ดูดวง

รู้แล้วต้องเปลี่ยน!!! เซ็นชื่อแบบไหนลูกน้องสร้างปัญหาให้

Published 1 ก.พ. 2019

By อ.อริญญดา

Signature-Astrology-1-horoscope-Rabbit-Today-banner

ในการทำงานย่อมต้องมีทั้งปัญหาและความราบรื่นอยู่แล้ว แต่คุณเคยลองสังเกตตัวเองดูหรือเปล่าว่า ปัญหาต่างๆ ที่มีเข้ามาหาคุณบ่อยๆ นั้น ทั้งจากปัจจัยภายนอกและปัจจัยภายใน แท้จริงแล้ว คุณเป็นคนสะกดจิตตัวคุณเองหรือเปล่าให้ปัญหาเหล่านี้วิ่งเข้ามาหา ให้คุณแก้ไขได้ไม่หยุดหย่อน ลองมาย้อนดูลายเซ็นของตัวเองกันดีกว่าว่ามีลายเซ็นแบบนี้กันอยู่ใช่หรือไม่ 

ลายเซ็นที่เจอลูกน้องแทงข้างหลังอยู่ตลอด

รู้แล้วต้องเปลี่ยน!!! เซ็นชื่อแบบไหนลูกน้องสร้างปัญหาให้,ดูดวง,Rabbit Today

ตัวอย่างลายเซ็นแรก ธนัชชา วีรินทรา ลักษณะการเซ็นเช่นนี้ บ่งบอกว่าเจ้าของลายเซ็นเป็นคนเก่ง มีความสามารถสูง เพราะอักษรนำเป็นตัวใหญ่ ลายเส้นคมชัด และมีความพลิ้วไหวของลายเส้น แต่อักษรตัวตาม น.หนู ที่เซ็นทิ่มแทงเข้าไปที่อักษรตัวแรก จึงทำให้มีแต่ลูกน้องลอบทำร้าย หักหลัง ได้ง่าย ซึ่งอักษรบริวาร เราเปรียบได้กับสังคมการทำงานซึ่งต้องมีบริวารผู้ร่วมงาน ลูกน้อง ที่เราต้องคอยควบคุมดูแล หากเราเพิ่มกำลังให้เขาเหล่านั้นด้วยการเซ็นชื่ออักษรบริวารให้ใหญ่โตพอๆ กับอักษรตัวแรก จะทำให้เขามีความสามารถในการทำงานสูงขึ้น แต่หากเซ็นให้อักษรบริวารทิ่มตำตัวเรา ก็จะส่งผลเสียต่อตัวเจ้าของลายเซ็นเอง

รู้แล้วต้องเปลี่ยน!!! เซ็นชื่อแบบไหนลูกน้องสร้างปัญหาให้,ดูดวง,Rabbit Today

ตัวอย่างลายเซ็น คุณชัยยุทธ คล่องการณ์ ลักษณะการเซ็นเช่นนี้บ่งบอกว่าเจ้าของลายเซ็นเป็นคนละเอียด รอบคอบ บางครั้งไม่กล้าตัดสินใจ และไม่ค่อยแสดงความคิดเห็นใดๆ ขัดแย้งผู้อื่น เพราะลักษณะอักษรตัวแรก เป็นตัวเซ็นแบบปิด ทำให้ต้องพึ่งพาบริวาร หรือทีมงานในการสร้างผลงานให้กับตัวเอง อักษรบริวารเซ็นคร่อมมาถึงอักษรตัวแรกไม่เว้นช่องไฟ จึงมักถูกบริวารเบียดเบียนอยู่ตลอด และในการทำงานก็มักจะต้องทำงานแทนบริวารรับผิดชอบอยู่ตลอดเวลา

ลายเซ็นที่ลูกน้องทำตัวใหญ่เกินเจ้านาย

รู้แล้วต้องเปลี่ยน!!! เซ็นชื่อแบบไหนลูกน้องสร้างปัญหาให้,ดูดวง,Rabbit Today

ตัวอย่างลายเซ็นคุณนิธินันท์ ชูชม ลักษณะการเซ็นเช่นนี้ บ่งบอกถึงการให้ความสำคัญกับบริวารมากกว่าตัวเอง และอักษรตัวที่ 2 ไม่ควรใหญ่โตเกินอักษรตัวแรก เซ็นให้ใหญ่มาก ลูกน้องก็มองไม่เห็นหัวเจ้านาย มักทำตัวเด่นเกินหน้าเกินตาเจ้านายอยู่ตลอดเวลา บางครั้งก็ใช้เจ้านายเป็นบันได ก้าวไปสู่สิ่งใหม่ที่ดีกว่า ลองกลับไปแก้ไขลายเซ็นของคุณกันนะคะ ถ้าไม่อยากให้ทำงานแล้วต้องเจอกับภาวะเช่นนี้

