สุขภาพและกีฬา

ชวนพ่อทอดน่อง...เดินออกกำลัง ณ พระบรมมหาราชวัง

Published 27 พ.ย. 2019

By นายแข็งแรง

เดินออกกำลัง ณ พระบรมมหาราชวัง

พ่อวิ่งดิ! วิ่งดิพ่อ! พ่อ! วิ่ง!

เอิ่มม พอดีกำลังจะถึง ‘วันพ่อ’ สัปดาห์หน้า เลยจะชวนคุณพ่อออกไปวิ่ง คืออยากให้คุณพ่อฟิตเปรี๊ยะ ฟิตปั๋ง ทว่าถ้าถึงกับต้องบังคับแกมขู่เข็ญคุณพ่อ ประหนึ่งประโยคข้างต้น อันนี้ก็เกรงว่า คุณพ่อจะรมณ์เสีย พาลนอนนิ่งๆ อยู่บ้านซะเปล่าๆ 

เอาเป็นว่า เปลี่ยนมาชวนคุณพ่อไปเดินดีกว่า...

เดินออกกำลังที่...พระบรมมหาราชวัง

จะพาไปเดินสนามกีฬา (อืม เบื่อเน๊าะ) หรือจะพาไปเดินในฟิตเนส (อืม ก็เบๆ เน๊าะ) หรือจะเดินสวนสาธารณะ (อืม ก็ เฉยๆ อีกละ) เอาอย่างนี้ พาคุณพ่อไปเดินออกกำลังที่...พระบรมมหาราชวัง

ยุคนี้การเดินทางไปพระบรมมหาราชวัง สะดวก ง่ายนิดเดียว แค่โดยสารรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ไปลงสถานีสนามไชย เดินลัดเลาะผ่านโรงเรียนวัดราชบพิธ ทะลุมายังบริเวณสวนเจ้าเชตุ ก็จะพบกับพระบรมมหาราชวัง 

เดินออกกำลังที่...พระบรมมหาราชวัง

ใน 1 รอบพระบรมมหาราชวัง กินระยะทางรอบกำแพงทั้ง 4 ด้าน มีความยาวราวๆ 2 กิโลเมตร ถ้าพาคุณพ่อมาเดินทอดน่อง ด้วยความเร็วแบบสบายๆ ถือเป็นการออกกำลังกายที่ดีไม่น้อย แถมในแต่ละด้านของพระบรมมหาราชวัง ยังได้ดื่มด่ำกับสถาปัตยกรรมอันงดงาม ทั้งในตัววังเอง รวมถึงโบราณสถานเก่าแก่ที่อยู่รอบๆ อาทิ วัดพระเชตุพนฯ หรือวัดโพธิ์, พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท, ราชนาวีสโมสร, ท่าเตียน, ท่ามหาราช, ศาลหลักเมือง, สนามหลวง, กระทรวงกลาโหม ฯลฯ

เดินออกกำลังที่...พระบรมมหาราชวัง

รับรองว่า พาคุณพ่อออกกำลังกายด้วยการเดินรอบวังแบบนี้ ลืมความเหนื่อยล้าไปได้เลย วันพ่อที่จะมาถึงสัปดาห์หน้า ถ้าไม่ได้พาคุณพ่อไปเที่ยวไหน แนะนำให้มาเดินกินลมชมวิวช่วงเย็นๆ ถือเป็นการใช้เวลาดีๆ ร่วมกัน และเป็นของขวัญวันพ่อที่รับรองว่า...พ่อปลื้มชัวร์ๆ

ของขวัญให้คุณพ่อ (หรือจะซื้อให้คุณแม่ด้วยก็ไม่ว่าอะไร)

ฮิตกันมาพักใหญ่ สำหรับสมาร์ตวอช หรือนาฬิกาดิจิตัลอัจฉริยะ ที่สามารถตรวจวัดอัตราการเดิน กาววิ่ง หรือการเต้นของหัวใจ ซึ่งเดี๋ยวนี้มีให้เลือกหลายราคา ไม่แพงอย่างที่คิดอีกแล้ว ลองเสิร์ชคำว่า สมาร์ตวอช ในกูเกิ้ล มีให้คุณได้เลือกช้อปฯ เพียบ ราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ซื้อเป็นของขวัญให้คุณพ่อคุณแม่สักเรือน รับรองว่าดีต่อสุขภาพ และดีต่อใจAdvertising