สุขภาพและกีฬา

EPL Fantasy ไทม์แมชชีนรุ่นใหญ่

Published 16 ส.ค. 2018

By พรรษิษฐ์ วิชญคุปต์

Fantasy-Premier-League-health-and-sport-Rabbit-Today-banner

สำหรับผู้ชายวัย 30 ปลายๆ ที่ชอบเล่นชอบดูฟุตบอล นอกจากจะลงไปไล่ล่าตาข่ายบนพื้นหญ้า  กิจกรรมบันเทิงในหมู่เด็กชายที่ฮิตมาก ณ เวลานั้น

คงหนีไม่พ้นการจัดตัวผู้เล่น ยกตนขึ้นมาเป็นผู้จัดการทีมท้าทายอำนาจ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน, อาร์แซน เวนเกอร์, ฟาบิโอ คาเปลโล่ ด้วยตำนานเกมจัดทัพอย่าง CM มีงบประมาณที่ต้องบริหาร มีผู้เล่นพลังเท่าตัวจริง ให้ผู้จัดการคีย์บอร์ดต้องบริหารให้ได้

EPL Fantasy ไทม์แมชชีนรุ่นใหญ่,สุขภาพ,Rabbit Today

ข้อดีที่ได้จากเกมเหล่านี้นอกจากความมันแล้ว ความรู้ภาษาอังกฤษในเกมฟุตบอลที่ได้จากเกมยังมหาศาลมากๆ หากเป็นคนชอบหาข้อมูลต่อยอด รับรองว่าเกมพวกนี้สอนให้คุณได้เข้าใจและง่ายต่อการอ่านบทความกีฬาภาษาอังกฤษได้เยอะ

ด้วยเวลาที่ผ่านไป ประกอบกับสิ่งล่อใจใหม่ๆ เข้ามาแทนที่ในหมวดการเติมเต็มต่อมกระสันด้านฟุตบอล ทั้งโกลสตอม วินนิ่ง ฟีฟ่า ถาโถมเข้ามาเป็นลำดับ ไหนจะเรื่องส่วนตัว ครอบครัว รวมทั้งภารกิจการงานซึ่งก็เกี่ยวข้องกับกีฬาและฟุตบอลโดยตรง ความทรงจำครั้งนั้นถูกเก็บเข้าลิ้นชักไปโดยไม่รู้ตัวและไม่รู้ด้วยว่าลึกขนาดไหน

จนกระทั่ง…

EPL Fantasy ไทม์แมชชีนรุ่นใหญ่,สุขภาพ,Rabbit Today

คำท้าทายของเพื่อนๆ กลุ่มเดิมเข้ามากับเกมรูปแบบเดิมที่คุ้นเคย จัดตัว วางแผน บริหารการเงิน พร้อมด้วยคำถากถางมากมายราวกับย้อนไปวัยขาสั้น

ใช่ครับ, มันคือเกมยอดฮิตที่ติดลมบนมานานจากการคิดค้นและพัฒนา Bernie Donnelly ออกสู่สาธารณะครั้งแรก ในวันเสาร์ที่ 14 สิงหาคม 1971 ซึ่งตอนนี้มันกลับมาอีกครั้งกับ Premier League Fantasy จะช่วยให้คุณสนุกกับการชมพรีเมียร์ลีกที่เปิดสนามไปเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ที่ผ่านมา ได้มากขึ้นเยอะ

เริ่มจากผู้จัดการทีมที่สามารถเลือกใช้ผู้เล่นที่มีอยู่จริง แน่นอน, จุดนี้ถือว่าแข็งแกร่งมากสำหรับ Fantasy การประเมินราคาในตัวเลขที่เอื้อให้เงิน 100 ล้านปอนด์ สามารถซื้อผู้เล่นในทุกเกรดมารวมตัวกันได้ถึง 15 คน เลือกจิ้มได้จากทุกทีม

EPL Fantasy ไทม์แมชชีนรุ่นใหญ่,สุขภาพ,Rabbit Today

เกมนี้ทำให้คุณติดตามพรีเมียร์ลีกอย่างใกล้ชิด ยิ่งอยากเอาชนะ อยากได้ 11 ผู้เล่นที่มีโอกาสแต้มมากที่สุด แน่นอน, เรื่องพื้นฐานอย่างอาการบาดเจ็บ รวมทั้งเรื่องลึกๆ ว่าสถิติเวลาที่ผู้เล่นลงเล่นกับแต่ละทีมเป็นอย่างไร ชอบยิงทีมนี้ไหม เล่นเกมเยือนเกมเหย้าเป็นอย่างไร

เกมนี้เปิดโอกาสสำหรับแฟนบอลทุกทีมไม่จำกัดแค่ทีมรัก ผลพลอยได้คือคุณจะเปิดหูเปิดตาตามเชียร์แทบทุกทีมในพรีเมียร์ลีก อย่างน้อยก็ต้อง 5 ทีม เพราะเขาให้เลือกได้ไม่เกิน 3 คนต่อสโมสร

ถือเป็นกุศโลบายที่แยบคายในการกระจายความสนใจเพิ่มความนิยมของ ‘พรีเมียร์ลีก’ ที่ทำออกมาได้อย่างมีชั้นเชิง

EPL Fantasy ไทม์แมชชีนรุ่นใหญ่,สุขภาพ,Rabbit Today

สุดท้าย มันเป็นการเล่นกับความเป็นเด็กที่ซ่อนอยู่ในตัวทุกคน (อันนี้พูดผ่านมุมคนใกล้หลักสี่ออกดอนเมือง) คงมีไม่กี่เรื่องนักในชีวิตที่เปี่ยมไปด้วยหน้าที่ความรับผิดชอบ ณ ปัจจุบัน ที่เอามาโยนลงกลางกลุ่มเพื่อนแล้วจะคุยกัน ถากถาง ก่นด่า เสียดสีอย่างออกรสได้ร่วมกันขนาดนี้

โอเคละ เล่นคนเดียวก็ไม่แปลก แต่เชื่อว่าคงมีไม่มากนักที่เล่นโดยไม่ไปร่วมลีกกับใคร และตู่เอาอีกว่าส่วนใหญ่จะเล่นกันเป็นหมู่คณะกับเพื่อนสนิทนี่แหละ มันที่สุดแล้ว สนุก และนำให้เพื่อนๆ ได้กลับมาเจอกัน

อย่างน้อยเราก็มีเรื่องด่ากัน กัดกัน ท่ามกลางรอยยิ้มเพิ่มอีกเรื่องAdvertising