สุขภาพและกีฬา

มากระโดดกันให้สุดเหวี่ยง ที่อาณาจักรแทรมโพลีนขนาดใหญ่สุดในเอเชีย ‘บ๊าวซ์ ประเทศไทย’

Published 20 พ.ค. 2019

By สันทัด โพธิสา

BOUNCEinc-banner

ถนนรัชดาฯ อาจจะมีของกินที่ส่งเสริมพื้นที่พุงให้มีขนาดใหญ่ขึ้น แต่ในคราวเดียวกัน ถนนรัชดาฯ ก็มีพื้นที่ (ที่ค่อนข้างใหญ่มว้าก...ก!) ให้คุณได้ไปเผาผลาญพลังงานด้วยเช่นกัน เรากำลังชี้เป้าไปที่ ‘บ๊าวซ์ ประเทศไทย’

ว่าแต่ ‘บ๊าวซ์’ คืออะไร คำตอบคือ อาณาจักรแทรมโพลีน อารีน่า ขนาดใหญ่ โดยเริ่มต้นมาจากประเทศออสเตรเลีย ก่อนจะมีสาขาในอีกหลากหลายประเทศ อาทิ แอฟริกาใต้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ฮ่องกง โปรตุเกส และประเทศไทย

สำหรับ บ๊าวซ์ ประเทศไทย (สาขาแรก) เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ แถมประกาศชัดด้วยว่า เป็นอาณาจักรแทรมโพลีน อารีน่า ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย กินพื้นที่กว่า 5,600 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนชั้น 5 ของห้างเดอะ สตรีท รัชดาฯ

คำถามต่อมา ‘แล้วบนพื้นที่กว่า 5,600 ตารางเมตรนั้น เนรมิตรความสนุกให้เราได้อย่างไร’

มากระโดดกันให้สุดเหวี่ยง ‘บ๊าวซ์ ประเทศไทย’,Rabbit Today

ว่าแล้วก็ไปประเดิมกันเลย เริ่มต้นที่โซนฟรีจั๊มปิ้ง หรือโซนการเล่นแทรมโพลีน แรกที่เห็นคือ แผ่นเหยียบสีดำที่ไว้ใช้กระโดดโลดโผนโจนทะยาน โดยมีการตกแต่งบรรยากาศรอบข้างด้วยสีสันชวนสะดุดตา จุดนี้สร้างความคึกคักขึ้นมาได้ไม่น้อยทีเดียว

ว่ากันถึงแทรมโพลีน ที่นี่ไม่ได้ให้มากระโดดดึ๋งๆ กันเปล่าๆ ปลี้ๆ แต่เขายังจัดแบ่งส่วนของการกระโดดไว้หลายแบบ เช่น ส่วนดอดจ์บอล เป็นเกมการกระโดดที่นำลูกบอลเล็กๆ มาปาให้โดนคู่ต่อสู้ อีกส่วนคือเกมฟุตบอล แต่เป็นฟุตบอลที่ออกจะแปลกสักหน่อย เพราะต้องกระโดดดึ๋งๆ เล่นกัน

นอกจากนี้ยังมีส่วนสแลมดังก์ บอกเลยว่าใครชอบเล่นบาสฯ จุดนี้จะฟินมาก เพราะคุณจะได้ท้าทายตัวเองด้วยการกระโดดสูงนำลูกบาสฯ ขึ้นไปยัดห่วง (ตอนกระโดดก็ให้จินตนาการตัวเองเป็น ไมเคิล จอร์แดน ด้วยจะยิ่งฟิน) อีกส่วนหนึ่งที่สนุกไม่แพ้กันคือ บิ๊กแบ็ก เป็นลู่วิ่งคล้ายๆ กีฬายิมนาสติก แต่ไม่ใช่กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง เป็นการวิ่งและกระโดดหมุนตัวตีลังกา หรือสุดแต่ใจจะครีเอต เพื่อให้ลอยไปลงจุดที่วางบิ๊กแบ็กเอาไว้นั่นเอ

มากระโดดกันให้สุดเหวี่ยง ‘บ๊าวซ์ ประเทศไทย’,Rabbit Today

ที่นี่ยังมีโซนปีนผาที่มีหลากหลายฐานให้เลือกท้าประลอง ส่วนโซนที่จัดว่าเป็นพระเอกของบ๊าวซ์ ประเทศไทย นั่นคือ X-Park เป็นกิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่รวมไว้ 17 ด่าน มีทั้งปีนโครงเหล็ก ปีนผา ปีนเชือก กระโดดข้ามแท่น กระโดดคว้าห่วง และอีกมากมาย ที่ถ้าทำได้ครบ 17 ฐาน รับรองว่า คุณก็น้องๆ ทีมแอดเวนเจอร์กันเลยทีเดียว!

บ๊าวซ์ ประเทศไทย ยังมีกิจกรรมและการละเล่นที่เตรียมไว้อีกเพียบ อาทิ เดอะ วอลล์ การวิ่งบนกำแพงและเดินไต่ผนัง หรือกิจกรรมแซทเทอร์เดย์ ไนท์แจม กับการละเล่นท่ามกลางบรรยากาศมินิอาฟเตอร์ ดาร์ก หรืออยู่ในแสงสีสุดจัดจ้านกับบทเพลงอีดีเอ็ม แล้วไม่ต้องกลัวว่าจะกระโดดไม่เป็นแล้วจะเสี่ยงเจ็บ เพราะที่นี่มีสตาฟฟ์ในชุดสีชมพูคอยดูแล แนะนำอย่างดี

ถึงตรงนี้ ใครอยากออกกำลังแล้วยังได้สนุกตื่นเต้นไปด้วย บ๊าวซ์ ประเทศไทย คือคำตอบที่ต้องไปลอง!

พิกัด: บ๊าวซ์ ประเทศไทย มี 2 สาขา คือที่ชั้น 5 เดอะ สตรีท รัชดาฯ และที่ห้างดิ เอ็มควอเทียร์ เปิดจันทร์-อาทิตย์ 10.00-22.00 น. ราคาค่าเข้ามีโปรโมชั่นหลากหลายรูปแบบ ลองเข้าไปศึกษากันดูก่อนที่ https://www.bounceinc.co.th/th/

สาขา ชั้น 5 เดอะ สตรีท รัชดาฯ

สาขา ห้างดิ เอ็มควอเทียร์Advertising