ดูดวง

แว่นตา-โหงวเฮ้งบนใบหน้า

Published 21 ธ.ค. 2018

By ซินแสทวิณัฐ คำพันธ์

eyeglasses-Physiognomy-horoscope-Rabbit-Today-banner

ในอดีตที่ผ่านมาแว่นตาเป็นเพียงอุปกรณ์ช่วยในการมองเห็นสำหรับผู้ที่มีปัญหาความผิดปกติทางสายตา เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป แว่นตากลายเป็นแฟชั่นเสริมบุคลิกภาพให้คุณดูดีมากยิ่งขึ้น แต่การเลือกแว่นตานั้นจะต้องคำนึงถึงรูปใบหน้าเป็นสำคัญ ซึ่งรูปหน้าตามหลักวิชานรลักษณ์-โหงวเฮ้งศาสตร์มีความสำคัญ

แว่นตาโหงวเฮ้ง,ดูดวง,Rabbit Today

ใบหน้ากลม ใบหน้าทรงนี้นรลักษณ์โหงวเฮ้งเรียกว่า ใบหน้าธาตุน้ำ มักจะเป็นคนอารมณ์ดี โกรธง่ายหายไว ปรับตัวเก่ง มีปฏิภาณไหวพริบดี ชอบเข้าสังคม คนที่มีรูปหน้าแบบกลม คางสั้น สำหรับผู้หญิงมักจะมีพวงแก้มขึ้นเห็นเด่นชัด คนมีรูปหน้าแบบนี้รูปหน้ามักจะมีความกว้างยาวเท่ากัน เหมาะสำหรับการสวมใส่กรอบแว่นที่มีแนวตรง มีเหลี่ยมมุม ซึ่งมีความสูงของเลนส์เล็กน้อย

แว่นตาโหงวเฮ้ง,ดูดวง,Rabbit Today

ใบหน้ายาว ศาสตร์นรลักษณ์โหงวเฮ้งเรียกว่า ใบหน้ารูปธาตุไม้ มักจะเป็นคนสนใจใฝ่รู้ในสิ่งรอบตัว ชอบการวางแผน แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่ง จินตนาการสูงส่ง มีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็น ผู้ที่มีใบหน้ายาวควรสวมแว่นที่มีกรอบใหญ่ จะทำให้หน้าของคุณดูสัดส่วนสมดุลและใบหน้าสั้นลง

แว่นตาโหงวเฮ้ง,ดูดวง,Rabbit Today

ใบหน้ารูปไข่ ในทางศาสตร์นรลักษณ์โหงวเฮ้งเรียกว่า ใบหน้ารูปธาตุน้ำผสมธาตุไม้ สังเกตง่ายๆ คือ ช่วงบนหน้าผากกลม ช่วงคางเรียวหรือมน คนรูปหน้าแบบนี้มักจะมีคุณลักษณะพิเศษคือ เป็นคนที่เจ้าโปรเจ็กต์ โครงการ เป็นนักคิด นักวางแผนแก้ปัญหา ปรับตัวเก่ง มีความสามารถรอบด้าน ควรเลือกกรอบแว่นที่มีลักษณะกว้างกว่าใบหน้าเพื่อจะได้สร้างความสมดุลให้กับรูปหน้า จะเป็นทรงแบบใดก็ได้ ลักษณะหน้ารูปไข่สังเกตได้ง่ายคือ ช่วงหน้าที่คล้ายกับรียาวตามรูปทรงของไข่ ควรเลือกกรอบที่ดูกว้างกว่าใบหน้าเพื่อทำให้เกิดความสมดุลของรูปหน้า 

แว่นตาโหงวเฮ้ง,ดูดวง,Rabbit Today

ใบหน้ารูปสามเหลี่ยม ศาสตร์นรลักษณ์โหงวเฮ้งเรียกว่า รูปหน้าทรงธาตุไฟ มีความแปรปรวนทางอารมณ์สูง คิดไวทำไว คิดปุ๊บทำปั๊บ มีพลังทางความคิดเปี่ยมล้น กล้าได้กล้าเสียไม่กลัวใคร การเลือกกรอบแว่นควรเลือกให้ปลายกรอบแว่นด้านล่างกว้างกว่า กรอบแว่นควรเป็นสีอ่อนมากกว่าสีฉูดฉาด หรือเลือกแว่นทรงที่ไร้กรอบล่างดีที่สุด

แว่นตาโหงวเฮ้ง,ดูดวง,Rabbit Today

ใบหน้าสี่เหลี่ยม ศาสตร์นรลักษณ์โหงวเฮ้งเรียกว่า รูปหน้าทรงธาตุดิน ส่งผลให้เป็นคนมีทิฐิแรง มุมานะ บากบั่น สร้างตัวจากความยากลำบากจนประสบความสำเร็จ มีกระบวนการความคิดเป็นระบบแบบแผน บางครั้งดูเหมือนจะคิดหรือตัดสินใจช้า เพราะมัวยึดมั่นในหลักการมากไป สำหรับคนที่มีใบหน้าสี่เหลี่ยม เหมาะกับกรอบแว่นที่ดูโค้งมน จะทำให้รูปหน้าดีขึ้น