สุขภาพและกีฬา

เปิดค่าพลังทัพชบาแก้ว

Published 4 มิ.ย. 2019

By สันทัด โพธิสา

เปิดค่าพลังทัพชบาแก้ว

“นักเตะชุดนี้ต่างจาก 4 ปีก่อน เพราะเป็นการผสมผสานด้วยนักเตะดาวรุ่งที่ร่างกายสดใหม่และแข็งแรง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ยากที่น้องใหม่จะเบียดรุ่นพี่ได้แบบนี้ ถือเป็นความลงตัว เพราะทุกคนก็ซ้อมกันมานาน”

ประโยคหนึ่งของคุณแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ ที่เคยพูดถึงขุนพลทัพชบาแก้วชุดตะลุยบอลโลกหญิงหนล่าสุด ซึ่งหากดูจาก 23 รายชื่อแข้งสาวที่ประกาศออกมา ถือว่าเป็นการผสมผสานความเก๋าบวกกับความสดอย่างที่ผู้จัดการคนเก่งบอกมา

เปิดค่าพลังทัพชบาแก้ว,Rabbit Today

ขุมกำลังความเก๋า ค่าพลัง

  • วราภรณ์ บุญสิงห์ อายุ 29 ปี ผู้รักษาประตูจอมเก๋า เล่นในนามทีมชาติไปแล้วกว่า 84 นัด ค่าพลัง8/10
  • สุนิสา สร้างไธสง อายุ 31 ปี กองหลังจอมแกร่ง หนึ่งในกัปตันทีมประจำทัวร์นาเม้นต์นี้ ค่าพลัง 8/10 
  • กาญจนา สังข์เงิน อายุ 32 ปี กองหน้าที่ไว้ใจได้ ซัดประตูในนามทีมชาติไปแล้วกว่า 30 ประตู ค่าพลัง 9/10 
  • ศิลาวรรณ อินต๊ะมี อายุ 25 ปี กองกลางหน้าใส แต่ฝีเท้าเข้มข้น ผ่านฟุตบอลโลกครั้งก่อนมาแล้ว ค่าพลัง 8/10

เปิดค่าพลังทัพชบาแก้ว,Rabbit Today

ขุมกำลังดาวรุ่งดวงใหม่

  • สุชาวดี นิลธำรงค์ อายุ 22 ปี กองหน้าลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เติบโตที่แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ปัจจุบันเล่นให้สังกัดมหาวิทยาลัยเบิร์กลีย์ แคลิฟอร์เนีย ได้รับฉายา ‘สาวน้อยร้อยลีลา’ ด้วยรูปร่างสูงใหญ่ และความสามารถที่ไม่เป็นรองใคร ถือเป็นตัวความหวังให้ทัพนักเตะหญิงไทยชุดนี้ ค่าพลัง 8/10
  • ทิฟฟานี ดารุณี สอนเผ่า อายุ 21 ปี ผู้รักษาประตูมือ 2 เป็นลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก มีรูปร่างสูงใหญ่ ได้เปรียบในเรื่องลูกกลางอากาศ ค่าพลัง  7/10
  • ธนีกาญจน์ แดงดา อายุ 26 ปี กองหน้าสายเลือดเดียวกันกับ ‘เดอะมุ้ย-ธีรศิลป์ แดงดา’ ศูนย์หน้าทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย เรื่องหน่วยก้านความเป็นกองหน้าแทบจะถอดแบบจากพี่ชายแท้ๆ ค่าพลัง 8/10
  • อรพินท์ แหวนเงิน และ พรพิรุณ พิลาวัณ 2 นักเตะเลือดใหม่ที่ถูกดันขึ้นมาจากทีมชาติหญิงไทยชุด 19 ปี ด้วยความสด ความแข็งแรง และความเร็ว ทั้งสองจะเป็นไพ่ใบสำคัญของทีมในการพลิกเกมสู้ ค่าพลัง 7/10

ยังมีฟันเฟืองสำคัญที่ขาดไม่ได้ของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดนี้ อาทิ ดวงนภา ศรีตะลา, พิสมัย สอนไสย์ หรือ อรทัย ศรีมะณี ที่ผ่านสังเวียนแข้งระดับโลกมาแล้ว พวกเธอพร้อมจะเป็นกำลังขับเคลื่อนให้ทีมฝ่าด่านสำคัญในรอบแรกไปให้ได้ โปรดจับตาว่าทัพชบาแก้วจะทำผลงานเข้าเป้าแค่ไหนAdvertising