สุขภาพและกีฬา

การออกกำลังกายของสาวๆ จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

Published 24 เม.ย. 2019

By Rabbit Today

exercising-health-and-sport-Rabbit-Today-banner

การออกกำลังกาย การดูแลสุขภาพ ถือเป็นเทรนด์ที่มาแรงมากทีเดียวในยุคนี้ แต่สำหรับมือใหม่แล้วอาจรู้สึกว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องยาก กว่าจะพาตัวเองไปออกกำลังกายได้ ก็มีอุปสรรคเป็นข้ออ้าง 108 อย่าง ทั้งไม่มีเวลา ทั้งเหนื่อยจากการทำงาน โดยเฉพาะถ้าเคยออกกำลังกายมาบ้างแล้ว จะรู้สึกได้ถึงความเจ็บปวดรวดร้าว เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวหลังการออกกำลังกาย พอคิดที่จะออกอีกที จะนึกถึงความรู้สึกนั้น ทำให้หลายคนรู้สึกขยาดกับการออกกำลังกายไปเลย

ถ้าการออกกำลังกายเป็นเรื่องน่าเหนื่อยหน่ายสำหรับคุณ วันนี้ Rabbit Today มี 5 ตัวช่วยดีๆ ที่ทำให้การออกกำลังกายของคุณสนุกกว่าที่เคยมาฝาก

การออกกำลังกายของสาวๆ จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป,สุขภาพและกีฬา,Rabbit Today

1. เลือกชุดออกกำลังกายที่ดี

คุณอาจจะสบายใจในชุดเสื้อยืดหลวมโพรกและกางเกงวอร์มตัวใหญ่ แต่เชื่อมั้ยว่าการแต่งตัวสวยหล่อ ไปออกกำลังกายทำให้คุณออกกำลังกายได้ดีขึ้นจริง แน่นอนว่าการแต่งตัวสวยๆไปในทุกที่จะทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเองขึ้นจริงๆ และนั่นรวมไปถึงการแต่งตัวไปออกกำลังกายด้วย แถมชุดออกกำลังกายสวยๆที่ขยันออกคอลเลคชั่นใหม่มาเรื่อยๆนั้น ยังถูกออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะ จึงทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบาย ระบายอากาศได้ดี อีกทั้งยังกระชับทุกสัดส่วน ทั้งสวยและคุณสมบัติดีขนาดนี้ มาแต่งตัวดีๆไปออกกำลังกายกันเถอะ

การออกกำลังกายของสาวๆ จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป,สุขภาพและกีฬา,Rabbit Today

2. น้ำมันนวด ตัวช่วยของมือใหม่หัดออกกำลังกาย

เมื่อเราเริ่มต้นออกกำลังกายใหม่ๆ หรือแม้แต่ห่างการออกกำลังกายนานเกินไปแล้วกลับมาเริ่มใหม่ เราจะต้องทนเจ็บปวดกับการฉีกขาดของเส้นใยกล้ามเนื้อ ไหนจะกรดแลคติกที่สะสมในร่างกาย ควรจะมีตัวช่วยอย่างน้ำมันนวดช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายที่นอกจากจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูร่างกายหลังออกกำลังกายอีกด้วย  สาวๆอาจจะกลัวการใช้น้ำมันนวดที่มีกลิ่นรุนแรง แต่เดี๋ยวนี้มีตัวเลือกมากมาย น้ำมันนวดกลิ่นอโรมาหอมอ่อนๆ ไม่แสบร้อน ระคายผิว แถมช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยก็มีออกมาวางจำหน่ายแล้วนะ

การออกกำลังกายของสาวๆ จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป,สุขภาพและกีฬา,Rabbit Today

3. การยืดเหยียดก่อนและหลังออกกำลังกาย

การยืดเหยียดกล้ามเนื้อทั้งก่อนและหลังออกกำลังกายนั้น มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เป็นการเตรียมพร้อมกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นให้มีความยืดหยุ่น และเพิ่มองศาในการเคลื่อนไหว เมื่อกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ข้อต่อต่างๆมีความพร้อมในการออกกำลังกาย ก็จะลดอาการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายเมื่อคุณไม่เจ็บคุณก็จะออกกำลังกายได้สนุกกว่าที่เคย

การออกกำลังกายของสาวๆ จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป,สุขภาพและกีฬา,Rabbit Today

4. ฟังเพลงมันส์ๆ แล้วสนุกๆ ไปกับการออกกำลังกาย

การฟังเพลงที่เหมาะสมกับประเภทการออกกำลังกาย ช่วยกระตุ้นสมองและร่างกายให้การออกกำลังกายดีขึ้น อีกทั้งยังสร้างความเพลิดเพลินให้กับการออกกำลังกายของคุณ เปิดเพลงโปรด แล้ว Enjoy ไปกับการออกกำลังกายได้เลย!

การออกกำลังกายของสาวๆ จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป,สุขภาพและกีฬา,Rabbit Today

5. การเลือกรับประทานอาหาร

ก่อนการออกกำลังกาย ควรรับประทานอาหาร จำพวกคาร์โบไฮเดรตและโปรตีน โดยรับประทานก่อนออกกำลังกาย 2 ชั่วโมงเพื่อลดอาการจุกเสียดระหว่างออกกำลังกาย และยังทำให้มีเรียวแรงไปออกกำลังกายได้หนักขึ้น!

เมื่อเราเริ่มสนุกกับการออกกำลังกายแล้ว จัดสรรเวลาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยให้เรามีบุคลิคที่ดีขึ้น ช่วยเพิ่มความมั่นใจ ผ่อนคลายจากความเครียด ยกระดับคุณภาพชีวิตได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ข้อมูล : FB : ALBATROSSAdvertising