สุขภาพและกีฬา

ลื่นไหลไปบน ‘ลานสกีจำลอง’ แห่งแรกในเมืองไทย

Published 9 ต.ค. 2019

By นายแข็งแรง

SKI365 ลื่นไหลไปบน ‘ลานสกีจำลอง’ แห่งแรกในเมืองไทย

‘เล่นสกีกันป่ะ?’ อ่ะ! อย่าเพิ่งทำหน้าเหวอใส่ ไม่ได้ชวนคุณๆ ไปไกลถึงเมืองสกีอย่าง สวิตฯ ออสเตรีย แคนาดา เกาหลีใต้ หรือแม้แต่ญี่ปุ่นหรอก ชวนไปแค่นี้เอ๊ง! รังสิต!

อ่ะ! ทำหน้าเหวอใส่เป็นครั้งที่สอง นี่พูดจริ๊ง! จะชวนไปเล่นสกีที่รังสิต รังสิตไม่ได้มีแต่ก๋วยเตี๋ยวเรือนะ รังสิตมีลานสกีด้วย เรียกที่นี่ว่า ลานสกีจำลอง SKI365 

ลานสกีจำลอง SKI365

ที่บอกว่าเป็นลานสกีจำลอง เพราะที่นี่มิได้มีหิมะ หรือขนหิมะจากที่ไหนมาเพื่อเล่นสกีกันหรอก แต่เขาสร้างเนินจำลองการเล่นสกีขึ้นมา โดยออกแบบให้มีความลาดเอียง ประหนึ่งว่าเป็นส่วนเว้าโค้งของเนินเขา พิเศษตรงบริเวณพื้นที่ใช้ระบบสายพาน สามารถเคลื่อนที่ไปได้เป็นหลักกิโลเมตร 

แน่นอนว่า เมื่อเราสวมเครื่องเล่นสกีแล้วขึ้นไปยืนบนเนินที่มีความชันนี้ อารมณ์จึงไม่ต่างจากขึ้นไปยืนบนยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ บรรยากาศมันได้อ่ะ เขาปรับอุณหภูมิบริเวณดังกล่าวให้เย้นเย็น ไม่ต้องไปหรอกสว้งสวิตเซอร์แลนด์ มารังสิตก็หนาวบรื๋อแล้ว

ลานสกีจำลอง SKI365

SKI365 มีเนินเขาจำลอง หรือเรียกอีกอย่างว่า ลานสโลป อยู่ทั้งหมด 3 ลาน รองรับผู้เล่นได้ครั้งละ 4 คน แถมยังสามารถเลือกเล่นได้ทั้งสกีจำลอง หรือแผ่นสโนว์บอร์ด ผู้ที่เริ่มเล่นใหม่ๆ แนะนำให้ใช้ความเร็วแบบเบๆ ก่อน ประมาณ 7-10 กิโลเมตรต่อชั่วโมงก็พอ เพื่อความปลอดภัย ไม่งั้นพลาดท่าหน้าทิ่มตกเนินเขารังสิต หมดสวยหมดหล่อเอานะจ๊ะ แต่ถ้าเริ่มเก่งกล้าสามารถ พัฒนากลายเป็นสายขาแข็งขึ้นมา เปลี่ยนมาใช้ความเร็วเฉลี่ย 27-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก็จะได้อารมณ์เหมือนเล่นสกีบนเทือกเขาแบบนั้นกันเลย

ลานสกีจำลอง SKI365

ไม่ต้องกังวลสำหรับมือใหม่หัดสกี เพราะที่นี่มีครูฝึก และเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยอย่างดี เริ่มต้นมาเรียนแบบเดี่ยวเหมาลานก็ได้ หรือจะเรียนแบบกลุ่มก็มี สามารถสอบถามรายละเอียดการเรียนการสอนกันได้เลย โทร. 0-2150-9045, 0-2150-9046 หรือเข้าไปดูรายละเอียดได้ในเว็บไซต์ http://www.ski365.net

SKI365 ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้าสเปลล์ ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต เปิด 10.00 น. ปิดราวๆ 21.00 น. วันหยุดนี้ ยกครอบครัวไปท้าทายกันบนเนินสกีจำลอง ไม่ต้องกลัวจะเหวอ เพราะงานนี้มีแต่ความหวือหวา ต้องลอง!


ช่วงนี้ฝุ่นเยอะ ละอองแยะ บริหารปอดให้แข็งแรงไว้หน่อยก็ดีนะ

 บริหารปอด
ฝึกสูดหายใจเข้าออกลึกๆ อยู่บ่อยๆ เพราะจะช่วยให้ปอดขยายเต็มที่ และทำงานเต็มความสามารถ ถือเป็นการบริหารปอดไปในตัว
ทานอาหาร
มีข้อมูลจากมหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์ รายงานว่า การทานอาหารที่มีวิตามินเอและวิตามินซี มีส่วนช่วยให้ระบบหายใจมีสุขภาพที่ดี รวมทั้งอาหารที่มีธาตุซิงก์ โพแทสเซียม และแมกนีเซียม ก็มีส่วนช่วยทำให้ปอดแข็งแรงเช่นกัน
การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ
การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ประเภทวิ่ง ไม่ว่าจะวิ่งเหยาะๆ หรือวิ่งบนลู่ จะช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ส่งผลให้ปอดมีพลังและแข็งแรงยิ่งขึ้น แต่ช่วงนี้เลี่ยงวิ่งกลางแจ้งไว้เสียก่อนก็ดี


Advertising