สุขภาพและกีฬา

ซอกแซกแวดวงกีฬา

Published 13 พ.ค. 2019

By Rabbit Today

Sportnews-14May2019-health-and-sprot-Rabbit-Today-banner

แฟนบอลญี่ปุ่นเทใจให้เมสซี่เจ

ซอกแซกแวดวงกีฬา,สุขภาพและกีฬา,Rabbit Today

แข้งไทยตัวเล็กแต่ใจใหญ่ ‘เมสซี่เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์’ ที่ไปโกอินเตอร์ฯ ค้าแข้งกับทีมคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในเจลีก ประเทศญี่ปุ่นนั้น เป็นที่ชื่นชอบของแฟนบอลแดนปลาดิบทุกเพศทุกวัย เพราะความอ่อนน้อมถ่อมตน น่ารัก และยิ้มง่าย รวมไปถึงฝีเท้าในสนามที่โดดเด่น ทำให้จากตอนแรกที่เป็นเพียงสัญญายืมตัวผู้เล่น แต่ตอนนี้ทางสโมสรตัดสินใจเซ็นสัญญาถาวรไปจนถึงปี 2568 เลยทีเดียว

ความรักจากแฟนบอลได้ถาโถมเข้าใส่ ‘ชนาคุง’ (ชื่อที่คนญี่ปุ่นเรียกเมสซี่เจ) อย่างท่วมท้น เริ่มตั้งแต่การที่เพื่อนร่วมทีมต่างโหวตให้เมสซี่เจเป็นผู้เล่นทรงคุณค่า (MVP) ประจำปี 2018 ต่อมาก็มีสาวญี่ปุ่นลงทุนเขียนจดหมายเป็นภาษาไทยว่า “ฟุตบอลของคุณทำให้ฉันมีความสุข โปรดอยู่ในซัปโปโรในอนาคต ฉันสนับสนุนคุณมากที่สุดในโลก...” 

และล่าสุดแฟนบอลชาวญี่ปุ่นอีกรายหนึ่งก็ยกให้เมสซี่เจเป็นไอดอล โดยเขียนจดหมายเป็นภาษาไทยอีกเช่นกันว่า “ฉันกำลังเล่นฟุตบอล และฉันต้องการที่จะเป็นผู้เล่นอย่างคุณ ฉันจะทำให้ดีที่สุดเพื่อให้ได้หมายเลข 18”...ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะครองหัวใจคนญี่ปุ่นซึ่งมีความชาตินิยม แต่ ‘เมสซี่เจ’ ทำได้

อดีตแบดฯ ชายคู่มือหนึ่งของโลก คืนวงการ! 

ซอกแซกแวดวงกีฬา,สุขภาพและกีฬา,Rabbit Today

ลียองแด และยูยอนซัง อดีตนักแบดมินตันชายคู่มือหนึ่งของโลกจากเกาหลี มีข่าวดีให้แฟนๆ ได้เฮกันอีกครั้ง เมื่อทั้งคู่มีรายชื่อเข้าร่วมแข่งขันรายการ CROWN GROUP Australian Open 2019 ที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ในต้นเดือนมิถุนายนนี้ หลังจากที่ปิดตำนานลงแข่งขันรายการสุดท้ายไปเมื่อปี 2016 ด้วยการคว้าแชมป์ในบ้านเกิดของตัวเอง โดยทั้งคู่เคยครองตำแหน่งมือ 1 ของโลกนานที่สุดถึง 117 สัปดาห์ การกลับมาคราวนี้มีความเป็นไปได้ที่ทางสมาคมแบดมินตันเกาหลีจะส่งทั้งคู่ไปแข่งขันโอลิมปิก ปี 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย หลังจากที่ลียองแดเคยคว้าเหรียญทองโอลิมปิกมาแล้วจากแบดมินตันประเภทคู่ผสม เมื่อปี 2008

ภาพประกอบข่าวเครดิตจาก BWF, Badminton PhotoAdvertising