ดูหนัง ฟังเพลง

10 คอนเสิร์ตระดับโลกที่คนไทยไม่ควรพลาด

Published 12 มิ.ย. 2019

By Rabbit Today

10 คอนเสิร์ตระดับโลกที่คนไทยไม่ควรพลาด

‘กรุงเทพฯ เมืองคอนเสิร์ต’ ฉายานี้ไม่ใช่ได้มาเพราะโชคช่วย

หลายปีที่ผ่านมานี้ คนไทยฟังเพลงหลากหลายมากขึ้น ทำให้คอนเสิร์ตกลายเป็นหนึ่งวัฒนธรรมสุดป๊อปของคนกรุง จนผลักดันให้กรุงเทพฯ ศูนย์กลางความบันเทิงของเอเชียที่ศิลปินชื่อดังจากต่างประเทศอยากบินลัดฟ้ามาโปรโมตผลงานมากที่สุด สำหรับครึ่งปีหลังของ พ.ศ.2562 บอกเลยว่า เมืองกรุงของเรายังฮอตเหมือนเดิม เพราะคอนเสิร์ตรุมจีบแน่นมาก 

Rabbit Today จึงขอรวบรวมคอนเสิร์ตของ 10 ศิลปินยอดนิยมระดับโลก ที่เตรียมระเบิดความมันกลางกรุงให้คุณได้ชมแบบใกล้ชิด 

1. BLACKPINK

วันที่: 12-14 กรกฎาคม 2562

พิกัด: อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี

BLACKPINK,Rabbit Today

เกิร์ลกรุ๊ปเคป๊อปที่ร้อนแรงที่สุดในขณะนี้ แถมมี ‘ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล’ สาวไทยยืนหนึ่งร่วมวงด้วย พวกเธอการันตีความนิยมด้วยการไปแสดงที่เทศกาลดนตรี Coachella 2019 แน่นอนว่างานนี้ ‘Blackpink in your area!’ กลายเป็นคำฮิตไปแล้วจริงๆ

2. Westlife

วันที่: 24 กรกฎาคม 2562

พิกัด: อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี

Westlife,Rabbit Today

เจ้าชายบอยแบนด์แห่งยุค 90s กลับมาทวงบัลลังก์อีกครั้งกับคอนเสิร์ต Westlife The Twenty Tour เพื่อฉลอง 20 ปีของวงนับเป็นทัวร์ที่ขายบัตรหมดเร็วที่สุด นี่คือคอนเสิร์ตครั้งสำคัญที่ไม่ควรพลาด มาร่วมร้องเพลงแห่งความทรงจำไปด้วยกันเถอะ

3. LANY

วันที่: 29-30 กรกฎาคม 2562

พิกัด: จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮาส์ เซ็นทรัลเวิลด์ (ชั้น 8)

LANY,Rabbit Today

วงดนตรีขวัญใจคนไทยที่ไม่ว่ามากี่รอบบัตรก็ขายหมดเกลี้ยง ครั้งนี้พวกเขากลับมาพร้อมอัลบั้มชุดใหม่ ‘Malibu Nights’ ขนเพลงฮิตมาเต็มกระเป๋า รอให้คุณร้องตามกันอย่างสุดเสียง ความพีกคือกระแสดีเยี่ยมจนต้องเปิดรอบเพิ่มอีก 1 วันเลยทีเดียว

4. Two Door Cinema Club

วันที่: 13 สิงหาคม 2562

พิกัด: ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

Two Door Cinema Club,Rabbit Today

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับแฟนเพลงชาวไทย เพราะในที่สุดวงดนตรีอินดี้ร็อกจากประเทศไอร์แลนด์ เจ้าของเพลงฮิต What You Know บินกลับมาเปิดคอนเสิร์ตอีกครั้ง พร้อมขนเพลงจากอัลบั้มชุดล่าสุด False Alarm มาเสิร์ฟให้ฟินสุดๆ จนต้องร้องขอชีวิต

