สุขภาพและกีฬา

รวมอุปกรณ์ตรวจ ‘วัดหัวใจ’ ที่คนออกกำลังกายควรมี

Published 29 พ.ค. 2019

By Rabbit Today

รวมอุปกรณ์ตรวจ ‘วัดหัวใจ’ ที่คนออกกำลังกายควรมี

มองไปทางไหน เห็นใครๆ ก็ออกกำลังกายกัน เอ้า! ปรบมือให้กับคนห่วงใยสุขภาพกันหน่อย เย้!! แต่ถ้าจะให้ดี ติดบรรดาอุปกรณ์ตรวจวัดชีพจร หรือการเต้นหัวใจเอาไว้กับตัวบ้างสิ จะได้รู้สภาวะตัวเองขณะออกกำลังกาย เรามีของ ‘ดีต่อใจ’ มาแนะนำกัน

นาฬิกาวัดการเต้นหัวใจ Fobase รุ่น Mars

นาฬิกาวัดการเต้นหัวใจ Fobase รุ่น Mars,Rabbit Today

นาฬิกาข้อมือที่สามารถตรวจวัดอัตราการเต้นหัวใจ ได้ทั้งแบบ All day heart rate หรือจับการเต้นหัวใจทั้งวัน กับแบบ Dynamic heart rate ที่ตรวจจับในช่วงออกกำลังโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังวัดจำนวนก้าว ระยะการเดิน คำนวนแคลอรี่ หรือชั่วโมงการนอน Fobase รองรับทั้งระบบแอนดรอยน์ 5.0 และ iOS 8.0 ขึ้นไป แถมยังเซ็ตภาพขึ้นบนหน้าจอได้เอง รวมทั้งสามารถควบคุมแอปพลิเคชั่นฟังเพลง และใช้แทนชัตเตอร์กดถ่ายรูปในมือถือได้อีกด้วย ราคา 1,590 บาท หาซื้อได้ในช็อปออนไลน์ทั่วไป

สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ Xioami MI Band 3

สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ Xioami MI Band 3,Rabbit Today

สายรัดข้อมือที่สวมใส่ไว้เพื่อวัดอัตราการเต้นหัวใจ บันทึกสถิติจำนวนก้าวเดิน และดูสภาพอากาศในแต่ละวัน สามารถเชื่อมต่อกับมือถือผ่านบลูทูธ รองรับระบบแอนดอยน์ 4.4+ และ iOS 9 ขึ้นไป ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 20 วัน กันน้ำได้ราว 50 เมตร ราคา 1,190 บาท หาซื้อได้ที่ช็อปออนไลน์ทั่วไป

เครื่องวัดความดันโลหิต OMRON Blood Pressure Monitor HEM-7600T

เครื่องวัดความดันโลหิต OMRON Blood Pressure Monitor HEM-7600T

เป็นระบบไร้สาย Intellisense ที่ช่วยให้การวัดความดันรวดเร็วขึ้น แถมยังบีบต้นแขนน้อยกว่าปกติ มีสัญลักษณ์แจ้งเตือนเมื่อความดันโลหิตเกินมาตรฐาน หรือเมื่อตรวจจับพบการเต้นของหัวใจผิดปกติ เชื่อมต่อและเก็บข้อมูลสุขภาพผ่านแอปพลิเคชั่น Omron Connect พร้อมหน่วยความจำที่สามารถบันทึกข้อมูลการวัดได้ 30 ครั้ง น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ราคา 6,990 บาท หาซื้อได้ที่ www.dotlife.store

สายคาดอกวัดชีพจร Polar H10

สายคาดอกวัดชีพจร Polar H10,Rabbit Today

ครองใจคนรักการออกกำลังกายไม่น้อยทีเดียว กับสายคาดอกวัดชีพจร Polar H10 สามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ตโฟนได้โดยตรง หรือเชื่อมผ่านนาฬิกาออกกำลังกายยอดฮิตอย่าง Garmin Fenix 5 และ Sunnto ผ่านสัญญาณบลูทูธ ส่งสัญญานในรูปแบบ 5 kHz transmission ทำให้แม่นยำ ใช้งานในน้ำได้ดี กันน้ำลึก 30 เมตร ขนาดของสายมีตั้งแต่ระดับ M ถึง XXL รองรับหน้าอกขนาด 40+ ได้สบายๆ ราคา 3,690 หาซื้อได้ที่ www.tsmactive.com หรือช็อปกีฬาออนไลน์ทั่วไป

รอบรู้เรื่อง ‘หัวใจ’,Rabbit Today

รอบรู้เรื่อง ‘หัวใจ’

  • เต้นปกติเฉลี่ย 72 ครั้งต่อนาที
  • สูบเลือดเฉลี่ย 4.7-5.7 ลิตรต่อนาที
  • น้ำหนัก 250-300 กรัม (เพศหญิง)
  • น้ำหนัก 300-350 กรัม (เพศชาย)

สัญญาณเตือน ‘โรคหัวใจ’

  • เหนื่อยง่าย
  • เจ็บหน้าอก
  • หอบกลางดึก
  • เป็นลมหมดสติไม่ทราบสาเหตุ
  • ขาหรือเท้าบวมโดยไม่ทราบสาเหตุ


Advertising