สุขภาพและกีฬา

รวมอุปกรณ์สร้างสรรค์ ‘ปั่นจักรยาน’ ให้เพลินใจ

Published 26 มิ.ย. 2019

By Rabbit Today

รวมอุปกรณ์สร้างสรรค์ ‘ปั่นจักรยาน’ ให้เพลินใจ

ยังฮิตติดลมบนมายาวนาน สำหรับกิจกรรมการปั่นจักรยาน ไหนๆ ก็กำลังจะสิ้นเดือน ขอเชิญคนหลงใหลเจ้าสองล้อปั่น ลองแอบมาดูกันหน่อยไหมว่า มีอุปกรณ์ตัวช่วยเสริมการปั่นชิ้นใดที่น่าสนใจบ้าง

Wheel23 รุ่น AB-410,Rabbit Today

Wheel23 รุ่น AB-410

รองเท้าสำหรับปั่นจักรยานที่มีรูปลักษณ์เตะตาทันสมัย วัสดุผิวรองเท้าทำจากเส้นใยโพลิเอธิลีนคุณภาพสูง มีความยืดหยุ่น แต่ก็มีความทนทานต่อการใช้งานที่ยาวนาน พ่วงพาความพิเศษที่ปุ่ม ATOP ช่วยปรับเพิ่มลดความกระชับของรองเท้าได้ตามใจสั่ง น้ำหนักเบา รับแรงกระแทกได้ดี มีรูระบายอากาศ ช่วยขจัดกลิ่น รวมทั้งความอับชื้นรอบทิศทาง ราคา 3,400 บาท หาซื้อได้ตามช็อปสินค้ากีฬาออนไลน์ทั่วไป

MET Rivale Black,Rabbit Today

MET Rivale Black

หมวกใช้สวมใส่ในการปั่นจักรยาน โดดเด่นที่น้ำหนักเบา เพียง 230 กรัม แถมใช้สายรัดแบบ Airlite ที่เบากว่ามาตรฐานถึง 15 กรัม มีความลู่ลม ช่วยลดแรงในการปั่นต้านลมได้มาก ระบายอากาศได้ดี มีให้เลือก 2 ขนาด คือขนาด M 54-58 ซม. และขนาด L 59-62 ซม. ราคา 4,200 บาท สั่งซื้อได้ในช็อปออนไลน์ทั่วไป

Garmin Bike Cadence Sensor,Rabbit Today

Garmin Bike Cadence Sensor

เครื่องตรวจสอบการปั่นจักรยาน ใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับจังหวะการหมุนของล้อ พร้อมทั้งวัดจังหวะของขาในการขยับเวลาปั่น ตรวจสอบกันแบบนาทีต่อนาที ตอบโจทย์สายปั่นที่ต้องการวัดพัฒนาการขี่จักรยานของตัวเอง อุปกรณ์ติดตั้งง่าย และมีความทนทาน ราคา 1,190 บาท หาซื้อได้ในช็อปสินค้าจักรยานทั่วไป

Leopard Vortex 2019,Rabbit Today

Leopard Vortex 2019

แว่นตาสำหรับสวมใส่ขณะขี่จักรยาน หรือแม้แต่การออกกำลังกายกลางแจ้ง ใช้เลนส์โพลีคาร์บอเนตคุณภาพสูงชนิดเดียวกับที่ใช้ทำกระจกเครื่องบินขับไล่ F-16 ช่วยปกป้องดวงตาจากแสงแดด ลม ฝุ่นละออง และกรวดหินต่างๆ มาพร้อมการ ออกแบบโครงแว่นให้มีความสปอร์ต โฉบเฉี่ยว ทันสมัย โค้งเข้ารูปศีรษะ เหมาะกับโครงหน้าคนเอเชีย ราคา 1,000 บาท เช็กสินค้าได้ในช็อปปิ้งออนไลน์ทั่วไป

JOBY GripTight Bike Mount PRO-Charcoal,Rabbit Today

JOBY GripTight Bike Mount PRO-Charcoal

ต่อไปนี้จะไลฟ์สด หรือบันทึกภาพขณะขี่จักรยานก็ทำได้ง่ายดาย ด้วย GripTight อุปกรณ์ช่วยยึดสมาร์ตโฟนกับแฮนด์จักรยาน ทำจากวัสดุพลาสติก ABS ที่มีความทนทาน แข็งแรง ยึดติดกับแฮนด์จักรยานได้ง่ายดาย และยึดติดกับสมาร์ตโฟนได้อย่างปลอดภัย เหมาะกับโทรศัพท์ที่มีความกว้าง 56 ถึง 91 มม. (2.20-3.58 นิ้ว) สามารถล็อกและปรับหมุนได้สะดวกง่ายดาย ราคา 1,463 บาท ดูสินค้าได้ใน www.dotlife.store

ปั่นจักรยานช่วยร่างกายของเราอย่างไรบ้าง

  • ช่วยลดไขมันในเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน
  • ช่วยป้องกันโรคกระดูกเปราะ โดยเฉพาะสุภาพสตรีที่ประจำเดือนหมด
  • ช่วยลดความอ้วน และเพิ่มกล้ามเนื้อ
  • ช่วยลดความเครียด ทำให้นอนหลับดียิ่งขึ้น
  • ช่วยป้องกันโรคมะเร็งบางชนิด อาทิ เต้านม ลำไส้ใหญ่ และต่อมลูกหมาก


Advertising