ดูดวง

Notification Alert! จุดสีแดงบนหน้าจอ บอกนิสัย

Published 24 ม.ค. 2019

By สถานี ‘เบบี๋ตัวน้อย’

Notification-Alert-horoscope-Rabbit-Today-banner

เคยขัดใจบ้างไหมเวลาเปิดโทรศัพท์มือถือขึ้นมาแล้วเจอ Notification จุดสีแดงๆ บนหน้าจอ แล้วต้องเคลียร์ออกทุกที หรือเวลาเห็นหน้าจอโทรศัพท์มือถือของเพื่อนๆ เจอบางคนที่หน้าจอมีแต่จุดสีแดงเต็มไปหมด เชื่อหรือไม่ ปฏิกิริยาการตอบสนองต่อการแจ้งเตือนโทรศัพท์นี้ สามารถบอกลักษณะนิสัย หรือตัวตนของแต่ละคนได้ด้วยนะ วันนี้ Rabbit Today จะมาบอกลักษณะนิสัยจากการจัดการ Notification ในหน้าจอโทรศัพท์ของแต่ละคนค่ะ

Notification Alert! จุดสีแดงบนหน้าจอ บอกนิสัย,ทายนิสัย,Rabbit Today

1. เห็นปุ๊บ เคลียร์ปั๊บ อ่านทุกตัวอักษร

หน้าจอโทรศัพท์สะอาด แถมยังเรียงแอปพลิเคชั่นเป็นหมวดหมู่ จัดระเบียบเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชั่นไหน อย่าได้มีสีแดงเด้งขึ้นมาเชียว ทั้งๆ ที่รู้ว่าไม่มีอะไร หรืออาจจะเป็นแค่การอัปเดตของแอปพลิเคชั่น ก็กดเข้าไปดูหรือไปอ่านอยู่ดี เพราะอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น มีอะไรอัปเดตใหม่ๆ เรียกว่าพร้อมอัปเดตตามแอปพลิเคชั่นเลยทีเดียว ลักษณะนิสัยของคนกลุ่มนี้จะเป็นคนเจ้าระเบียบ ชอบการเรียนรู้ มีความอยากรู้อยากเห็น ไม่ชอบการค้างคา และยังเป็นชอบคนใส่ใจผู้อื่น มีเหตุผล แคร์คนรอบข้างเสมอ 

Notification Alert! จุดสีแดงบนหน้าจอ บอกนิสัย,ทายนิสัย,Rabbit Today

2. เห็นปุ๊บ เคลียร์ปั๊บ แต่ไม่อ่านอะไรเลย 

เห็นสีแดงบนหน้าจอโทรศัพท์ไม่ได้เล้ย คันไม้คันมือ เป็นอันต้องเคลียร์หมดเกลี้ยง โดยไม่สนใจว่าในนั้นมีอะไร แต่ต้องเอาออกเพื่อความสบายใจก่อน ไม่เช่นนั้นจะหงุดหงิด ทุกอย่างขัดหูขัดตาไปหมด แม้กระทั่งโทรศัพท์ของคนอื่น ยังแทบจะนั่งเคลียร์เครื่องให้ กลุ่มคนประเภทนี้ จัดได้ว่า เป็นกลุ่มคนขี้จุกจิก ขี้รำคาญ ชอบทำอะไรเพื่อตัดรำคาญ โดยไม่สนใจรายละเอียดเล็กน้อยสักเท่าไร มักได้ยินประโยค ‘ไม่ได้อ่าน’ หรือ ‘ไม่รู้เรื่อง’ ในแชตไลน์เสมอ แหม ก็เล่นเคลียร์เกลี้ยงแต่ไม่ได้อ่านแบบนี้ จะรู้เรื่องได้ยังไงคะ?

Notification Alert! จุดสีแดงบนหน้าจอ บอกนิสัย,ทายนิสัย,Rabbit Today

3. เปิดเฉพาะแอปพลิเคชั่นที่เล่น

บนหน้าจอโทรศัพท์มีจุดสีแดงบ้าง แต่ไม่เยอะจนเกินไป เคลียร์ออกตามความเหมาะสมและการใช้งาน อะไรที่ไม่สนใจ ก็ปล่อยไปได้ ไม่ได้ส่งผลอะไรมากมาย แชตกลุ่มไลน์ที่ไม่เกี่ยวกับเราก็ไม่จำเป็นต้องเข้าไปอ่านก็ได้ ใครมีธุระเร่งด่วนก็โทรมา กลุ่มนี้ จะเป็นคนที่มีโลกส่วนตัว มีความเป็นตัวของตัวเองในระดับหนึ่ง ไม่เร่งรีบ อะไรไม่จำเป็นก็ตัดออกไป ใครไม่แคร์ก็ไม่แคร์ ฉันก็ไม่แคร์เหมือนกัน จุดสีแดงนั้นไม่มีผลกระทบอะไรกับคนกลุ่มนี้เลย 

