริโภคด้วยตนเอง

จ่ายตลาดฯ จัดทุกสุดสัปดาห์ที่ 4 ของเดือน ครั้งนี้ตรงกับวันที่ 25 - 26 พฤษภาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 9.00 - 17.00 น. ณ สวนครูองุ่น ทองหล่อซอย 3 นอกจากการออกร้านจำหน่ายผลผลิตทั้งสดและแปรรูป อาหารปรุงสุกใหม่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ และงานฝืมือแล้ว เรายังมีกิจกรรม Workshop และ Talk ดีๆ ไว้ให้ผู้สนใจเข้าร่วมอีกด้วย

ถ้าไม่อยากพลาดกิจกรรมครั้งนี้และครั้งถัดไป ต้องกดถูกใจเพจ JaiTad จ่ายตลาด สินค้าเกษตรอินทรีย์ออนไลน์ และเพิ่มเราเป็นเพื่อนทางไลน์ @JaiTalad (มี @ ข้างหน้าด้วยนะ หรือคลิกที่นี่) รับรองว่าการจ่ายตลาดครั้งถัดไปจะสร้างประสบการณ์ใหม่ในการบริโภคให้คุณๆ แน่นอน

และขอแนะนำให้ผู้บริโภคทุกคนช่วยกันลดการใช้ถุงพลาสติกและลดปริมาณขยะ เมื่อรับประทานอาหารภายในงาน เราได้เตรียมอุปกรณ์ไว้คอยบริการ หากซื้อกลับบ้านก็มีบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกไว้ให้ หรือหากผู้บริโภคสะดวกสามารถนำบรรจุภัณฑ์มาใส่อาหาร เครื่องดื่มเองได้เลย

นอกจากนี้ Jai Talad ยังเชื่อมตลาดดั้งเดิมสู่ตลาดออนไลน์ (O2O Market) โดยมีช่องทางในการสั่งซื้อผลผลิตอินทรีย์ล่วงหน้าและจัดส่งถึงบ้าน (Pre-Order & Delivery) เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคสามารถสั่งซื้อผลผลิตตามฤดูกาลได้ตลอดเวลา และมั่นใจได้ว่าจะมีผลผลิตที่ปลอดภัย ไร้สารเคมีไว้รับประทานอีกด้วย

2. 7 สีคอนเสิร์ต ออนทัวร์

7 สีคอนเสิร์ต ออนทัวร์,Rabbit Today

ช่อง 7HD ส่งความบันเทิงพร้อมจัดเต็มความสนุกเพื่อแฟนๆ ให้ได้กระทบไหล่ใกล้ชิดดาราดังอย่าง มิกซ์-ทองระย้า, โบว์-เมลดา, เอส-กันตพงศ์, เกรซ-กาญจน์เกล้า, ฮาน่า-โก้ วศิน, พิ้งค์พลอย-ปภาวดี, ทับทิม-อัญรินทร์, แอมป์-พีรวัศ พร้อมนักแสดงจากละคร ‘ขวานฟ้าหน้าดำ’ และศิลปินรับเชิญ เป๊กกี้ ศรีธัญญา และหนิง ต้นไม้มิวสิก ที่จะมาจัดเต็มความสนุกกันแน่นเวทีกับ ‘7 สีคอนเสิร์ต ออนทัวร์’ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป ณ บิ๊กซีพระราม 2 สาขา 2 การเคหะธนบุรี 

สำหรับแฟนๆ ทั่วไทย สามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ตั้งแต่เวลา 18.20 น.ทางช่อง 7HD (กด 35) หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV โหลดฟรีไม่มีอดดู หรือติดตามชมบรรยากาศสดๆ จากหลังเวทีคอนเสิร์ตรวมถึงความสนุกพร้อมกันจากหน้าจอได้ทาง Facebook LIVE Fanpage: Ch7HD Entertainment หรือทาง IG : @Ch7HD, Twitter : @Ch7HD และ www.ch7.com 

3. แวร์ ดู วี โก…ม่วนกับอีสานร่วมสมัย

Where Do WE Go Isan Modern 3rd Anniversary,Rabbit Today

มาม่วนนำอ้ายบ่...มาม่วนนำกันเด้อ…แวร์ ดู วี โก อีสานร่วมสมัย จะ 3 ปีแล้วเด้อสู ขอเชิญพบกับงาน ‘Where Do WE Go Isan Modern 3rd Anniversary’ ม่วนไปกับเสียงเพลงอีสานวาไรตี้ยุค 80s-90s งานอีสานหมอลำซิ่ง, ลูกทุ่งไทย Funk, ลูกทุ่ง Disco, Alternative หมอลำ และอีสาน Soul จากทีมงานบ้านบิ๊กไทเกอร์ Bigtiger Record Studio ที่จะนำพาชาวเเวร์ดูฯ ชวนเซิ้งม่วนหน้าฮ่าน....

