สุขภาพและกีฬา

ชกมวย กับแชมป์เวทีราชดำเนิน

Published 10 มิ.ย. 2019

By ดวงใจ ตั้งสายัณห์

ชกมวย กับแชมป์เวทีราชดำเนิน

พูดถึงมวยไทย สิ่งแรกที่เรานึกถึงคือภาพนักมวยฝ่ายน้ำเงินกับฝ่ายแดง ต่อสู้ออกอาวุธหมัดเท้าเข่าศอก พร้อมเสียงพากย์มันๆ อย่างออกรส บนสังเวียนผืนผ้าใบที่เรารู้จักกันดีอย่าง ‘เวทีราชดำเนิน’ ซึ่งอยู่คู่เมืองไทยมาตั้งแต่ พ.ศ.2488 และปัจจุบันมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก 

จากแรงบันดาลใจของเวทีมวยเก่าแก่ กลายมาเป็น ‘อาร์เอสเอ็ม อะคาเดมี่’ (RSM Academy) ที่มีชื่อเต็มๆ ว่า ‘ราชดำเนิน สิงห์ มวยไทย อะคาเดมี่’ (Rajadamnern Singha Muay Thai Academy) ซึ่งหนึ่งในผู้ก่อตั้งก็มาจากกลุ่มสนามมวยราชดำเนินนั่นเอง

ราชดำเนิน สิงห์ มวยไทย อะคาเดมี่,Rabbit Today

ที่นี่จะเปลี่ยนความคิดที่ว่าการต่อยมวยไทยเป็นเรื่องเชยหรือเข้าถึงยาก ด้วยการประยุกต์ศิลปะแม่ไม้มวยไทยให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนเมือง เหมาะกับการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ สอนโดยครูดีกรีแชมป์จากเวทีมวยราชดำเนิน พร้อมด้วยทีมงานนักมวยตัวจริงเสียงจริง แค่ฟังก็รู้สึกฮึกเหิมแล้วใช่มั้ยล่ะ พร้อมแล้วก็ไปตั้งการ์ดกันเลย

ราชดำเนิน สิงห์ มวยไทย อะคาเดมี่,Rabbit Today

คอร์สเรียนของอาร์เอสเอ็มฯ มีให้เลือกหลายระดับ ขึ้นอยู่กับความฟิตของแต่ละบุคคล ถ้าต้องการแค่พื้นฐาน เรียกเหงื่อเบาๆ ก็จัดไปที่คอร์สระดับ 1 หรือถ้าอยากจัดหนัก ฝึกแบบนักมวยอาชีพ ก็จัดเต็มด้วยคอร์สระดับ 5 ใครที่เคยเรียนต่อยมวยก็ขอให้ลืมไปก่อน เพราะการสอนมวยตามฟิตเนสหรือสถานออกกำลังกายมักจะเน้นการเรียกเหงื่อ และเผาผลาญไขมัน 

ราชดำเนิน สิงห์ มวยไทย อะคาเดมี่,Rabbit Today

แต่ที่อาร์เอสเอ็มฯ จะสอนตั้งแต่การยืน การตั้งการ์ด การออกหมัด การเตะ การก้าวเท้า ฯลฯ ด้วยท่าทางที่ถูกต้อง เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ นอกจากจะได้เหงื่อแล้ว ยังได้เรียนรู้วิชามวยไทยแบบแน่นเอี้ยด ไม่แน่ว่าแชมป์มวยไทยคนต่อไปอาจเป็นคุณก็ได้

พิกัด:

สาขาอโศก อาคารจัสมินซิตี้ ชั้น 2 (บีทีเอส สถานีอโศก) โทร. 0-2661-6292

สาขาสเตเดี้ยมวัน จุฬาลงกรณ์ ซ.6 (บีทีเอส สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ) โทร. 09-5898-6620

สาขาเดอะพาร์ค ตรงข้ามสนามกอล์ฟกรุงเทพกรีฑา โทร. 09-1714-7121

ชมเพิ่มเติมที่ Facebook: RSM Academy (Muay Thai)

ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook: RSM Academy (Muay Thai)Advertising