รู้แล้วต้องเปลี่ยน!!! เซ็นชื่อแบบไหนลูกน้องสร้างปัญหาให้,ดูดวง,Rabbit Today

ตัวอย่างลายเซ็นคุณศราวุธ ช่วยชอบ เซ็นแบบนี้ลูกน้องหาเรื่องปวดหัวให้ทั้งปีไม่มีหยุด ศ.ศาลา ที่มีอักษร ร.เรือ เซ็นทิ่มเข้าไปที่ช่วงหัวของอักษร มันคือการนำเอาปัญหาและความยุ่งยากเข้ามาให้ต้องแก้ไขอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังอักษรตามโตกว่าอักษรนำอีก ก็มักจะปิดทองหลังพระช่วยผู้อื่นแล้วผู้อื่นมองข้าม ความสำคัญ ให้คุณเจ็บช้ำน้ำใจอีกต่างหาก

ลายเซ็นที่มีแต่รับภาระโดนบริวารเบียดเบียนทำงานเอาหน้า

รู้แล้วต้องเปลี่ยน!!! เซ็นชื่อแบบไหนลูกน้องสร้างปัญหาให้,ดูดวง,Rabbit Today

ตัวอย่างลายเซ็นของคุณโชติรส ปิ่นปักษี ลายเซ็นนี้จะเห็นได้ว่ามีสระโอขวางอยู่หน้าอักษรนำ นั่นคือการเอาอุปสรรคปัญหามาขวางกั้นอยู่ตลอดเวลา คนที่มีสระนำหน้าชื่อ จึงต้องพยายามลดรูปสระให้เล็กลง หรือไม่อาจจะไม่ต้องเขียนเลยก็ได้ แต่ไปให้ความสำคัญกับอักษรนำแทน และตัวอักษรนำ ช.ช้าง ก็เซ็นเป็นแบบทรงแคบ ทำให้ความสามารถในการหาเงินหาทองด้อยประสิทธิภาพลงไป พอมาดูอักษรตาม ต.เต่า ก็ใหญ่จนเบียดตัว ช.ช้าง ลีบแบน ทำให้บริวารเบียดเบียน ทำงานเอาหน้ากับผู้ที่มีศักยภาพเหนือกว่าอยู่ร่ำไป

รู้แล้วต้องเปลี่ยน!!! เซ็นชื่อแบบไหนลูกน้องสร้างปัญหาให้,ดูดวง,Rabbit Today

ตัวอย่างลายเซ็นคุณวรายุทธ บุญทวี ลายเซ็นนี้ เป็นคนเก่งที่ต้องแบกรับทุกภาระและปัญหาไว้แต่เพียงผู้เดียว ถ้าเซ็นแบบนี้ มักจะหากินคนเดียวแต่ต้องเลี้ยงคนทั้งโขลง ตกเป็นทาสทั้งของคนในที่ทำงานและคนในครอบครัว มีความเครียดและความกดดันในชีวิตสูง เพราะต้องรับผิดชอบอยู่ตลอดเวลา ข้อดีคือเป็นคนทำงานเก่ง แต่ข้อเสียที่ต้องเกิดอย่างหลีกเลี่ยงได้ยากคือสุขภาพความเจ็บป่วยที่เกิดจากความเครียดสะสมกดดันนั่นเอง

อ่านเส้นอ่านใจ ไขปัญหาจากลายเซ็น

เรื่องของเส้นสายลายเซ็นที่เราใช้เซ็นชื่อ รับเอกสาร หรือเซ็นในนิติกรรมสำคัญๆ อยู่ทุกวันทั้งในชีวิตส่วนตัวและรวมไปถึงชีวิตการทำงาน สามารถบ่งบอกถึงสภาวะอารมณ์ และทำนายได้ถึงทิศทางของอนาคตกับสิ่งที่เจ้าของลายเซ็นนั้นต้องพบเจอได้อีกด้วย 

ใครจะรู้ว่าเส้นสายที่ขีดลงไปนั้นจะมีผลต่อชีวิตของเรา และที่มีผลต่อตัวเราได้ ก็เนื่องมาจากเส้นสายเหล่านั้น เราขีดเขียนมันขึ้นมาเอง ตวัดไปจากความคิด ภายใต้การควบคุมของสมอง และจิตใต้สำนึก จึงสามารถนำมาใช้วิเคราะห์ถึงสภาพจิตใจ อารมณ์ และนิสัยใจคอ รวมไปถึงสิ่งที่คาดว่าจะเกิดขึ้น ในอนาคต  ประเด็นที่เราจะหยิบยกมาคุยกันในครั้งนี้ คือลายเซ็นที่มักจะพบเห็นได้มากมาย จากหลายๆ คน นั่นก็คือ

