สุขภาพและกีฬา

นักกีฬาไทย ไม่แพ้ใครในโลก!

Published 2 พ.ค. 2019

By สันทัด โพธิสา

sport-program-health-and-sport-Rabbit-Today-banner

อุณหภูมิเดือนเมษายนที่ผ่านมาว่าสูงปรี๊ด แต่เห็นทีผลงานของนักกีฬาสายเลือดไทยจะร้อนแรงยิ่งกว่า ไปดูกันว่า เดือนที่แล้ว มีนักกีฬาคนไหน ฮอตสุด แรงสุด กันบ้าง

ไทเกอร์...เสือไว้ลาย

นักกีฬาไทย ไม่แพ้ใครในโลก!,สุขภาพและกีฬา,Rabbit Today

ยกให้เป็นหนึ่งในนักกีฬาสายเลือดไทยที่ทำผลงานได้น่าประทับใจที่สุด อย่างที่รู้กันว่า หลังจากประสบมรสุมชีวิตส่วนตัว แถมยังมีอาการบาดเจ็บรุมเร้า ในที่สุด ไทเกอร์ วู้ดว์ ก็กลับมาคว้าแชมป์ใหญ่ได้อีกครั้ง ในรายการ กอล์ฟ เดอะมาสเตอร์ 2019 ถือเป็นแชมป์แรกนับตั้งแต่ปี 2009 ว่ากันว่าช็อตที่เจ้าตัวคว้าชัยแล้วเข้าไปสวมกอดลูกชาย กลายเป็นภาพที่ถูกแชร์ไปทั่วโลก

อัลบอน...นักแข่งฟอร์มูล่า วัน มาแรง

นักกีฬาไทย ไม่แพ้ใครในโลก!,สุขภาพและกีฬา,Rabbit Today

ประเดิมลงแข่งฟอร์มูล่า วัน ไปแล้ว 2 สนาม คือที่รายการ ออสเตรเลียน กรังด์ ปรีซ์ และ บาห์เรน กรังด์ ปรีซ์ กระทั่งเมษายนที่ผ่านมา อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ในนามทีมโตโร รอสโซ่ ลงทำการแข่งขันสนามที่สาม ในรายการ ไชนีส กรังด์ ปรีซ์ พร้อมจบอันดับ 10 ถือเป็นการประเดิมการเป็นนักแข่งรถฟอร์มูล่า วัน ของนักแข่งสายเลือดไทย-อังกฤษได้ไม่เลวเลยทีเดียว

‘เอฟวัน’ ทำผลงานกระหึ่มครูซิเบิ้ล เธียเตอร์

นักกีฬาไทย ไม่แพ้ใครในโลก!,สุขภาพและกีฬา,Rabbit Today

เทพไชยา อุ่นหนู นักสนุ้กเกอร์ชาวไทย สามารถผ่านเข้าไปเล่นรอบ 32 คนสุดท้ายศึกสนุ้กเกอร์ชิงแชมป์โลกได้สำเร็จ ก่อนจะมาพลาดท่าพ่ายให้กับ จัดด์ ทรัมพ์ นักสนุ้กฯ มืออันดับ 7 ของโลกไปแบบเฉียดฉิว 9 ต่อ 10 เฟรม ถึงกระนั้น ก็ต้องปรบมือดังๆ ให้กับ เอฟ นครนายก หรือฉายา เอฟวัน ที่สู้กับนักสนุ้กที่ได้ชื่อว่าแม่นยำที่สุดคนหนึ่งของโลกได้อย่างสนุกและสูสี ปีหน้าฟ้าใหม่ยังมี ส่งแรงใจเชียร์นักสนุ้กเกอร์ไทยคนนี้กันต่อไป

เมสซี่เจเบิกร่องประตูแรกเจลีก 2019

นักกีฬาไทย ไม่แพ้ใครในโลก!,สุขภาพและกีฬา,Rabbit Today

คอนซโดเล่ ซัปโปโร ทีมดังแห่งเจลีก 1 ออกสตาร์ตฤดูกาล 2019 ไม่ค่อยไฉไลนัก แต่แมตช์ที่เปิดบ้านพบกับทีมโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส สามารถเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 3-0 แต่ไฮไลต์สำคัญคือ ชนาธิป สรงกระสินธ์ หรือเมสซี่เจ แห่งสยามประเทศ สามารถซัดประตูขึ้นนำ แถมยังเป็นประตูแรกในฤดูกาลนี้ของเจ้าตัว จบเกมดังกล่าว เจ้าเจยังได้รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำแมตช์นี้ไปครองอีกด้วย

‘บาส-ปอป้อ’ แบดฯ คู่ผสมไทยคว้าแชมป์ใหญ่

นักกีฬาไทย ไม่แพ้ใครในโลก!,สุขภาพและกีฬา,Rabbit Today

 จับคู่กันเล่นแบดมินตันรายการระดับเวิลด์ทัวร์มาหลายรายการ ล่าสุด ‘บาส-เดชาพล พัววรานุเคราะห์’ และ ‘ปอป้อ-ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย’ สามารถคว้าแชมป์สิงคโปร์ โอเพ่น 2019 ซึ่งเป็นรายการะดับเวิลด์ทัวร์ 500 ที่ถือเป็นรายการใหญ่ได้สำเร็จเป็นครั้งแรก ปัจจุบันทั้งคู่รั้งมืออันดับ 4 ของโลกในประเภทคู่ผสม ฟอร์มดีอย่างนี้ เตรียมล่าแชมป์กันอีกยาวๆAdvertising