5. FOALS

วันที่: 14 สิงหาคม

พิกัด: มูนสตาร์ สตูดิโอ

FOALS,Rabbit Today

คึกคักสุดๆ เมื่อมีประกาศว่าสุดยอดวงร็อกจากเกาะอังกฤษจะบินมาเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทย เพราะนี่คือวงดนตรีที่ตระเวนเล่นเฟสติวัลเวทีใหญ่ทั่วโลกมาแล้ว แถมได้คำชมว่าเป็นวงที่เล่นได้เดือด มัน และประทับใจมากที่สุดวงหนึ่งของยุคนี้

6. Snow Patrol

วันที่: 27 สิงหาคม 2562

พิกัด: มูนสตาร์ สตูดิโอ

Snow Patrol,Rabbit Today

หากคุณประทับใจเพลง Chasing Star ของพวกเขา ก็เตรียมน้ำตาไหลซาบซึ้งไปกับพลังดนตรีของ Snow Patrol ในรูปแบบโชว์อะคูสติกกันได้เลย คุณภาพของวงนี้การันตีด้วยประวัติการไต่ขึ้นชาร์ตเพลง 3 อันดับสูงสุดถึง 5 อัลบั้มติดต่อกันเชียวนะ 

7. The Chainsmokers

วันที่: 20 สิงหาคม 2562 

พิกัด: อิมแพค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี

The Chainsmokers,Rabbit Today

ยังคงร้อนแรงไม่มีเปลี่ยนสำหรับดีเจดูโอ้เจ้าของเพลงฮิต Closer ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ฮิตถล่มทลายในเมืองไทยเมื่อหลายปีก่อน ครั้งนี้พวกเขากลับมาเนรมิตสีสันทางดนตรีครั้งใหม่ให้แฟนๆ ได้โยกย้ายส่ายสะโพกไปกับจังหวะบีตสนุกๆ กันอีกครั้ง 

8. THE 1975

วันที่: 13-14 กันยายน 2562

พิกัด: ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

THE 1975,Rabbit Today

ครึ่งปีหลังคงไม่มีคอนเสิร์ตไหนที่น่าจับตามองเท่านี้อีกแล้ว พูดได้เต็มปากว่า The 1975 คือวงร็อกเบอร์ 1 ของเกาะอังกฤษที่มาสร้างปรากฏการณ์บัตรขายหมดภายใน 10 วินาทีที่ประเทศไทย จนต้องเพิ่มรอบการแสดงอีก 1 วัน ฮอตแค่ไหนคิดดูละกัน!

9. Shawn Mendes

วันที่: 1 ตุลาคม 2562 

พิกัด: อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี

Shawn Mendes,Rabbit Today

ศิลปินหนุ่มหล่อขวัญใจแม่ยกชาวไทย การันตีความนิยมด้วยการทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลกมาแล้วกว่า 100 รอบ เขาพร้อมกลับมาแสดงสดอีกครั้งในบ้านเรา นอกจากจะฟินไปกับเพลงเพราะๆ แล้ว ยังได้กรี๊ดคอแตกให้กับความหล่อระดับเทพของเขาอีกด้วย 

10. Backstreet Boys

วันที่: 24 ตุลาคม 2562 

พิกัด: อิมแพค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 5-6

Backstreet Boys,Rabbit Today

คอเพลงยุค 90s เฮลั่นกันอีกรอบ เพราะแบ็กสตรีต บอยส์ จะมาเปิดโชว์เต็มรูปแบบในกรุงเทพฯ นับเป็นอารีน่าทัวร์ที่ใหญ่ที่สุดของวงในรอบ 18 ปี พร้อมเสิร์ฟเพลงอัลบั้มชุดล่าสุด ‘DNA’ ให้ร่วมร้องเพลง โยกไหล่ และโบกมือตามกันด้วยความคิดถึง