ดูดวง

จัดฮวงจุ้ยเสริมดวงตามบ้านเลขที่

Published 27 ธ.ค. 2018

By Eagle of Wisdom

Home-number-horoscope-Rabbit-Today-banner

การคำนวณหาบ้านเลขที่เพื่อจัดฮวงจุ้ยเสริมดวง

 ถ้าเราสามารถจัดบ้านให้ตรงกับพลังงานของเลขที่บ้านได้ จะช่วยเสริมดวงของคนในบ้านได้อย่างไม่น่าเชื่อคะ (ไม่ลองไม่รู้นะคะ) ลองมาดูกันค่ะ

 ก่อนอื่นคุณต้องนำหมายเลขบ้านเลขที่ทั้งหมดมารวมกันให้เหลือเป็นเลขตัวเดียวค่ะ เช่น บ้านเลขที่ 365 = 3+6+5 = 14, 1+4 = 5 หรือถ้ามีเลขทับก็ให้เอามาบวกรวมกันด้วย เช่น 365/9 = 3+6+5+9 = 23, 2+3 =5 ดังนั้น บ้านเลขที่ที่เราจะนำมาทำนายกันคือ เลข 5 ค่ะ 

ผลรวมเลข 1

 บ้านที่มีผลรวมเลข 1 ในด้านบวกจะเป็นบ้านที่คนในบ้านมักจะมีชื่อเสียง เกียรติยศ มีหน้าที่การงานที่ดี หรือมีฐานะทางสังคม โดยเฉพาะถ้ารับราชการจะยิ่งโดดเด่น แต่ในด้านลบก็จะทำให้มีนิสัยใจร้อน ถือยศ ถือศักดิ์ ค่อนข้างหยิ่ง เข้าถึงได้ยาก 

 การจัดฮวงจุ้ยของบ้านเลขที่ 1 นี้ เน้นในเรื่องของไฟและความสว่าง เช่น ควรจะมีโคมไฟที่สวย โดดเด่น แปลกตาไม่เหมือนใคร และบ้านจะต้องสว่างไสวอยู่เสมอ อาจจะต้องมีการเปิดไฟไว้ตลอดเวลาทั้งกลางวัน กลางคืน คือห้ามให้บ้านมืด สำหรับบ้านที่มีบริเวณ ก็ควรจะปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้อย่างน้อย 1 ต้น ก็จะช่วยเสริมดวงคนที่อยู่อาศัยในบ้านได้

ผลรวมเลข 2

 บ้านที่มีผลรวมเลข 2 คนในบ้านมักจะมีอารมณ์ที่อ่อนไหว อ่อนโยน เป็นเลขที่บ้านแห่งเสน่ห์ เมตตามหานิยม แต่ในด้านลบก็จะทำให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านนั้นเป็นคนคิดมาก ขี้กังวล และอาจมีนิสัยเวิ่นเว้อไปบ้าง 

 บ้านผลรวมเลขที่ 2 เรียกได้ว่าเป็นบ้านของผู้หญิง เพราะโดยส่วนมากถ้าผู้ชายอาศัยอยู่ภายใต้บ้านเลขที่นี้มักจะมีสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงนัก และของใช้ หรือวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ในบ้านจะดูเปราะบาง ทำให้เสียหาย หรือพังได้ง่ายๆ ดังนั้น การจัดฮวงจุ้ยของบ้านนี้ จึงแนะนำให้ใช้ ‘น้ำ’ มาเป็นตัวเสริม เช่น ให้มีบ่อปลา หรือตู้ปลา จะเป็นอ่างดอกบัวอย่างที่นิยมกันก็ได้ จะช่วยเสริมในเรื่องของการเก็บทรัพย์ได้อีกด้วย

