ดูดวง

สีผ้าปูที่นอนเสริมสุขภาพตามวันเกิด

Published 15 พ.ย. 2018

By Eagle of Wisdom

bedsheet-horoscope-horoscope-Rabbit-Today-banner

สิ่งรอบๆ ตัวเราสามารถช่วยเสริมดวงได้อย่างไม่น่าเชื่อ บางอย่างอาจเป็นเรื่องที่คาดไม่ถึง หรือถูกมองข้ามได้ เช่นสีของผ้าปูที่นอน ที่สามารถช่วยเสริมในเรื่องของสุขภาพ และความรักได้ ลองมาดูในเรื่องของสุขภาพก่อน ดังนี้

สีผ้าปูที่นอนเสริมสุขภาพตามวันเกิด,ดูดวง,Rabbit Today

ท่านที่เกิดวันอาทิตย์

โดยส่วนมาก ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ จะเป็นคนกระตือรือร้น และค่อนข้างจะใจร้อน จึงทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของหัวใจ ระบบความดัน และสายตา ดังนั้น สีผ้าปูที่นอนที่จะช่วยเสริมในเรื่องของสุขภาพ ควรจะเป็นสีที่อยู่ในโทนอบอุ่น เช่น สีขาว สีเนื้อ สีครีม เป็นต้น เพื่อทำให้มีจิตใจที่สงบ และรู้สึกผ่อนคลาย

หลีกเลี่ยง ผ้าปูที่นอนที่อยู่ในโทนสีฟ้า 

สีผ้าปูที่นอนเสริมสุขภาพตามวันเกิด,ดูดวง,Rabbit Today

ท่านที่เกิดวันจันทร์

ความมีเสน่ห์ และอ่อนโยน ของท่านที่เกิดวันจันทร์ บางครั้งก็ทำให้มีอารมณ์ที่ค่อนข้างแปรปรวน หรือวิตกกังวลได้ง่าย รวมถึงปัญหาในเรื่องของระบบทางเดินหายใจ หรือภูมิแพ้ ดังนั้น ผ้าปูที่นอนที่จะช่วยเสริมในเรื่องของสุขภาพให้ยังคงความนุ่มนวล แต่ก็แฝงไว้ด้วยความเข้มแข็ง และอ่อนหวาน ควรเป็นสีชมพู หรือมีลวดลายดอกไม้เป็นสีชมพู 

หลีกเลี่ยง ผ้าปูที่นอนที่อยู่ในโทนสีสด ร้อนแรง เช่น สีแดง

สีผ้าปูที่นอนเสริมสุขภาพตามวันเกิด,ดูดวง,Rabbit Today

ท่านที่เกิดวันอังคาร

ความเข้มแข็ง กระฉับกระเฉง ว่องไว มากด้วยความสามารถของท่านที่เกิดวันอังคาร ทำให้เกิดปัญหากระทบในเรื่องเกี่ยวกับระบบเส้นประสาทได้ สีผ้าปูที่นอนที่จะช่วยในเรื่องของสุขภาพ คือ สีในโทนเขียว ไม่ว่าจะเป็นเขียวเข้ม เขียวตองอ่อน เขียวมะนาว หรือเขียวสาหร่ายก็ได้ เพื่อช่วยให้รู้สึกถึงความสบายๆ ไม่ตึงเครียดจนเกินไป

หลีกเลี่ยง ผ้าปูที่นอนที่อยู่ในโทนสีอบอุ่น เช่น สีขาว สีเนื้อ หรือสีครีม 

สีผ้าปูที่นอนเสริมสุขภาพตามวันเกิด,ดูดวง,Rabbit Today

ท่านที่เกิดวันพุธ

ความช่างจำนรรจา และไหวพริบ ที่พร้อมจะพลิ้วไหวได้ตลอด ทำให้ท่านที่เกิดวันพุธ มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องร้อนใน โรคทางปาก เบื่ออาหาร หรือระบบปอดได้ สีผ้าปูที่นอนที่จะช่วยเสริมสุขภาพ คือสีในโทนม่วง สีบานเย็น หรือสีกลีบบัว เพื่อให้สมองปรอดโปร่ง อารมณ์ดี รู้สึกอบอุ่น และเจริญอาหาร

หลีกเลี่ยง ผ้าปูที่นอนลายดอกไม้ หรือสีที่หวานเกินไป อย่างสีชมพู เป็นต้น  

สีผ้าปูที่นอนเสริมสุขภาพตามวันเกิด,ดูดวง,Rabbit Today

ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี

ความหนักแน่น มีเหตุมีผล และความใฝ่เรียนรู้ ของท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ทำให้กระทบถึงระบบกระเพาะ ลำไส้ อันเนื่องมาจากความเครียด หรือการรับประทานอาหารผิดเวลาได้ ผ้าปูที่นอน ที่จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความตึงเครียด และทำให้รู้สึกปล่อยวางได้ คือแบบที่มีความสดใส เน้นที่ลายที่ให้อารมณ์เรียบง่าย สบายตา สำหรับสีขึ้นอยู่กับความพอใจเป็นหลัก 

เพียงแต่ควรหลีกเลี่ยงสีที่ออกโทนทึมๆ อย่างสีดำ สีม่วงเข้ม จะดีกว่า 

สีผ้าปูที่นอนเสริมสุขภาพตามวันเกิด,ดูดวง,Rabbit Today

ท่านที่เกิดวันศุกร์

ท่านที่เกิดวันศุกร์ มักจะเป็นคนที่สดใส ร่าเริง มีชีวิตชีวา เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ แต่มักจะมีปัญหาในเรื่องของผิวหนัง หลอดลม หรือเกี่ยวกับระบบภายในสตรี สีผ้าปูที่นอนจึงควรอยู่ในโทนที่ออกหวาน ๆ สดใส หรือแบบร้อนแรงก็ได้ เช่น สีแดง สีเลือดหมู สีเปลือกมังคุด แม้แต่สีโอโรสก็ได้เช่นกัน 

หลีกเลี่ยง ผ้าปูที่นอนในโทนสีหม่นๆ เช่น สีควันบุหรี่ สีเทา 

สีผ้าปูที่นอนเสริมสุขภาพตามวันเกิด,ดูดวง,Rabbit Today

ท่านที่เกิดวันเสาร์

ความเป็นคนเอาจริงเอาจัง อดทน ขี้วิตกกังวล และเสียสละ ท่านที่เกิดวันเสาร์จึงมักมีปัญหาในเรื่องของการปวดศีรษะ หรือโรคอันเนื่องมาจากกระดูก เช่น ปวดหลัง ปวดขา ปวดกระดูกตามส่วนต่างๆ สีผ้าปูที่นอนที่เหมาะสม คือในแนวอบอุ่น ลดความตึงเครียด ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายด้วย คือ สีน้ำตาล สีส้ม สีครีม และสีเนื้อ 

หลีกเลี่ยง ผ้าปูที่นอนในโทนสีเขียว ในทุกเฉด

สำหรับท่านที่นอนคนเดียว คงจะไม่ค่อยมีปัญหานักในการที่จะเลือกสีหรือลายของผ้าปูที่นอน แต่ถ้าเป็นเตียงที่มีคนนอนเคียงคู่ ให้เลือกสีที่เหมาะกับท่านใดท่านหนึ่งก็ได้ หรือเลือกสีผ้าปูที่มีส่วนผสมของสีที่เสริมสุขภาพของทั้งคู่ แต่ไม่ควรมีสีที่ต้องหลีกเลี่ยงของทั้งคู่ เป็นหลัก