สุขภาพและกีฬา

นักกีฬาขี้ปดกับคนไร้ค่า

Published 25 มิ.ย. 2019

By พรรษิษฐ์ วิชญคุปต์

นักกีฬาขี้ปดกับคนไร้ค่า

นักกีฬาคนดังโปรไฟล์ดีสั่งสมชื่อเสียงมายาวนานพร่ำร้อง บอกให้แฟนที่รักภักดีมั่นคงในตัวเขา มั่นใจว่าเขาจะทำในสิ่งถูกต้อง ไม่ย้าย ไม่ไปร่วมกับฟากฝั่งที่ใครก็รู้ว่าได้เปรียบ ทั้งอู้ฟู่ รวมดารามาจากทุกสารทิศ ทำทุกอย่างเพื่อชัยชนะโดยไม่สนใจว่าอะไรจะเกิดขึ้น คำติฉินนินทาไม่มีค่าหอมหวานเท่าความสำเร็จและอำนาจ

เขาย้ำอย่างนั้นทุกเมื่อเชื่อวัน แม้จะถูกรอบข้างถามซัก ซ้ำแล้วซ้ำอีก เพราะที่ผ่านมานายคนนี้ก็เคยมีประวัติพลิกลิ้นปลิ้นกะล่อน แปลกที่แฟนๆ ของเขายังมั่นใจภักดีเช่นกันกับครั้งนี้ เขาย้ำเสียงแข็งแบบพร้อมเดิมพันหมดหน้าตัก จงเชื่อเถอะ เขาทำตามที่พูด โปรดสนับสนุนเขา

ตามนั้น เขาได้รับความเชื่อใจ ความรัก แม้จะน้อยลงจากที่เคย แต่ก็เป็นคนที่รักและศรัทธาในตัวเขาอย่างแท้จริง กลุ่มคนที่ยอมให้รอบข้างก่นด่าสารเพ

แต่แล้วเรื่องที่ใครหลายคนคาดการณ์ เว้นแต่สาวกที่เชื่อใจเขาก็เกิดขึ้น

คำพูดที่พูดออกไปแล้วไม่รักษาคำพูด ช่างไร้ค่า แต่ไม่ใช่คำพูดหรอกนะที่ไร้ค่า คนพูดต่างหากไร้เกียรติ ไร้ศักดิ์ศรี แต่ก็แปลกที่คนโดนหลอกก็ไม่ยินดียินร้าย พร้อมจะเชื่อต่อไป

ทั้งที่เห็นมานานนมว่าคำโกหกถูกพ่นออกมาง่ายดาย เป็นแบบนี้ใครกันที่ไร้ราคา

สาวกที่มั่นคงและรักเขาจนหมดใจถึงขั้นพร้อมพลีกายปะทะกับคนที่ว่าร้ายชายอันเป็นที่รัก นี่น่ะหรือไร้ค่า ใช่สิก็เชื่อเอง

หรือนักกีฬาคนนั้น คนที่ทำเพื่อปากท้อง ความสำเร็จที่จับต้องได้ จะให้ท้องอดอยากแร้นแค้นไปเพื่ออะไร ต้านไม่ได้ สู้ไม่ได้ ก็อยู่ด้วยกันนี่แหละ อย่าโง่ดิ อย่าโลกสวย

สถานการณ์นี้ คงมีใครเห็นต่อไปเรื่อยๆ

ก็นะ ทีมใหญ่ออกล่านักเตะใหม่เข้าสังกัดแล้วนิ Advertising