ผลรวมเลข 3

 บ้านที่มีผลรวมเลข 3 ถ้าคนในบ้านมีความขยันหมั่นเพียร จะมีโอกาสหรือช่องทางสำเร็จ และรวยได้ไม่ยาก แต่ก็จะแฝงไว้ด้วยความเหนื่อย ในด้านลบก็คือเรื่องของอารมณ์ ต้องระวังความใจร้อน วู่วาม และปัญหาการทะเลาะเบาะแว้งภายในบ้าน 

 ฮวงจุ้ยที่เหมาะสมสำหรับบ้านผลรวมเลขที่ 3 คือ รั้วเหล็กแข็งๆ โปร่ง (เช่น อัลลอย สเตนเลส) ถ้าจะให้ดีควรมีส่วนมีคม (ด้านบนรั้วแหลมๆ) ส่วนตัวบ้านไม่ควรปิดทึบจนดูอึดอัด จะช่วยลดพลังความแตกแยกในบ้านได้ และโทนสีของบ้านให้อยู่ในแนวสีหวานๆ หรือสบายตา เช่น สีชมพู และฟ้า

ผลรวมเลข 4

 บ้านที่มีผลรวมเลข 4 จะเด่นเรื่องของการเดินทาง การเจรจา การติดต่อสื่อสาร ในบ้านจะมีคนที่ช่างพูด ช่างคุย คนในบ้านมักอยู่ไม่ติดที่ ด้านลบคือ ต้องระวังเรื่องเริ่มต้นดี แต่เสียปลายไว้บ้าง 

 การจัดฮวงจุ้ยให้เหมาะสำหรับบ้านเลขที่ 4 นี้ ให้ใช้ต้นไม้ที่ใบเยอะๆ มาตั้งวาง หรือใช้รูปภาพ โมเดลจำลองของยานพาหนะต่างๆ เช่น รถ เครื่องบิน เรือ โดยเฉพาะถ้ามีเรือสำเภาด้วยก็จะยิ่งดี โดยให้หัวเรือหันเข้าบ้าน

ผลรวมเลข 5

 บ้านที่มีผลรวมเลข 5 ในด้านบวกจะเป็นบ้านที่คนในบ้านชอบทำบุญ หรือสวดมนต์ไหว้พระ ชอบศึกษาเรียนรู้ เน้นความเป็นระเบียบ ทำอะไรมีแบบแผน ในด้านลบบางคนก็อาจจะมีนิสัยค่อนข้างดื้อ หรือยึดติดแบบเดิม ไม่ค่อยยอมปรับเปลี่ยน และส่วนใหญ่บ้านเลขที่ 5 นี้ มักจะเป็นบ้านที่เป็นมรดกตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น 

 ดังนั้น การจัดฮวงจุ้ยของบ้านนี้ ให้เน้นที่ความสะอาด เป็นระเบียบ และควรมีพระพุทธรูปบูชา บ้านควรจะมีแสงสว่าง อากาศถ่ายเทได้สะดวก และยิ่งถ้าคนในบ้านหมั่นสวดมนต์ ไหว้พระ ทำบุญ จะทำให้มีแต่ความเจริญรุ่งเรืองตลอด

 ผลรวมเลข 6

 บ้านที่มีผลรวมเลข 6 มักจะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยเรื่องอาหารการกิน และแขกมาเยี่ยมเยือน มีความคล่องตัวในเรื่องของการเงิน คนในบ้านมักจะมีความสุขในเรื่องของการรับประทานอาหาร ด้านลบคือ การใช้เงินมือเติบ และทำตามใจตัวเองมากเกินไป บ้านหลังนี้มักจะมีการตกแต่ง เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอๆ (เพิ่มความสดใสให้กับบ้าน)

 การจัดฮวงจุ้ยให้เหมาะกับบ้านผลรวมเลข 6 นี้ ให้ใช้ดอกไม้ที่สวยงาม สีสันสดใส ดูสบายตา จะเป็นดอกไม้จริง หรือดอกไม้ปลอมก็ได้ หรือจะใช้ของประดับบ้านที่มีสไตล์เก๋ๆ หวานๆ น่ารักๆ ก็ได้เช่นกัน อีกจุดหนึ่งที่ต้องระวังคือเรื่องของรองเท้า ควรเก็บให้เรียบร้อยเป็นระเบียบ ไม่ปล่อยให้รก หรือเกะกะ

