สุขภาพและกีฬา

ปั่นจักรยานกลางแสงสี Absolute You

Published 27 พ.ค. 2019

By สันทัด โพธิสา

ปั่นจักรยานกลางแสงสี Absolute You

‘ปั่น & แดนซ์กันไหมล่ะ’ เจอใครชวนแบบนี้ อย่าเพิ่งสวนกลับว่า เธอมึน หรือเขางง จู่ๆ จะให้ทั้งเต้น ทั้งปั่น หรือจะให้ฉันเต้นบนจักรยานหรืออย่างไร? 

อ่ะ ถูก! เดี๋ยวนี้มีกิจกรรมการปั่นจักรยานที่ปั่นไปพร้อมกับเพลงจังหวะมันส์ๆ แถมยังอยู่ท่ามกลางแสงไฟแบล็กไลต์ถ้าไม่นึกว่ามาออกกำลังกาย อาจเผลอไผลคิดว่า...มาผับ!

ปั่นจักรยานกลางแสงสี Absolute You,Rabbit Today

ริทึ่ม ไซคลิ่ง (Rhythm cycling) คือกิจกรรมที่เราเล่ามา อธิบายโดยง่ายอีกครั้ง เป็นกิจกรรมการปั่นจักรยานพร้อมดนตรีสนุกๆ มีที่มาจากสตูดิโอออกกำลังกายชื่อดังในนิวยอร์ก ชื่อ โซล ไซเคิล (SoulCycle) โดยเนรมิตการปั่นจักรยานในยิมฯ ให้กลายเป็นปาร์ตี้ขนาดย่อมๆ มีดนตรีบีตหนักๆ ให้กระหึ่มหัวจิตหัวใจ ซึ่งถูกใจสายเบิร์นเอามากๆ เพียง 45 นาทีที่ได้เล่นริทึ่ม ไซคลิ่งนี้ สามารถเผาผลาญไขมันไปได้ 500-800 แคลอรีเชียวละ

ปั่นจักรยานกลางแสงสี Absolute You,Rabbit Today

เพราะฮิตอย่างนี้ แอบโซลูท ยู (Absolute You) จึงนำคลาสการออกกำลังสุดฮอตมาเปิดให้สายเบิร์นชาวไทยได้ลองเสียเหงื่อกัน เรียกกิจกรรมนี้ว่า แอบโซลูท ไซเคิล (Absolute cycle) มีทั้งหมด 3 คลาส คือ แอบโซลูท 101 (Absolute 101), แอบโซลูท บีตส์ (Absolute Beats) และแอบโซลูท บิ๊ก บีต (Absolute Big Beats)

ปั่นจักรยานกลางแสงสี Absolute You,Rabbit Today

ในแต่ละคลาสจะมีครูผู้ฝึกสอนเป็นผู้นำการปั่น พร้อมกับให้ขยับท่าเต้นตาม เสมือนเป็นการเต้นบนจักรยานอะไรอย่างนั้น ซึ่งต้องบอกว่าได้อารมณ์ร่วมมากมาย แต่ละเพลงที่เลือกหยิบมาเปิด ก็เป็นเพลงฮิตติดชาร์ตทั้งนั้น (ที่นี่อัปเดตเพลงอยู่สม่ำเสมอ) แถมยังมาทุกกระบวนท่า ทั้งแนวเฮาส์ ฮิปฮอป หรืออีดีเอ็ม

ปั่นจักรยานกลางแสงสี Absolute You,Rabbit Today

อย่างที่บอกไป ริทึ่ม ไซคลิ่ง น่าจะโดนใจสายเบิร์น เพราะเพียงแค่เล่น 45 นาที เล่นเอาเหงื่อกาฬไหลโชก แต่ผลดีที่ได้มากกว่าจำนวนค่าแคลอรีที่หายไป คือการเอาชนะตัวเอง เพราะนี่ไม่ใช่การปั่นจักรยานเพื่อวัดผลแพ้ชนะ แต่เป็นการปั่นเพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดของร่างกายต่างหาก

พิกัด: กิจกรรมแอบโซลูท ไวเคิล มีที่แอบโซลูท ยู 2 สาขา คือที่ เดอะ คอมมอนส์ โทร. 0-2712-8383 และอัมรินทร์ พลาซ่า โทร. 0-2252-4400 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook: Absolute Cycle

สาขา เดอะ คอมมอนส์

สาขา อัมรินทร์ พลาซ่าAdvertising