สุขภาพและกีฬา

Perception Blind Massage นวดคลายเส้นในโลกมืด

Published 23 มิ.ย. 2019

By Rabbit Today

Perception Blind Massage นวดคลายเส้นในโลกมืด

เช้าวันจันทร์ ลำพังแค่ลุกจากเตียงก็ต้องใช้พลังกาย พลังใจ เผลอๆ อาจต้องใช้พลังจิต สะกดตัวเองให้ลุกไปอาบน้ำทำงานทำการ แต่บางครั้ง-บางคราว เอ้าแม่! เกิดปวดแขน ปวดขา ปวดตัว ปวดหลัง ขึ้นมาจริงๆ ไม่ได้อยากป่วยการเมืองไปจับขั้วรัฐบาลไหนหรอกนะ มันปวดเมื่อยจริงจิ๊ง! อาการปวดเมื่อยตามร่างกายแบบนี้ มันเกิดขึ้นได้กับชาวประชาชีออฟฟิศซินโดรมถูกไหม?

จะช้าอยู่ไย เดี๋ยวเลิกงานเย็นนี้เราจะไป Perception Blind Massage แน่นอนว่า ที่นี่คือร้านนวด แต่ความเหนือธรรมดาของที่นี่อยู่ตรงที่ ร้านนวดแห่งนี้ใช้เทอราพิสต์ หรือพนักงานนวดเป็นผู้พิการทางสายตาทั้งหมดน่ะสิ อ๊ะ ดีงาม!  

สาเหตุที่ใช้พนักงานนวดเป็นผู้พิการทางสายตา ก็เนื่องมาจากทางร้านมีความต้องการอยากช่วยให้ผู้พิการทางสายตาได้มีงานประจำที่หาเลี้ยงตัวเองได้ แต่ไม่ใช่จู่ๆ จะเอาผู้พิการทางสายตาที่ไหนมานวดก็ได้หรอกนะ พนักงานที่นี่ผ่านคอร์สการฝึกนวดแผนไทยและการกดจุด โดยได้รับการรับรองจากกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกมาเรียบร้อย

แถมสถานที่ยังดูไม่ค่อยเหมือนโรงนวดทั่วไป ใครที่เคยเข้าไปใช้บริการ มักจะสะดุดตากับเหล่ากรอบรูปที่เป็นตัวหนังสือฟอนต์ขนาดเล็ก-ใหญ่ มองเผินๆ เหมือนอยู่ในร้านวัดสายตาประกอบแว่น แต่บรรยากาศโดยรวมที่คุมโทนด้วยสีเทา-ดำ ก็ทำให้ที่นี่ดูเท่ๆ ขรึมๆ ดีทีเดียว 

Perception Blind Massage มีคอร์สการนวดให้เลือกสรรหลายอย่าง อาทิ นวดไทย นวดอโรม่า นวดกดจุดศีรษะ-หลัง-ไหล่ หรือนวดเท้า ราคาก็ตามมาตรฐานร้านนวดทั่วไป แต่ข้อดีคือเป็นการกระจายรายได้ให้กับผู้พิการทางสายตา อันนี้เรียกว่าเวิร์กจริงๆ ใครที่กำลังเมื่อย ลองไปพิสูจน์พลังการกดจุดของพี่ๆ เหล่าเทอราพิสต์ผู้พิการทางสายตากันนะ

พิกัด: ร้านตั้งอยู่ที่สาทร ซอย 8 ใกล้กับ Dexter Café & Bar เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. โทร. 08-2222-5936

ขอบคุณภาพประกอบจาก: เฟซบุ๊ก Perception Blind Massage

3 จุดมหัศจรรย์...ช่วยบรรเทาร่างกาย

  • ใครที่ปวดฟัน ปวดหัว เจ็บคอ เจ็บไหล่ ลองกดจุดที่อยู่ตรงระหว่างหัวแม่โป้งและนิ้วชี้ที่มือ กดค้างไว้ หรือนวดเบาๆ สัก 1 นาที จะช่วยคลายอาการปวดลงได้
  • การกดจุดบริเวณหลังแขนห่างจากข้อมือประมาณ 7 เซนติเมตร จะช่วยแก้เรื่องท้องอืด กดจุดนี้ลงแขนทีละข้าง ข้างละ 1 นาที ซ้ำไปมาเรื่อยๆ จะช่วยให้อาการผ่อนคลายลง
  • การกดจุดกึ่งกลางระหว่างหน้าอก ค่อยๆ กด และกดค้างไว้ประมาณ 1 นาที ทำซ้ำๆ ไปมา จะช่วยปลดปล่อยความกดดัน ความวิตกกังวล ความหวาดกลัว และทำให้ใจเย็นลง


Advertising