สุขภาพและกีฬา

สวยแบบเย็นสุดขั้ว ด้วย ICE LAB

Published 2 ส.ค. 2018

By แพทย์หญิงชมเพลิน เสี้ยนสลาย

ICE-LAB-Health-and-sport-Rabbit-Today-banner

นวัตกรรมทางด้านสุขภาพและความงามในปัจจุบันก้าวล้ำมาก ทำให้ทุกวันนี้คนเรามีอายุยืนยาวขึ้น มีสุขภาพที่ดีขึ้น และสามารถใช้ชีวิตแบบชะลอวัยได้อย่างมีความสุขมากขึ้น ซึ่งล่าสุดหมอเพิ่งมีโอกาสสัมผัสกับนวัตกรรมใหม่ที่น่าสนใจมาก นั่นคือ ICE LAB ที่ช่วยดูแลผิวทั้งภายในและภายนอก รวมถึงยังป้องกันและบำบัดอาการเจ็บป่วยหลายอย่างได้อีกด้วย

สมัยก่อนเวลานักกีฬาต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก ทำให้มักเกิดอาการบาดเจ็บหรืออักเสบของกล้ามเนื้อ แพทย์ผู้ดูแลก็จะใช้น้ำแข็งเย็นจัดประคบเพื่อบรรเทาอาการ หลักการของ ICE LAB ก็คล้ายคลึงกัน แต่ระดับความเย็นล้ำลึกกว่าหลายเท่าตัว และคุณประโยชน์ก็เหนือกว่าหลายประการ ตอนนี้เลยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะตามสโมสรกีฬาต่างๆ นอกจากนั้น บรรดาเซเล็บหรือดารานักแสดงดังๆ ระดับฮอลลีวู้ด ก็ชื่นชอบและพากันมาใช้นวัตกรรมนี้อย่างแพร่หลาย

สวยแบบเย็นสุดขั้ว ด้วย ICE LAB,สุขภาพ,Rabbit Today

สำหรับหลักการของ ICE LAB กล่าวได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่ออกแบบให้มีห้องเย็นที่ส่งไอความเย็นไล่เรียงกัน 3 ระดับ คือจาก -10 องศาเซลเซียส, -60 องศาเซลเซียส ไปจนถึงเย็นสุดขั้วที่ -110 องศาเซลเซียส โดยผู้ใช้บริการจะเดินผ่านเข้าไปทีละห้อง เพื่อให้ร่างกายมีการปรับตัว และค่อยๆ ไล่ความชื้นออกไปให้หมด 

เมื่อถึงห้องสุดท้ายที่มีอุณหภูมิเย็นสุด จะไม่มีความชื้นเหลืออยู่เลย และจะใช้เวลาอยู่ในห้องนี้นานประมาณ 3 นาที ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ของระบบร่างกายที่จะได้ฟื้นฟูอาการบาดเจ็บหรืออักเสบภายใน ด้วยความเย็นที่ผ่านเข้าสู่ชั้นผิว 

ในเวลาเดียวกัน ให้เดินวอร์มร่างกายเป็นวงกลมช้าๆ และสูดหายใจลึกๆ เข้าไปด้วย ร่างกายจะปรับสมดุลและได้รับปริมาณออกซิเจนบริสุทธิ์จำนวนมหาศาล เนื่องจากในระดับความเย็นสุดขั้วนี้ส่งผลให้มวลอากาศหดตัวลงถึง 45% จึงเพิ่มปริมาณออกซิเจนมากกว่าปกติถึง 2 เท่าต่อการสูดหายใจแต่ละครั้งค่ะ

ด้วยความเย็นสุดขั้วขนาดนี้ หลายคนที่ได้ลองครั้งแรกจะค่อนข้างกังวลหรือเกร็งว่าจะทนความหนาวเย็นไม่ได้ แล้วมักจะใส่เสื้อคลุมเข้าไปด้วย ซึ่งโดยหลักการปฏิบัติ ควรใส่ชุดออกกำลังกายแบบกางเกงขาสั้นกับเสื้อกล้าม คาดผ้ารัดศีรษะ พร้อมสวมมาสก์ ถุงมือถุงเท้า และรองเท้าผ้าใบ เพื่อให้ความเย็นสัมผัสผิวมากที่สุด 

สวยแบบเย็นสุดขั้ว ด้วย ICE LAB,สุขภาพ,Rabbit Today

เนื่องจากระดับความเย็นกับระยะเวลาที่กำหนดนี้ ได้รับการรับรองแล้วว่าปลอดภัยค่ะ เพียงแต่คนไหนลองแล้วรู้สึกร่างกายทนเย็นไม่ไหว สามารถเดินออกจากห้องมาได้ก่อน สำหรับตัวหมอเองเป็นคนตัวเล็กๆ บางๆ แต่ลองครั้งแรกก็อยู่ได้นานครบ 3 นาที ดังนั้น อยากย้ำกับคนที่เกร็งๆ กลัวๆ ว่าไม่ต้องกลัวเลยค่ะ เพราะก่อนที่จะเข้าไปรับการบำบัดในห้องเย็น จะมีการตรวจสภาพร่างกายก่อนด้วย ว่ามีความพร้อมหรือไม่ ถ้าไม่พร้อม หมอจะไม่อนุญาตให้เข้าไปอยู่แล้วค่ะ

ส่วนคุณประโยชน์ของ ICE LAB มีหลายประการ ตั้งแต่ช่วยบำบัดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อและกระดูกข้อต่อ ลดอนุมูลอิสระที่เป็นต้นเหตุของความเสื่อมสภาพของเซลล์ เพิ่มประสิทธิภาพของระบบการเผาผลาญภายใน สามารถลดน้ำหนักได้ ผ่อนคลายความเครียด ทำให้รู้สึกสดชื่น กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และขับสารพิษออกจากร่างกาย จึงส่งผลให้ผิวพรรณดี เปล่งปลั่ง กระจ่างใส เหมือนเป็นการรีเฟรชผิวทั่วทั้งร่างอีกครั้ง อีกทั้งทำบ่อยๆ ได้ ไม่เกินวันละ 3 ครั้ง ด้วยการทิ้งช่วงเวลาห่างกันครั้งละ 1 ชั่วโมงเท่านั้นเอง 

เห็นไหมคะ คุณประโยชน์ของ ICE LAB นวัตกรรมบำบัดด้วยความเย็นสุดขั้วมากมายอย่างนี้ ใครจะไม่อยากเข้าไปมีประสบการณ์ ดังนั้น หากอยากรีเฟรชผิวเพื่อสุขภาพและความงาม พร้อมผลลัพธ์อื่นๆ ตามที่กล่าวไป หมอแนะนำให้ลองมาทำดูค่ะ... Advertising