Published 21 พ.ย. 2018

By เมจิ อโณมา

Young-at-Heart-health-and-Sport-Rabbit-Today-banner

ชวนคุยเรื่องสุขภาพกายกันไปเยอะแล้ว ทีนี้เรามาว่ากันเรื่องของสุขภาพใจบ้างดีกว่า

เพราะความเป็นจริงแล้วหากกายของเรามีความแข็งแรงเพียงอย่างเดียว แต่ใจไม่มีความสุข ก็ถือว่าไปด้วยกันไม่ได้ค่ะ กายแข็งแรง ใจของเราก็ต้องมีความแข็งแรงควบคู่กันไปด้วย

หลายคนเคยถามเมจิว่า มีวิธีการบริหารความรักในครอบครัวกับสามีในสไตล์หรือแบบไหนบ้าง มีการให้กำลังใจอะไร ซึ่งความเป็นจริงแล้วหลายคนที่แต่งงาน เราจะรู้ว่าสามีคือเพื่อนที่ดีที่สุด และเป็นคนที่เรารักที่สุด ซึ่งมันอาจจะไม่ใช่ความรักเหมือนสมัยวัยรุ่น แต่เป็นความรักที่มีความเป็นห่วง มีความเสียสละ เข้าอกเข้าใจซึ่งกันและกัน หรือบางครั้งอาจมีเถียงกันบ้างก็เป็นเรื่องปกติของชีวิตคู่ค่ะ 

ลองมาดูอีกเทคนิคหนึ่งในการบริหารความรักและชีวิตคู่ของเมจิกันค่ะ

Young At Heart,สุขภาพ,Rabbit Today

ทุกครั้งเวลาที่เมจิไปพบเจอกับเพื่อนๆ ของสามี แน่นอน, ภรรยาของเพื่อนๆ มักจะตามมาด้วย เมจิสังเกตเห็นว่า ผู้หญิงเมื่ออยู่ในวัย 40 ขึ้นไป ถ้าเริ่มปล่อยตัว ไม่ออกกำลังกาย ไม่ควบคุมการกิน จะเห็นเลยว่าหลายคนดูเป็นผู้หญิง Over Size เลยทีเดียวค่ะ ถึงแม้ว่าพวกเขาเหล่านั้นในช่วงวัยสาวจะหุ่นดี เป็นระดับนางงามหรือนางแบบเลยทีเดียว 

เมจิรู้สึกว่าเวลาไปรับประทานข้าวในกลุ่มกับภรรยาของเพื่อนสามี ตัวเองจะเป็นผู้หญิงคนเดียวที่ยังมีรูปร่างที่ดูแข็งแรง สมส่วน เมจิเลยมองว่าการที่เราดูแลรักษารูปร่างของตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ ไม่ว่าเราจะอายุเท่าไร ก็เหมือนการที่เราให้เกียรติสามี

มีวันหนึ่งสามีเมจิบอกว่า เขารู้สึกภูมิใจในตัวเมจิมาก เพราะเขารู้สึกว่าตัวเองมีภรรยาที่ดูแลตัวเอง แต่ภรรยาของเพื่อนๆ กลับปล่อยตัว กลายเป็นมีรูปร่างที่ Over Size ไปแล้ว ทุกครั้งที่พาเมจิไปไหนเขาจะรู้สึกภูมิใจ

Young At Heart,สุขภาพ,Rabbit Today

เมจิกับสามีอายุห่างกัน 20 ปี (เมจิ 40 สามี 61) และเมจิยังทำให้เขารู้สึก Young At Heart มากขึ้น ในขณะเดียวกันเขาก็บอกกับเมจิว่า เขาจำเป็นต้องดูแลตัวเองให้มีรูปร่างดีด้วยเช่นกัน เพราะว่าถ้าเมื่อไหร่ที่เขาปล่อยตัวให้กลายเป็นคนอายุเยอะ ที่มีน้ำหนักเยอะ แอบแซวตัวเองว่า ทั้งแก่ ทั้งอ้วน กลัวว่าเมจิจะอายสังคมด้วยเหมือนกัน อันนี้เขาพูดเป็นภาษาขำๆ เล่นๆ ตามแบบฉบับความน่ารักของเขานะคะ    

เมจิบอกได้เลยค่ะว่า การบริหารชีวิตคู่อาจไม่ใช่แค่ในเรื่องการดูแลความรู้สึกทางใจอย่างเดียว แต่ความเป็นจริงแล้ว บุคลิกท่าทางของเรา ถ้ารักษาตัวเองให้ดูดี มีบุคลิกที่ดีอยู่เสมอ มีหุ่นที่ดี ไม่อ้วนไม่ผอมจนเกินไป ก็เหมือนเป็นการทำให้เขาภูมิใจว่า…เออนะ อย่างน้อยภรรยาของเราก็ยังดูสวย ต่อให้อายุมากขึ้นเท่าไหร่ก็ยังมีรูปร่างที่ดูดีและสมส่วน และที่สำคัญคือ เมื่อเราอายุมากขึ้น หรือต่อให้อายุมากเท่าไหร่ เราก็ยังเป็นคนที่ Young At Heart อยู่เสมอ

เห็นไหมคะว่า ประโยชน์ของการออกกำลังกายไม่ได้แค่ทำให้เราหุ่นดีเพียงอย่างเดียว แต่มันทำให้เรา Young At Heart ด้วยค่ะ

Instagram: meiji_27anorma

Facebook: healthymeijianormaAdvertising