สุขภาพและกีฬา

แช่สปาบ่อทรายร้อน ระเบิดไขมัน ขับสารพิษ

Published 16 มิ.ย. 2019

By ดวงใจ ตั้งสายัณห์

แช่สปาบ่อทรายร้อน ระเบิดไขมัน ขับสารพิษ

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่การอาบน้ำแร่แช่น้ำนมเป็นกิจกรรมสุดฮิตในบ้านเรา สาวๆ ต่างพากันไปลงอ่างขัดสีฉวีวรรณ น้ำแร่ที่ไหนดี น้ำนมที่ไหนเด็ด เป็นต้องไปลองสัมผัสแล้วมาเมาธ์มอยอวดผิวสวยๆ กับเพื่อน แต่ชั่วโมงนี้ ไม่มีอะไรฮอตไปกว่าการทำสปาบ่อทรายอีกแล้ว การนอนฝังตัวในทรายจากธรรมชาติที่ร้อนกำลังดีนี่ละ…ฟินที่สุด

The One Sand Bath,Rabbit Today

วันนี้ Rabbit Today พามาอินเทรนด์สุขภาพกันที่เดอะ วัน แซนด์ บาธ สปาบ่อทรายนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ที่แต่เดิมเป็นหินภูเขาไฟ แล้วถูกนำมาสกัดให้มีรูปร่างคล้ายกับทราย แต่มีความกลมมนและเม็ดใหญ่กว่าทรายปกติ สามารถเก็บความร้อนได้นานกว่า 20 นาที ความดีงามคือ มันมีแร่ธาตุมากกว่า 50 ชนิด ทั้งทัวร์มาลีน เจอร์เมเนียม ซิลิกา ฯลฯ และเมื่อทรายนี้ถูกความร้อนราว 52 องศาเซลเซียส ก็จะเกิดพลังงานทำให้ของเหลวในร่างกายแตกตัวเป็นโมเลกุลเล็กๆ ช่วยให้ของเสียที่เกาะอยู่ตามผนังหลอดเลือดถูกขับออกมาทางเหงื่อผ่านรูขุมขน และยังช่วยเผาผลาญได้มากถึง 600 แคลอรีเลยทีเดียว

The One Sand Bath,Rabbit Today

พอเข้าใจหลักการแล้วก็ลุยกันเลย เริ่มจากชั่งน้ำหนักและวัดความดันเพื่อประเมินสภาพร่างกาย จากนั้นก็อาบน้ำ แล้วเปลี่ยนชุดเป็นเสื้อเกาะอกและกางเกงขาสั้นที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ เมื่อไปถึงบ่อทรายก็ลงไปแช่ได้เลย พนักงานจะค่อยๆ เอาทรายมากลบบนตัวเรา ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังถูกฝังทีละนิดๆ...เอ้ย! ไม่ใช่ สักพักทรายก็จะกลบตัวเราจนมิด เว้นส่วนหัวกับคอเอาไว้ เราก็จะเริ่มสัมผัสได้ถึงความร้อนระอุที่ค่อยๆ ถาโถมเข้ามา ซึ่งต้องนอนอยู่อย่างนี้ประมาณ 15 นาที พนักงานจะคอยเอาผ้าขนหนูเย็นๆ มาซับเหงื่อของเราที่ไหลซิกๆ อย่างกับเขื่อนแตก ถึงตรงนี้ถ้าไม่ไหวก็แจ้งพนักงานได้นะ แต่เราอยากให้อดทน เพราะบอกเลยว่า มันดีมากกกกกกกกก (ก.ไก่ ล้านตัว) หลังจากที่ทำเสร็จแล้วความปวดเมื่อยเหนื่อยล้าหายไปไหนหมดก็ไม่รู้ แถมยังรู้สึกตัวเบาเหมือนบินได้

The One Sand Bath,Rabbit Today

เมื่อแช่บ่อทรายร้อนเสร็จแล้ว พนักงานก็จะมานวดกดจุดบนใบหน้า รู้สึกว่าเลือดไหลเวียนและหน้าเด็กขึ้นมาทันที ขั้นตอนสุดท้ายก็คือการเอาทรายมานวดๆ วนๆ บนผิวเรา เพื่อผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้ผิวสวยกระจ่างใส เสร็จแล้วก็ดื่มน้ำเย็นๆ และอาบน้ำให้สดชื่น เป็นอันเสร็จพิธี แต่ถ้าใครยังไม่หนำใจ ยังมีอีก 3 คอร์ส คือ นวดไทย นวดอโรมาเธอราปี และสครับผิว เลือกได้ตามความต้องการเลยค่ะ

The One Sand Bath,Rabbit Today

พิกัด: เดอะ วัน แซนด์ บาธ ตั้งอยู่ในโรงแรมเดอะ วัน เรสซิเดนซ์ ถ.ศรีนครินทร์ 63 เขตประเวศ โทร. 08-5140-5454 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook: The One Sand Bath (ควรจองคิวล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วันก่อนเข้ารับบริการ)

ขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก The One Sand Bath

ข้อควรรู้ก่อนทำสปาบ่อทรายร้อน

  • ห้ามผู้หญิงที่กำลังมีประจำเดือน หรือตั้งครรภ์ คนที่เป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจ โรคหลอดเลือด โรคความดันโลหิตสูงหรือต่ำ โรคผิวหนัง และคนที่เพิ่งผ่าตัดไม่เกิน 3 เดือน ลงแช่ในบ่อทรายร้อน
  • ผู้ชายก็ทำสปาบ่อทรายร้อนได้ เพราะจะช่วยผ่อนคลาย บรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ โดยหลังจากอาบน้ำก่อนที่จะลงแช่ในบ่อทราย ทางร้านจะมีกางเกงขาสั้นเตรียมไว้ให้
  • ก่อนและหลังจากที่ลูกค้าใช้บริการ ที่นี่จะล้างบ่อทรายทุกครั้งด้วยระบบโอโซนแบบเดียวกับที่ใช้ในออนเซ็น โดยใช้น้ำร้อนอุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 50 องศาเซลเซียส และน้ำยาสำหรับล้างทรายจากธรรมชาติโดยเฉพาะ ปลอดภัยต่อทุกเพศทุกวัย แม้กระทั่งคนผิวบอบบางแพ้ง่าย


Advertising