Notification Alert! จุดสีแดงบนหน้าจอ บอกนิสัย,ทายนิสัย,Rabbit Today

4. ปล่อยทิ้งไว้ก่อน ค่อยมาตามดูที่หลัง

จุดสีแดงเยอะ แต่ก็ยังมีการกลับมาเคลียร์บ้าง อาจจะเดือนละ 2-3 ครั้ง แต่ก็คงไม่นั่งเคลียร์ทุกวัน คนกลุ่มนี้คือกลุ่มคนที่ชิลล์ระดับสามล้าน มีโลกส่วนตัวสูงมาก ไม่ค่อยแคร์คนรอบข้างเท่าไหร่ อยากเล่นค่อยเปิด ไม่ได้เร่งรีบใดๆ ถ้าเป็นแชทไลน์ กลุ่มนี้คือบุคคลประเภท ‘ดองไลน์’ เพราะต่อให้จะเป็นแชทส่วนตัว ก็ไม่รีบ ทำอย่างอื่นก่อนแล้วค่อยกลับมาอ่านก็ได้ คงคิดว่าไม่มีธุระสำคัญอะไร เพราะถ้าสำคัญคงโทรมาแล้ว จุดสีแดงนั้นจึงไม่ค่อยมีผลต่อชีวิตพวกเขาสักเท่าไหร่ แนะนำว่าถ้ามีธุระสำคัญ ควรโทรหาดีกว่าค่ะ

Notification Alert! จุดสีแดงบนหน้าจอ บอกนิสัย,ทายนิสัย,Rabbit Today

5. ไม่สนใจจุดแดง หรือข้อความแจ้งเตือนใดๆ ทั้งนั้น

โอ้โห…Notification ค้างแบบ 9,999+ แดงทั้งแถบ! มีค้างไว้เกือบทุกแอปพลิเคชั่น ความรกในหน้าจอโทรศัพท์ระดับสิบล้าน ใครจะคุย จะไลน์ หรือจะทำอะไรก็ไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น ด้วยเหตุผลแค่ว่า ‘ขี้เกียจอ่าน’ หรือ ’ขี้เกียจเปิด’ กลุ่มนี้กับกลุ่มที่ 2 จะมีความคล้ายคลึงกัน แตกต่างกันแค่เคลียร์ทิ้ง กับ ไม่อ่าน เท่านั้น ต่อให้จะว่างหรือไม่ว่าง ก็ไม่เปิด จนบางคนเพื่อนแชทไลน์มาเป็นเดือนแล้วยังไม่อ่านเลยก็มี จะเปิดเฉพาะเวลาที่จำเป็นเท่านั้น คนกลุ่มนี้ มีความติสท์ของแท้ บทจะไม่สนใจก็สามารถโยนโทรศัพท์ทิ้งไปได้เลย ถ้าลองสังเกตจะเห็นว่าอยู่ในประเภทบุคคลชอบหายตัว และจะเป็นคนที่ไม่รู้ข่าวสารใดๆ ของเพื่อนในกลุ่มแชทไลน์เลย จะติดต่อโปรดโทรอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะรับหรือเปล่านะ

อ่านมาถึงตอนนี้ แล้วคุณล่ะอยู่ในประเภทไหน? 

แม้การใช้โทรศัพท์มือถือจะเป็นเรื่องปกติในการใช้ชีวิตประจำวัน แต่อย่าลืมนะคะว่าการหยิบโทรศัพท์มือถือมาเล่นบ่อยๆ โดยที่ไม่ได้มีธุระด่วนอะไร ทำให้เสียเวลาและเสียสายตาด้วยนะคะ Notification ในแอปพลิเคชั่นต่างๆ จะเป็นโจรขโมยเวลาชีวิตของคุณในแต่ละวันไปอย่างร้ายกาจ เพราะฉะนั้นควรเล่นในเวลาที่พอดีและเหมาะสม ที่สำคัญต้องคำนึงถึงกาลเทศะทุกครั้งด้วยค่ะ