ดูดวง

คิ้ว แบบไหนดี แบบไหนต้องระวัง

Published 29 พ.ย. 2018

By อ.แพธ อาทิชา

eyebrow-astrology-horoscope-Rabbit-Today-banner

คิ้ว แสดงถึงอารมณ์ และนิสัยใจคอของคนเราได้

ความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องและพ่อแม่ คิ้วก็เป็นตัวบอกได้เช่นกันว่าเป็นเช่นไร คิ้วที่ดีคือคิ้วที่มีขนคิ้วพอดี ไม่ควรดกเกินไป หรือบางจนเกินไป และที่สำคัญควรมีขนคิ้วที่ยาวเป็นระเบียบเรียบร้อย ส่วนในทางตรงข้าม คิ้วที่มีขนคิ้วบางหรือมีรอยแผลเป็นในตำแหน่งคิ้ว ถือว่าเป็นคิ้วที่เลวร้ายทั้งสิ้น

คิ้วดกหนาทึบ ถ้าเป็นชายจัดว่าเป็นคนจริงจัง มีความกระตือรือร้น ในบางครั้งจริงจังมากเกินไปจนสร้างปัญหาให้กับตัวเองได้ ถ้าเป็นหญิง จะเป็นคนกล้าแสดงออกมีความเป็นผู้นำ นิสัยดื้อรั้น

คิ้วจางบาง หากเป็นชายมีความสัมพันธ์กับพ่อแม่น้อย อยู่ห่างไกลกันไม่ได้ดูแลเอาใจใส่ ไม่มีโชคทางด้านเพื่อนต่างเพศ ด้านความรักไม่สมหวัง แต่กรณีที่เป็นหญิง เรื่องความรักจะมีปัญหาน้อยกว่าความสัมพันธ์ที่มีต่อพ่อแม่

คิ้วเล็ก เป็นคนละเอียดอ่อน จิตใจอ่อนไหว พะวงหน้าพะวงหลัง ชอบเอาแต่ใจตัว ในกรณีเป็นหญิงจะเป็นคนงมงายในเรื่องของความรัก และอาจจะผิดพลาดกับความรักได้ง่าย

คิ้วยาว เป็นคนมีรสนิยมสูง มีความจริงใจกับทุกคนโดยเฉพาะเรื่องความรัก มีความสัมพันธ์ไมตรีกับพี่น้องได้ดีมาก มีการวางแผนให้กับชีวิตได้ดี บั้นปลายประสบความสำเร็จ

คิ้วสั้น มีความสัมพันธ์กับพ่อแม่ไม่ดี มีโอกาสแยกออกจากครอบครัวมาดิ้นรนต่อสู้ด้วยตนเอง ความสัมพันธ์กับคู่ครองเป็นไปแบบจืดชืด ไร้รสชาติ

คิ้วดาบ เป็นคนมีความกระตือรือร้น ดิ้นรนด้วยตัวเอง ตัดสินใจเด็ดขาด มีอารมณ์รุนแรง จนทำให้เกิดศัตรูได้ง่าย และอาจต้องแตกร้าวกับคู่ครองได้ง่าย

คิ้วดกตอนปลาย เป็นคนท้อแท้ได้ง่าย ชอบเห็นใจคนอื่น และพร้อมที่จะช่วยเหลือ ถ้าพบกับคนที่มีความคิดเห็นแตกต่างกับตัวเองแล้วจะเกิดการขัดแย้งทันทีแบบถึงไหนถึงกัน

คิ้วห่าง เป็นคนทำอะไรตามใจตัวเอง รักอิสระ ควบคุมการเงินไม่ค่อยดี หาเงินเก่งประสบความสำเร็จในชีวิตได้เร็ว และมีนิสัยสุภาพอ่อนโยน

คิ้วชิด เป็นคนใจร้อน จริงจังกับปัญหาทุกเรื่องประสาทไว ควบคุมอารมณ์ตนเองไม่ค่อยได้ ประหม่าและวิตกกังวลสูง ทำให้เครียดได้ง่าย เมื่อพ้นวัยกลางคนไปแล้วจะเจ็บป่วย