ดูหนัง ฟังเพลง

5 เพลงฮิตน่าฟังจากศิลปินรุ่นใหม่

Published 20 พ.ย. 2019

By เพลงหน้าบี

5 เพลงฮิตน่าฟังจากศิลปินรุ่นใหม่

รวบรวม 5 บทเพลงฮิตติดกระแสโซเชียลที่กำลังมาแรงในหมู่คนรุ่นใหม่ จาก 5 ศิลปินไทยไฟแรงขวัญใจวัยรุ่น ที่งัดเนื้อเพลงโดนใจและเมโลดี้เพราะๆ มาเสิร์ฟคนชอบฟังเพลงให้เพลิดเพลินไปตลอดเดือนนี้ Rabbit Today อาสาคัดเฉพาะเพลงคุณภาพเน้นๆ มาแนะนำ ใครอัปเดตช้าระวังคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่อง! 

1. TELEx TELEXs

เพลงแนะนำ: Rain

TELEx TELEXs Rain

เทเล็กซ์ เทเล็กซ์ วงดนตรีซินธ์ป๊อปที่มาแรงที่สุดในปีนี้ เจ้าของอัลบั้มฮิต ‘Enough for Loneliness and Internet Today’ ที่ส่งให้พวกเขาประสบความสำเร็จอย่างมาก ได้บุกเฟสติวัลดนตรี Summer Sonic ร่วมกับศิลปินเบอร์ใหญ่ระดับเอเชียมาแล้ว ล่าสุดเตรียมขยายฐานแฟนเพลงกันเต็มที่กับอีพีอัลบั้มชุดพิเศษที่ทำเป็นเพลงภาษาอังกฤษทั้งหมด โดยมีซิงเกิลล่าสุด ‘Rain’ บทเพลงบัลลาด ดนตรีหนักหน่วง ถ่ายทอดความเศร้าภายในใจออกมาเป็นเพลงเหงา โดนใจวัยรุ่นจริงจริ๊ง!

ขอบคุณคลิปจาก Wayfer Records

2. DABOYWAY

เพลงแนะนำ: Deep Down

DABOYWAY Deep Down

เจ้าพ่อเพลงฮิปฮอปเมืองไทยปล่อยซิงเกิลใหม่อย่าง ‘Deep Down’ ที่นำฮิปฮอปมาผสมผสานกับแนวป๊อปฟังง่าย สร้างเสียงฮือฮาด้วยการทำงานร่วมกันครั้งแรกกับศิลปินรุ่นน้องผู้มาพร้อมความสดใส ‘วิโอเลต วอเทียร์’ ช่วยทำให้เพลงนี้มีความน่ารักและมอบพลังบวกให้แฟนๆ ยิ่งขึ้นไปอีก สำหรับเพลง DABOYWAY ต้องการสะท้อนตัวตนทั้งเรื่องงานและครอบครัว โดยถ่ายทอดผ่านมิวสิกวิดีโอที่ใครดูก็ต้องร้องว้าว เมื่อแร็ปเปอร์หนุ่มลุกขึ้นมาใส่วิกผมสั้นและแต่งชุดนักรบสุดเท่

ขอบคุณคลิปจาก DABOYWAY

3. mint

เพลงแนะนำ: lovephobia

mint lovephobia

คู่ดูโอ้ที่น่าจับตามองที่สุดในเวลานี้ สำหรับ 2 หนุ่มวัยใส ‘อัด-อวัช รัตนปิณฑะ’ และ ‘ตน-ต้นหน ตันติเวชกุล’ ที่นอกจากมีผลงานการแสดงแล้ว ยังผันตัวมาเป็นศิลปินในนามวง ‘มิ้นท์’ สังกัดค่าย What The Duck กับผลงานเพลงใหม่ล่าสุด ‘lovephobia’ (เลิฟโฟเบีย) ต้อนรับการกลับมาอีกครั้งหลังห่ายหายไปนาน กับลุคใหม่ที่ดูเติบโตขึ้น แถมยังหยิบประสบการณ์ส่วนตัวของต้นหนมาเล่าผ่านบทเพลง พูดถึง ‘โรคกลัวความรัก’ ตามแบบฉบับวัยรุ่น รับรองว่าโดนใจแฟนๆ ของคู่ดูโอ้แน่นอน

ขอบคุณคลิปจาก Whattheduck

4. De flamingo 

เพลงแนะนำ: หากฉัน

De flamingo หากฉัน

กลับมาวาดลวยลายทางดนตรีอีกครั้ง สำหรับแก๊งหนุ่มๆ สายดนตรีอย่าง ‘De Flamingo’ หลังปล่อยซิงเกิลใหม่ ‘หากฉัน’ ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างดี โดดเด่นด้วยจังหวะดนตรีและริฟฟ์อันเป็นเอกลักษณ์ กับเนื้อหาเพลงโดนๆ ฟังง่าย และติดหู เพลงนี้รวมอยู่ในอัลบั้มชุดแรกของพวกเขาอย่าง ‘K N I P’ ปล่อยของจัดเต็มด้วยบทเพลงสะท้อนตัวตนบนเส้นทางสายดนตรี เรื่องราวของความรัก ความฝัน และมิตรภาพ ถูกนำมาเติมเต็มและต่อยอดเพื่อก้าวสู่ความเป็นมืออาชีพอีกขั้น 

ขอบคุณคลิปจาก Whattheduck

5. electric.neon.lamp 

เพลงแนะนำ: สุขุมวิท

electric.neon.lamp สุขุมวิท

ปิดท้ายด้วยวงดนตรีขวัญใจเด็กแนวที่มาแรงมาก สะดุดสายตากับชื่อวง ‘electric.neon.lamp’ หลังพิสูจน์ตัวเองบนเวทีสายอินดี้ทั่วเมืองไทย พวกเขาพร้อมเฉิดฉายกับบทเพลงใหม่ที่งัดไอเดียในการตั้งชื่อมาสร้างความโดดเด่นอย่างเต็มที่ ‘สุขุมวิท’ หยิบยกสถานการณ์รถติดบนถนนสายสำคัญของกรุงเทพฯ มาเปรียบเทียบกับความสัมพันธ์สุดเศร้า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พวกเขานำชื่อถนนมาตั้งเป็นชื่อเพลง ก่อนหน้านี้ก็มี ‘วิภาวดี’ แต่เป็นเพลงรักที่ถ่ายทอดออกมาได้โรแมนติก น่ารักมากๆ 

ขอบคุณคลิปจาก BEC-TERO MUSIC