ดูหนัง ฟังเพลง

ภาพยนตร์ 50 First Kisses | 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม

Published 11 ก.ย. 2018

By Rabbit Today

50-First-Kisses-Movie-Rabbit-Today-Banner

หากคุณรักใครสักคนแบบหมดใจ แต่ในวันรุ่งเช้าของทุกๆ วัน เธอคนนั้นก็จะลืมคุณไป...คุณยังอยากจะทำทุกวิถีทาง เพื่อทำให้เธอกลับมาตกหลุมรักคุณซ้ำๆ ในทุกวันหรือไม่ 

ใช่แล้ว, นี่คือพล็อตเรื่องที่คอหนังฮอลลีวูดคุ้นเคย เพราะทำให้คุณนึกถึง 50 First Dates หนังรักสุดโรแมนติกที่กำกับโดย Peter Segal นำแสดงโดย อดัม แซนด์เลอร์ และดรูว์ แบร์รี่มอร์ ซึ่งครองใจผู้คนทั่วโลกมานานกว่า 14 ปี 

ภาพยนตร์ 50 First Kisses | 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม,Movie,Rabbit Today

เรื่องราวความประทับใจที่เคยโลดแล่นบนแผ่นฟิล์มในครั้งนั้น ถูกนำกลับมารีเมคใหม่อีกครั้งในเวอร์ชั่นญี่ปุ่น โดยใช้ชื่อเรื่องว่า '50 First Kisses' คว้าตัว 2 นักแสดงชื่อดัง ยามาดะ ทาคายูกิ และมาซามิ นากาซาว่า ให้โคจรมาพบกันอีกครั้งในรอบ 11 ปี หลังจากเคยร่วมงานกันในหนังเรื่อง Say Hello for Me  

ภาพยนตร์ 50 First Kisses | 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม,Movie,Rabbit Today

กลับมาครั้งนี้ 50 First Kisses จะทำให้หัวใจคุณพองโตไปกับเรื่องราวความรักของ 'ไดสุเกะ' ไกด์เพลย์บอย ที่บังเอิญไปปิ๊งรักกับ ‘รุอิ’ สาวสวยที่เคยประสบอุบัติเหตุจนสูญเสียความทรงจำระยะสั้น โดยเธอจดจำเรื่องราวใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นได้เพียงแค่ 24 ชั่วโมง หลังจากนั้นสมองจะรีเซ็ตใหม่ ทว่าไดสุเกะเอง ก็ยังคงพยายามทำให้รุอิกลับมารักเขาใหม่ซ้ำๆ ในทุกวัน

ภาพยนตร์ 50 First Kisses | 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม,Movie,Rabbit Today

วามพิเศษของหนังเรื่องนี้คือ ยกกองกันไปถ่ายทำที่เกาะฮาวายตลอดทั้งเรื่อง ถ่ายทอดภาพสวยๆ ผ่านผีมือการกำกับอันปราณีตของ Yuichi Fukuda ผู้กำกับฯ ที่ยอมรับว่าอินกับหนังมาก จนร้องไห้ระหว่างการถ่ายทำและตัดต่อเยอะกว่าตัวนักแสดงเสียอีก!

ภาพยนตร์ 50 First Kisses | 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม,Movie,Rabbit Today

นอกจากนี้ เพลง Todokanai kara ที่ขับร้องโดย เคน ฮิราอิ นักร้องชาวญี่ปุ่นสุดฮอต ถูกนำมาใช้เป็นเพลงประกอบหนัง แถมสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการนำเพลง One More Time, One More Chance ที่เคยถูกใช้เป็นเพลงประกอบแอนิเมชั่นเรื่อง 5 Centimeters Per Second มาสร้างบรรยากาศสุดซึ้งให้ผู้ชมได้อิ่มเอมใจกันอีกครั้ง  

50 First Kisses มีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 12 กรกฎาคมนี้ คอหนังโรแมนติกทั้งหลายห้ามพลาด!

 

 

“จริงๆ ชอบหนังและสารคดีหลายเรื่องมากค่ะ แต่ถ้าให้นึกถึงเรื่องที่ชอบทั้งเพราะมันสนุก เปิดโลก นำไปใช้ต่อยอด สร้างบทสนทนากับคนอื่นๆ ได้หลากหลาย และทำหน้าที่สื่อสารได้อย่างมีพลัง ก็จะนึกถึง ‘Where to Invade Next’ ของ ไมเคิล มัวร์ เป็นอันดับแรก 

ธิดา ผลิตผลการพิมพ์

ผู้ก่อตั้ง Documentary Club

ภาพยนตร์ 50 First Kisses | 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม,News Beat,Rabbit Today

“ไม่แค่เพราะมีอารมณ์ขันในการนำเสนอซึ่งช่วยให้มันเข้าถึงคนวงกว้างได้ง่าย แต่สำคัญที่สุดเลยคือเนื้อหาของหนังที่จะพาเราไปรู้จัก ‘คุณภาพชีวิตที่ดีกว่า’ ในหลายประเทศของยุโรป ซึ่งเปิดหูเปิดตาและให้แรงบันดาลใจอย่างมาก โดยเฉพาะ ในสังคมของเรา ที่ยังต้องการการพัฒนาด้านคุณภาพชีวิตและสวัสดิการอีกมหาศาลค่ะ”