สุขภาพและกีฬา

รวมอดีตนักกีฬาคนดัง เลิกเล่นแล้ว หล่อ-สวยจนน่าแปลกใจ

Published 24 ก.ย. 2019

By สันทัด โพธิสา

รวมอดีตนักกีฬาคนดัง เลิกเล่นแล้ว หล่อ-สวยจนน่าแปลกใจ

หลายคนคุ้นเคยกับนักกีฬาคนดังเหล่านี้ เมื่อสมัยยังเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย เคยสร้างผลงานและชื่อเสียงไว้มากมาย ตอนนี้วางมือจากการเป็นนักกีฬาทีมชาติแล้ว พวกเขาและเธอก็เปลี๊ยนไป๋ ไม่ใช่อะไร กลายเป็นคนหล่อคนสวยขึ้นทันตา ไปดูกันว่า มีอดีตนักกีฬาไทยคนดังคนไหน ที่หล่อสวยชัดแบบ 4K กันบ้าง

สืบศักดิ์ ผันสืบ

สืบศักดิ์ ผันสืบ

ใครที่คุ้นเคยและชื่นชอบกีฬาตะกร้อ ต้องจำอดีตนักกีฬาคนนี้ได้แม่นยำ เพราะลีลาลูกเสิร์ฟของ โจ้-สืบศักดิ์ ทั้งหนัก และมีสไตล์เป็นของตัวเอง โจ้สร้างชื่อให้กับแวดวงตะกร้อไทยด้วยการคว้าเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ และเอเชี่ยนเกมส์ มาหลายต่อหลายครั้ง ปัจจุบันพอวางมือจากลูกตะกร้อปุ๊บ โจ้เข้ารับราชการตำรวจ ดำรงตำแหน่งสารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 1 (กาญจนบุรี) แถมสารวัตรโจ้ยังดูคมเข้ม มาดเท่ พลิกจากมาดนักกีฬาไปเลย

แทมมารีน ธนสุกาญจน์

แทมมารีน ธนสุกาญจน์

อดีตนักเทนนิสขวัญใจชาวไทย แทมมี่-แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย เคยขึ้นไปครองมือวางอันดับ 19 ของโลกมาแล้ว รวมทั้งเคยเข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้ายหญิงเดี่ยว เทนนิสวิมเบิลดัน ปี 2008 และรอบรองชนะเลิศ ประเภทหญิงคู่รายการเดียวกันในปี 2011 แต่ปัจจุบันกลายเป็นร้อยตำรวจตรีหญิงแทมมี่ สังกัดกองการเงิน สำนักงานงบประมาณและการเงิน สำนักงานตำรวจแห่งชาติไปเรียบร้อย ต้องบอกว่า มาดตำรวจสาวของแทมมี่นั้นดูดีจริงๆ

ญาณิศา ต่อรัตนวัฒนา

ญาณิศา ต่อรัตนวัฒนา

สมัยเป็นนักคาราเต้-โด ทีมชาติไทย ปุ้ย-ญาณิศา สร้างผลงานระดับที่ต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์วงการกีฬาคาราเต้-โดเมืองไทย ด้วยการคว้าเหรียญทองซีเกมส์ประเภทบุคคลหญิง ไม่จำกัดน้ำหนัก ถือเป็นเหรียญประวัติศาสตร์ของกีฬาประเภทนี้ พอจบบทบาทของการเป็นนักกีฬาอาชีพ ปุ้ยมีรูปร่างหน้าตาที่เปลี๊ยนไป๋ เธอมีลุคที่ดูดี และหุ่นที่ฟิตเฟิร์มสุดๆ นี่อายุปาเข้าไป 35 ปีแล้ว แต่เรียกว่า ยังสวยเช้งกว่าสมัยเป็นนักกีฬาด้วยซ้ำไป!

ศศิธร พิมพา

ศศิธร พิมพา

เป็นอดีตนักวอลเล่ย์บอลหญิงยุวชนทีมชาติไทย รุ่นเดียวกับ อัจฉราพร คงยศ, ทัดดาว นึกแจ้ง ซึ่งเมื่อตอนเป็นนักวอลเล่ย์บอล ส้ม-ศศิธร ก็ยังไม่แจ่มแจ๋วเท่านี้ แต่ปรากฏว่า หลังจากห่างเหินไปจากแวดวงวอลเล่ย์บอลหญิงไทย ส้มก็เปลี๊ยนไป๋ เปลี่ยนเพราะสวยขึ้นเป็นเท่าตัว สวยขนาดลงประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ที่ผ่านมา ธรรมดาซะที่ไหนกัน!

เยาวภา บุรพลชัย

เยาวภา บุรพลชัย

คุณยังจำ วิว-เยาวภา ได้หรือเปล่า? อดีตนักกีฬาเทควันโดขวัญใจคนไทย ที่เคยไปสร้างผลงานเซอร์ไพรส์ คว้าเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2004 วันเวลาผ่านมาแค่ 15 ปีเอง ในวันนี้น้องวิวกลายเป็นคุณแม่วิว มีลูกน้อยถึง 3 คน แต่เรื่องนั้นไม่ใช่ประเด็น เพราะคุณแม่วิวสวยเด้งผิดหูผิดตา! ลืมภาพสาวนักเตะพลังแรงไปเลย แถมล่าสุดเธอยังสลัดภาพนักกีฬา ลงเล่นการเมือง สมัครช่วงชิงตำแหน่งสส. ในเขตบางแค เมื่อคราวเลือกตั้งครั้งล่าสุด แต่น่าเสียดายที่พ่ายแพ้ไป รอบหน้าว่ากันใหม่นะคุณแม่วิวคนจ๋วย!

ปริญญา เจริญผล

ปริญญา เจริญผล

ยังจำประโยคฮิตในวันวาน ‘พ่อไม่เข้าใจตุ้ม!’ กันได้อยู่ไหม? ประโยคนี้โด่งดังมาจากนักมวยไทยที่ชื่อ ปริญญา เกียรติบุษบา หรือ น้องตุ้ม ฉายานักมวยนะยะ ที่เคยโด่งดังเมื่อ 20 ปีก่อน ตุ้ม-ปริญญา เคยสร้างผลงานเป็นแชมเปี้ยนที่สนามมวยลุมพินีมาแล้ว แต่เหตุผลที่เธอขึ้นชกมวยนั้นเป็นเพราะว่า อยากหาเงินไปผ่าตัดแปลงเพศ! สุดท้ายในวันนี้ น้องตุ้มได้เปลี๊ยนไป๋สมใจนึก ในวัย 38 ปี เธอผ่านการผ่าตัดศัลยกรรมจนกลายเป็นสาวสวย แต่ยังไม่ทิ้งสิ่งที่รักที่ชอบ เปิดสอนมวยไทยชื่อ น้องตุ้ม มวยไทยยิม ตามไปเรียนกับคุณครูตุ้มคนสวยกันได้นะ ป๊าบๆ!Advertising