ดูหนัง ฟังเพลง

7 เพลงฮิปฮอปไทย จังหวะชวนโยก

Published 9 มิ.ย. 2019

By Rabbit Today

7 เพลงฮิปฮอปไทย จังหวะชวนโยก

โย่ว…โย่ว…เทรนด์เพลงยุคนี้ต้องยกให้กระแสของฮิปฮอปนะจ๊ะ เพราะของเขามาแรงจริง

หลังจากบ้านเรามีเวทีประกวดร้องเพลงฮิปฮอป ก็เปิดโอกาสให้เหล่าแร็ปเปอร์หน้าใหม่แจ้งเกิดมากมาย แน่นอนว่าคอเพลงชาวไทยมีทางเลือกใหม่ๆ ในการฟังเพลงมากขึ้น เราจึงอาสารวบรวม 7 เพลงฮิปฮอปไทย สุดฮิตที่ฟังแล้วต้องเผลอร้องแร็ปโย่วตามกับจังหวะบีตสนุกๆ ชวนขยับแข้งขา

ธารารัตน์ (Thararat)

ศิลปิน: YOUNGOHM

เพลงที่โด่งดังที่สุดของสายฮิปฮอปในช่วงนี้ ประโยค “รู้มั้ยว่าเธอน่ารักตอนเมา โอ้ธารารัตน์เบาเบา” กลายเป็นประโยคฮิตที่แฝงความหมายแสบๆ ว่า “เธอ-อะ-แรด” (Thar-a-rat) ยอดวิวพุ่ง 150 ล้านวิว แจ้งเกิดให้ YOUNGOHM อย่างงดงาม

แบกไม่ไหว

ศิลปิน: UrboyTJ ft. Lazyloxy

เมื่อ 2 แร็ปเปอร์ตัวพ่อของวงการโคจรมาพบกัน งานนี้แฟนๆ ได้ฟังเพลงคุณภาพอีกแล้ว ถ่ายทอดความรักที่ต้องจบลง แม้ปากจะบอกว่าแบกรับความเจ็บปวดไม่ไหว แต่ในใจยังคงลืมเธอไม่ได้ นี่คือเพลงเศร้าที่มีจังหวะบีตน่ารักน่าฟังมากๆ 

หัวใจทศกัณฐ์

ศิลปิน: เก่ง ธชย

เพลงโปรดของใครหลายคนใช่ไหมละ เนื้อหาเพลงต้องการสื่อว่าไม่อยากให้ตัดสินกันที่ภายนอก เพราะคนที่ดูเข้มแข็ง จริงๆ แล้วข้างในอาจอ่อนแอก็ได้ เหมือนตัวละคร ‘ทศกัณฑ์’ ในวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ์ แม้เป็นตัวร้าย แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่มีหัวใจ

ชู้แต่เธอไม่รอบ ชอบแต่เธอไม่รู้

ศิลปิน: WONDERFRAME ft. KANGSOMKS

โดดเด่นด้วยมิวสิกวิดีโอสีหวาน น่ารักกรุบกริบด้วยเสียงใสๆ ถ่ายทอดมุมมองของการตกหลุมรักว่าไม่ใช่เพียงแค่หน้าตาเท่านั้นที่ดึงดูด แต่บุคลิกและสไตล์ยังมีส่วนอย่างมาก เพลงนี้คือตัวแทนของหนุ่มสาวยุคใหม่ที่มีความมั่นใจเต็มเปี่ยม

มีแค่เรา

ศิลปิน: ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ft. LAZYLOXY & OG-ANIC

การโคจรมาพบกันของแร็ปเปอร์แถวหน้าของเมืองไทย ทั้ง ‘ฟักกลิ้ง ฮีโร่’ พร้อมด้วยรุ่นน้องไฟแรงอย่าง LAZYLOXYและ OG-ANIC จากเวที The Rapper Season 1 มาร่วมสร้างสรรค์เพลงสนุกๆ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน

ภูเขาบังเส้นผม

ศิลปิน: STAMP ft. TWOPEE SOUTHSIDE

เสียงนุ่มๆ ของ ‘แสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข’ ขับกล่อมให้เพลงนี้น่ารักจนต้องเผลอยิ้มตาม ยิ่งได้ TWOPEE แร็ปเปอร์สุดฮอตมารัวแร็ปใส่อีก โอ้โห…มันมาก! เพลงนี้พูดถึงความขี้หวงของคนรักแฟนที่ไม่อยากแบ่งความน่ารักให้ใครชื่นชม

Good Luck

ศิลปิน: Lipta ft. Maiyarap

เจ้าพ่อเพลงเศร้าอย่าง ‘ลิปตา’ ยังคงคอนเซ็ปต์อารมณ์อกหักเช่นเดิม แต่เพิ่มเติมคือมีจังหวะบีตที่สนุกมากขึ้น ด้วยสไตล์การแร็ปของไมยราพเปลี่ยนเพลงนี้ให้สดใสขึ้น ส่วนเนื้อหาเพลงคือการอวยพรให้คนรักที่เลิกราไปแล้ว…โชคดีนั่นเอง