สุขภาพและกีฬา

ปั้นหุ่นสวยด้วยนวัตกรรม

Published 31 ก.ค. 2018

By นายแพทย์อมรศิษฐ์ พานศิลป์

MAIN_920x470

อยากหุ่นสวย ฟิตเป๊ะ ไม่มีไขมันห้อยหรือย้อย จะอาศัยตัวช่วยด้วยการออกกำลังกายและควบคุมอาหารให้เหมาะสมกับพลังงานที่ร่างกายต้องการอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เพราะมีไขมันบางจุดที่ต่อให้ออกกำลังกายแทบตาย ก็ใช่ว่าจะสลายได้ง่ายๆ เราจึงจำเป็นต้องใช้นวัตกรรมทางการแพทย์เข้าช่วยควบคู่ไปด้วย

ปั้นหุ่นสวยด้วยนวัตกรรม,Health Sport,Rabbit Today

นวัตกรรมสมัยนี้มีให้เลือกหลากหลาย แต่หมอขอแนะนำพอเป็นสังเขปสัก 2 โปรแกรมที่ใช้ได้ผล โปรแกรมแรกเลยคือ ReShape+VelaShape คนส่วนใหญ่รู้จักกันดี เน้นการยกกระชับสัดส่วนตามจุดต่างๆ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บปวด และไม่มีผลข้างเคียง เหมาะกับคนที่ฟิตหุ่นหรือลดน้ำหนักแล้วผิวแตกลายหรือมีเซลลูไลต์ ใช้เวลาทำแค่ 1 ชั่วโมง แต่ควรทำต่อเนื่อง โดยเริ่มจากการเตรียมผิวก่อนด้วยสลิมครีมสำหรับเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต จากนั้นตบนวดด้วยมือโดยผู้เชี่ยวชาญ เป็นการเบิร์นไขมันผสมไปกับการ ReShape

ด้วยตัวนวด Tissue Manipulation ที่จะช่วยยกกระชับผิวอย่างล้ำลึกประมาณครึ่งชั่วโมง และอีกครึ่งชั่วโมงจึงทำ VelaShape ด้วยการผสานการทำงานของ 4 เทคโนโลยี ได้แก่ พลังงาน IR (Infrared พลังงานความร้อนจากแสงอินฟาเรด) ช่วยเพิ่มความกระชับและเรียบเนียนของผิวด้านบน, RF (Radio Frequency คลื่นวิทยุความถี่สูง) ช่วยเพิ่มกระบวนการเผาผลาญไขมันชั้นลึก, และลูกกลิ้ง Roller กับ Vacuum (แรงดูดสุญญากาศ) เพื่อช่วยทำให้เซลลูไลต์แตกตัว พร้อมสลายไขมันส่วนเกินอย่างมีประสิทธิภาพ ลดขนาดของเส้นรอบวงของผิว กระชับสัดส่วน ปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียนและกระชับขึ้น ทั้งยังกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้ระบบน้ำเหลืองไหลเวียนดีขึ้น และคลายอาการปวดเมื่อย หลังทำจะรู้สึกอุ่นๆ หรือร้อนๆ ตรงบริเวณที่ทำสักพักหนึ่ง เพราะมีไขมันถูกย่อยสลายไปทางระบบน้ำเหลืองนั่นเอง สามารถทำได้ทุกจุด ทั้งท้องแขน ท้องหน้า ขาด้านใน สะโพก ต้นขา และขอบเสื้อใน เรียกว่าเป็นตัวช่วยที่ครบเครื่องจริงๆ 

 

ปั้นหุ่นสวยด้วยนวัตกรรม,Health Sport,Rabbit Today

  ถัดมาเป็นโปรแกรม MesoFat เทคนิคนี้คนนิยมกันมากในแวดวงสุขภาพและความงาม เนื่องจากเป็นการฉีดเอนไซม์เข้าไปช่วยย่อยสลายเยื่อบุเซลล์ชั้นไขมัน ให้ขับออกมาทางระบบน้ำเหลือง และช่วยเพิ่มการเผาผลาญเฉพาะส่วน ทำให้ไขมันส่วนเกินและเซลลูไลต์ในบริเวณที่ลดยากๆ เช่น บริเวณต้นแขน ต้นขา น่อง สะโพก และหน้าท้องลดลงได้ โดยไม่ต้องผ่าตัดและไม่ต้องพักฟื้น ส่วนสูตรของเอนไซม์ในการช่วยย่อยสลายนั้น เป็นสูตรเฉพาะของแต่ละที่ ซึ่งโดยทั่วไปก็จะมีส่วนผสมของวิตามินและสารสกัดหลายอย่างจากธรรมชาติ ที่ได้รับการรับรองมาตราฐาน จึงปลอดภัยและหมดห่วงเรื่องอาการแพ้

แม้ว่านวัตกรรมจะพัฒนาไปไกลแค่ไหน แต่ก็เป็นตัวช่วยที่มาเสริมการปั้นหุ่นให้สวย และฟิตแอนด์เฟิร์มเท่านั้น อย่างไรเสีย หลักการสำคัญของการฟิตหุ่นก็ยังต้องเริ่มจากการมีวินัยในการออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ และรับประทานอาหารที่ดี เหมาะกับน้ำหนัก  ส่วนสูง เพศ และวัยของเราครับ... Advertising