สุขภาพและกีฬา

กระโดดโลดเต้นสลายน้ำหนัก

Published 30 ต.ค. 2019

By นายแข็งแรง

กระโดดโลดเต้นสลายน้ำหนัก

คุณๆ คุ้นๆ กับเจ้าโรลเลอร์เบลดกันใช่ไหม? บัดเดี๋ยวนี้ รองเท้าที่มีล้อเลื่อนแถวเดียว ถูกประยุกต์ให้กลายเป็นอุปกรณ์การออกกำลังกายที่เรียกว่า บี เบาซ์ (B Bounce) 

บี เบาซ์ คือคลาสการออกกำลังกายที่ใช้รองเท้าที่มีลักษณะคล้ายรองเท้าโรลเลอร์เบลด เพียงแต่ไม่มีล้อ แล้วปรับพื้นให้มีลักษณะเป็นวงรี มีความยืดหยุ่นคล้ายสปริง เมื่อสวมลงไปแล้วสามารถกระโดดเด้งดึ๋งๆ เหมือนมีสปริงน้ำหนักเบาอยู่ที่เท้า

Eclipse Yoga BKK

ส่วนการละเล่นบี เบาซ์ นั้น ก็คือการกระโดดโลดเต้นไป-มา เหมือนง่าย แต่ไม่ง่าย และเหนื่อยเอาเรื่องเลยจ้ะเธอว์! แต่ครั้นว่าจะกระโดดโลดเต้นเฉยๆ ก็ดูจะไร้แก่นสารไปสักนี้ด ทาง ‘อี คลิป สตูดิโอ บีเคเค’ ศูนย์การออกกำลังกายชื่อดังย่านรัชดาฯ จึงเปิดคลาสสอนการเล่น บี เบาซ์ ขึ้น โดยมีเทรนเนอร์คอยสอนท่ากระโดดต่างๆ พร้อมทั้งยังเป็นผู้นำการเต้นให้เข้ากับจังหวะเพลงสนุกๆ ว่ากันว่า บี เบาซ์ สามารถเล่นได้ตั้งแต่คนน้ำหนักตัวน้อยๆ ไปจนถึงน้ำหนักตัวกว่า 110 กิโลกรัม ได้สบายๆ 

Eclipse Yoga BKK

นอกจากนี้ ที่ อี คลิป สตูดิโอ บีเคเค ยังมีรูปแบบการออกกำลังกายที่เอาใจคนรักการกระโดด หรือที่เรียกว่า แทรมโพลีน อีกอย่าง นั่นคือ การเล่น เบาซ์ แอนด์ เบิร์น (Bounce & Burn) ลักษณะคล้ายกับเจ้าบี เบาซ์ นี่ละ แต่ไม่ต้องสวมรองเท้าสปริงเด้ง เพียงแค่กระโดดไปบนอุปกรณ์แทรมโพลีนที่เตรียมไว้ให้ ผสมผสานเข้ากับจังหวะเพลงสนุกๆ ท่ามกลางแสงสีเสียง เรียกว่าเป็นกิจกรรมที่ถูกจริตคนรักการออกกำลังกายอย่างแน่นอน

Eclipse Yoga BKK

อี คลิป สตูดิโอ บีเคเค ยังมีคลาสที่สายการเล่นโยคะต้องไม่พลาด เพราะที่นี่เนรมิตการเล่นโยคะให้อยู่ท่ามกลางแสงไฟแบล็กไลต์ เก๋ไก๋ได้อีก หรือแนวถูกใจวัยรุ่นก็มีนะ อาทิ ไฟรอกซิ่ง (Piloxing), บิตชี่ แดนซ์ (Bitchy Dance) หรือคัฟเวอร์แดนซ์ (Cover Dance) ใครสนใจลองเข้าไปสอดส่องคลาสต่างๆ กันได้ในเว็บไซต์ eclipsestudiobkk.com

สตูดิโอที่นี่เปิดวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-18.00 น. ตั้งอยู่ย่านรัชดา-ห้วยขวาง โทรสอบถามเส้นทางได้ที่ 0-2276-5016 บอกตรงๆ ว่า สายแดนซ์ชอบเสียเหงื่อ ไม่น่าพลาด!

ขอบคุณภาพประกอบ: Eclipse Yoga BKK


มาออกกำลังกายแบบแทรมโพลีนกันเถิด จะเกิดผล

ช่วยเผาผลาญไขมัน
ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้มากกว่า 2 เท่า เมื่อเทียบกับการออกกำลังกายแบบปกติ
ช่วยเสริมสร้างกระดูก 
ช่วยเสริมสร้างกระดูก กล้ามเนื้อ และเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย
ช่วยให้ร่างกายกระชับ
ช่วยให้ร่างกายกระชับ รูปร่างเป๊ะขึ้น
ช่วยเรื่องการล้างพิษ
ช่วยเรื่องการล้างพิษ ระบบน้ำเหลืองจะถูกกระตุ้นให้ทำงานได้ดี
ช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจ
ช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจ ทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ได้สนุกจากการกระโดด


Advertising