ท่องเที่ยว

ส่องสระแก้ว เที่ยวแนวอีโค

Published 27 มิ.ย. 2019

By Rabbit Today

ส่องสระแก้ว เที่ยวแนวอีโค

จังหวัดสระแก้ว แม้จะเป็น 1 ใน 55 เมืองรองที่รัฐบาลกำลังส่งเสริม แต่ด้วยทำเลที่ตั้ง เรื่องราวความเป็นมา และศักยภาพของทรัพยากรการท่องเที่ยว ทำให้เมืองชายแดนเบื้องบูรพาแห่งนี้ไม่เป็นรองใคร ทั้งด้านธรรมชาติ แหล่งอารยธรรมโบราณ ประเพณี ศิลปวัฒนธรรม

แวะไปเยี่ยมโรงเรียนกาสรกสิวิทย์ จากเส้นทางนครนายก-ปราจีนบุรี-สระแก้ว จะอยู่ขวามือก่อนถึงตัวเมืองประมาณ 12 กม. แวะเที่ยวชมวิถีธรรมชาติ บรรยากาศบ้านทุ่ง และที่พิเศษไม่เหมือนที่ใดคือโรงเรียนนี้เปิดสอนวิชาไถนาให้คนกับควาย ทุกวันที่ 10-20 ของเดือน 

ก่อนจะเดินทางไปต่อกันที่อุทยานแห่งชาติปางสีดา ‘ดงผีเสื้อของผืนป่าตะวันออก’ ที่นี่มีผีเสื้อกว่า 500 ชนิด ช่วงปลายร้อนต้นฝน จุดที่นักท่องเที่ยวสามารถขับรถไปจอดแล้วเดินไม่ไกลคือ ‘โป่งรับแขก’ หรือจุดดูผีเสื้อด่าน 2 

จากนั้นเดินทางเข้าตัวเมืองสระแก้ว แวะทานอาหารกลางวันที่ร้านยายเต็ม อาหารเวียดนามในบรรยากาศวินเทจ ฟินไปกับของสะสมนานาชนิดที่จะพาย้อนอดีตสู่ยุค 70-90s

ก่อนเดินทางต่อไปยังอำเภอทางใต้ของจังหวัดสระแก้ว เพื่อเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยว Unseen หลายแห่ง เช่น วัดป่าเขาลาน อำเภอวังสมบูรณ์ ถ้ำน้ำเขาศิวะ อำเภอคลองหาด ทุ่งดอกไม้สีเหลืองที่อำเภอเขาฉกรรจ์ 

และไม่ลืมตลาดโรงเกลือ ก่อนเดินทางไปยังดินแดนมหัศจรรย์ที่ชื่อ ‘ละลุ’ หนึ่งใน Unseen in Thailand ที่ควรมาชม

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก traveleastthailand.comAdvertising