ผลรวมเลข 7

 บ้านที่มีผลรวมเลข 7 คนในบ้านมักจะเป็นคนที่จริงจังกับชีวิต เครียด วิตกกังวล และเหนื่อย ต้องสู้ชีวิต ในด้านลบคือ มีนิสัยมัธยัสถ์ จนบางครั้งอาจถึงขั้นขี้เหนียวได้ โดยส่วนมากบ้านผลรวมเลข 7 นี้ มักจะเป็นบ้านเก่า ของเยอะเต็มบ้าน โดยเฉพาะของโบราณ 

 การจัดฮวงจุ้ยบ้านเพื่อเสริมดวงนั้น ต้องใช้ของโบราณ หรือที่ดูคล้ายๆ ของเก่า เช่น ไม้ลายฉลุเก่า ตะเกียงน้ำมันก๊าดของโบราณ หรือของที่ดูคลาสสิก ดูขลัง ก็เหมาะดี และเนื่องจากมีของเยอะมาก ควรจัดให้เป็นระเบียบไม่รก เพราะจะทำลายฮวงจุ้ยที่ดีของบ้าน ทำให้ผู้อยู่อาศัยเป็นโรคซึมเศร้า เก็บตัว หรือทำให้เกิดการพลัดพรากได้

ผลรวมเลข 8

 บ้านที่มีผลรวมเลข 8 อาจจะมีคนในบ้านที่ทำงานเกี่ยวกับธุรกิจกลางคืน เช่น ผับ บาร์ หรือพวกงานสีเทา หรือแม้แต่พวกงานขายตรง หรือขายของออนไลน์ อาจจะมีคนในบ้านที่มีโลกส่วนตัวสูง ดูเหมือนมีความลับปกปิด การเงินของบ้านผลรวมบ้านเลขที่ 8 นี้ จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดี หมุนคล่อง แต่ก็จ่ายง่าย ประมาณเข้ามือซ้ายออกมือขวา

 การจัดฮวงจุ้ยเพื่อเสริมดวงของบ้านผลรวมเลข 8 นี้ คือการปกปิด หมายถึงว่า ลักษณะของบ้านต้องไม่สว่างมากจนเกินไป เน้นโทนสีขรึม ๆ ไม่สดใส ดูลึกลับ ไม่เป็นที่สังเกต หรือโดดเด่นจนเกินไป และโดยมากมักจะมีการต่อเติมให้มีหลังคา หรือกันสาดยื่นออกมา

ผลรวมเลข 9

บ้านที่มีผลรวมเลข 9 มักมีของที่เป็นมรดกตกทอดอยู่ในบ้าน คนที่อยู่ในบ้านมักอยู่ไม่ติดบ้าน และมักเกี่ยวข้องกับเรื่องแปลก เรื่องของศาสนา ดังนั้นถ้าหมั่นไหว้พระ สวดมนต์ ทำบุญ ก็จะช่วยเสริมดวงคนในบ้านให้รุ่งเรือง

 การจัดฮวงจุ้ยเสริมดวงนั้น ให้มีเครื่องออกกำลังกายไว้ในบ้าน จะช่วยในเรื่องของการอยู่ไม่ติดบ้าน และให้แต่งบ้านในแนวร่วมสมัย (Contemporary) หรือย้อนยุค (Vintage หรือ Retro) หน่อยๆ ก็ได้ แต่ไม่ใช่ในแนวโมเดิร์น (Modern) หรือสมัยใหม่จ๋า ก็จะช่วยเสริมดวงคนในบ้านได้อีกทางหนึ่ง