ลายเซ็นตัวหนังสือสวย

รู้แล้วต้องเปลี่ยน!!! เซ็นชื่อแบบไหนลูกน้องสร้างปัญหาให้,ดูดวง,Rabbit Today

ลายเซ็นที่คล้ายลายมือเขียนเหล่านี้ เป็นตัวหนังสือไม่ใหญ่ไม่เล็ก ลักษณะลายเซ็นเป็นระเบียบตัวตรงเป็นแถว อ่านง่าย เป็นแนวตัวบรรจง ปนหวัดเล็กน้อย ลักษณะนิสัยเป็นคนเจ้าระเบียบ การทำงานมีแบบแผน มีการวางแผนงาน ฉลาดหลักแหลม เล่ห์เหลี่ยมหลายชั้น ทันคน ชอบคิดเข้าข้างตัวเอง จนบางครั้งดูเป็นคนเห็นแก่ตัวไป ฉลาดที่จะเก็บอารมณ์ในบางโอกาสที่ดูแล้วเสียเปรียบ สามารถระงับอารมณ์ได้ทุกสถานการณ์อย่างมีชั้นเชิง บางครั้งก็ดูเย็นชา ร้ายลึก เป็นคนที่มีความรู้สึกเจ็บแค้นนาน เข้าทำนอง สิบปีก็ไม่สาย มีแค้นต้องชำระ

ข้อดีของการเซ็นชื่อแบบนี้ คือ มีชีวิตที่ราบเรียบ ไม่ค่อยมีมรสุมในชีวิตเยอะ และปัญหาสุขภาพจากเส้นสายที่ทิ่มแทง เข้าหาตัวเองไม่เกิดขึ้น แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีโรคภัยใดๆ เลย เพียงแค่โรคภัยที่เกิดขึ้นกะทันหันไม่มี แต่อาจมีโรคภัยจากความเครียด โรคภัยที่สะสมจากพฤติกรรมการกินอยู่ที่เคยชินเป็นระยะเวลานาน 

ข้อเสียของลายเซ็นแบบนี้ คือ ไม่ค่อยกล้าเสี่ยง หรือกล้าได้กล้าเสีย ไม่เหมาะที่จะเป็นนักลงทุน และมักจะกดดันตัวเองตีกรอบให้ตัวเองมากเกินไปนั่นเอ

ลายเซ็นตัวโต

รู้แล้วต้องเปลี่ยน!!! เซ็นชื่อแบบไหนลูกน้องสร้างปัญหาให้,ดูดวง,Rabbit Today

การเซ็นชื่อตัวโตๆ หรือมีตัวอักษรใหญ่ๆ แค่หนึ่งหรือสองตัวและก็จุด หรือจะไม่จุดก็ได้  บ่งบอกถึงว่าเป็นบุคคลประเภทที่ไม่เคยนึกไยดีอะไรเลย นึกจะตัดก็ตัด ไม่เคยมีเยื่อใย ไม่ทุกข์ร้อน เป็นตัวของตัวเองอย่างมาก ไม่คิดถึงอกเขาอกเรา  คิดแต่เข้าข้างตัวเอง เอาแต่ความสุขของตัวเอง เป็นที่ตั้ง นึกอยากทำอะไรก็ทำ แม้แต่การคบเพื่อนถ้าไม่พอใจก็เลิกคบได้อย่างง่ายดาย  หรือแม้แต่พี่น้อง ก็สามารถตัดขาดกันได้ แบบสิ้นเชิง 

ลักษณะนิสัยจะเป็นคนพูดห้วนๆ ตรงๆ ไม่ชอบเรื่องจุกจิก จับแต่เรื่องใหญ่ๆพอเข้าใจแล้วก็เลิก ไม่ชอบต่อความยาวสาวความยืด เมื่อพิจารณาดูก็จะคล้ายๆเป็นคนที่เห็นแก่ตัว  หรือมีความสัมพันธ์กับใครมักจะไม่ค่อยเสียเปรียบ  ลายเซ็นแบบนี้จะหาบริวารพึ่งพาได้ยาก มักจะทำงานคนเดียว ทำงานอิสระ ไม่ต้องใช้คนเยอะ โดยมากจะเห็นจากคนที่เป็นศิลปิน นักคิด นักเขียน นักประพันธ์  ที่จะมีลายเซ็นลักษณะเช่นนี้