นำทีมโดย อ้าย DJ Daowkanong, อ้าย DJ Big Tiger & อีหล่า DJ Little Cat แซ่บคักๆ ไปกับอาหารหลากหลายรสชาติวัฒนธรรมอีสานสไตล์แวร์ดูฯ ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ ลาบ ก้อย ต้ม โอ๊ย! เป็นตาแซ่บแท้…

กะด้อกะเดี่ยไปกับ Limited เครื่องดื่มทางเลือกของไผหลายๆ คน หายากจักหน่อย แต่จะขอ จักโบกแหน่ เด้อ ม่วนคัก ม่วนแท้ ม่วนอีหลี  ต้องมาม่วนนำกันเด้อพี่น้อง 

งานจัดขึ้นวันเสาร์ที่ ซาวห้า 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ณ ร้าน  Where Do WE Go เด้อจ้า…

4. ช้อปหนังสือมือสอง ที่หอสมุดนิลเซนเฮส์

ช้อปหนังสือมือสอง ที่หอสมุดนิลเซนเฮส์,Rabbit Today

หนอนหนังสือเตรียมเฮ!! เพราะหอสมุดนิลเซนเฮส์เปิดบ้านครั้งแรกของปีให้ได้ช้อปหนังสือมือสองกันแล้ว! งานนี้เหล่าแฟนคลับหอสมุดคงทราบกันดีว่า ที่นิลเซนเฮส์นั้นคือสถานที่เปิดจำหน่ายหนังสือภาษาอังกฤษมือสองที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ แถมทุกครั้งที่เปิดก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม ครั้งนี้เราจึงชวนไปเลือกซื้อนิยายและสารคดีภาษาอังกฤษที่มีให้เลือกหลายพันเล่ม พร้อมกับหนังสือภาษาต่างชาติอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งหนังสือจากผู้บริจาคและหนังสือที่ทางหอสมุดคัดออกจากชั้นวาง ซึ่งเป็นที่นิยมจากนักอ่านทุกวัย 

หนังสือที่จำหน่ายในงานนี้ราคาเริ่มต้นที่เล่มละ 20 บาทเท่านั้น! และยังมีหนังสือเก่าหายากอีกหลายเล่มให้ได้จับจองเป็นเจ้าของอีกเพียบ!! มาช้อปหนังสือที่คุณชื่นชอบพร้อมกันได้ในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 25 และ 26 พ.ค.นี้ ตั้งแต่ 09.30 - 16.00 น. ณ หอสมุดนิลเซนเฮส์ ถนนสุรวงศ์

หอสมุดนิลเซนเฮส์ อยู่ที่ถนนสุรวงศ์ เปิดตั้งแต่ 9.30 - 17.00 น. (ปิดวันจันทร์) สอบถามได้ที่โทร.0-2233-1731 อีเมล์ info@neilsonhayslibrary.org หรือ Facebook: Neilson Hays Library 

5. งานนิทรรศการ ‘รีเฟลกชั่น’

งานนิทรรศการ ‘รีเฟลกชั่น’,Reflection,Rabbit Today

งานนิทรรศการภาพถ่ายอย่างเป็นทางการ ครั้งแรกของ Limin Photographer ภายใต้คอนเซ็ปต์การสะท้อนตัวตนในอีกมุมหนึ่งของนางแบบทั้ง 12 คน โดยตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ได้มีโอกาสร่วมงานกับนางแบบมากฝีมือหลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มีเอกลักษณ์และความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไปตามคาแรกเตอร์ของตัวเอง และทุกครั้งที่ได้ถ่ายงานร่วมกัน ก็เหมือนยิ่งได้ทำความรู้จักกับตัวตนของกันและกันจริงๆ มากขึ้น จนรู้สึกว่า...“บางครั้ง นางแบบที่เรากำลังมองเขาอยู่ ผ่านจอวิวไฟน์เดอร์ในตอนนี้ ลึกๆ แล้วเขากำลังสื่อสารอะไรบางอย่างกับคุณ ผ่านนัยน์ตาของเขาอยู่หรือเปล่า

จึงอยากนำเรื่องราวและความรู้สึกบางอย่างของนางแบบ ออกมาถ่ายทอดผ่านมุมมองของช่างภาพ ในรูปแบบของภาพถ่ายทั้ง 11 เซ็ต และอยากทำให้ภาพในหัวของนางแบบออกมาเป็นภาพให้ได้ใกล้เคียงมากที่สุด เลยต้องถ่ายภาพ แต่งหน้า ทำผม ให้นางแบบเองทั้งหมด”

นิทรรศการจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 26-30 พ.ค 62 งานนี้เข้าฟรี! ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน IG: m.minso และ Facebook: Limin

โอ้โห!! ขอบอกเลยว่า ทั้ง 5 อีเว้นต์นี้สามารถแก้เบื่อและถือเป็นกิจกรรมรับสิ้นเดือนที่สนุกมากเลยทีเดียว ยังไงก็อย่าลืมใช้วันหยุดชิคๆ คูลๆ ของคุณให้คุ้มค่ากันนะคะAdvertising