ดูหนัง ฟังเพลง

ADRIFT รักเธอฝ่าเฮอร์ริเคน

Published 11 ก.ย. 2018

By Rabbit Today

ADRIFT-news-beat-Rabbit-Today-banner

ผู้กำกับภาพยนตร์: Baltasar Kormákur
วันกำหนดเข้าฉาย: 25 กรกฎาคม 2561

เคยได้ยินชื่อหนังแนว 'เอาชีวิตรอด' ไหมคะ

ADRIFT รักเธอฝ่าเฮอร์ริเคน,ข่าววันนี้,Rabbit Today

หนังประเภทนี้จะถ่ายทอดประสบการณ์ที่ตื่นเต้นและสมจริงให้คุณได้สัมผัส โดยไม่ต้องไปเสี่ยงภัยเอง...

ล่าสุดมีหนังเรื่องใหม่ 'ADRIFT รักเธอฝ่าเฮอร์ริเคน' มาเอาใจคอหนังแนวนี้ให้คุณได้ร่วมลุ้นไปกับเรื่องราวสุดดราม่า ที่สร้างจากเรื่องจริงของ ทามี่ โอลด์แฮม และ ริชาร์ด ชาร์ป 2 นักเดินเรือที่บังเอิญพบรักกัน จนนำไปสูุ่การเดินทางผจญภัยข้ามมหาสมุทร

ADRIFT รักเธอฝ่าเฮอร์ริเคน,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ท่ามกลางความรักที่เบ่งบานและการเดินทางที่ราบรื่น...ทั้งคู่ไม่เคยรู้มาก่อนว่า กำลังล่องเรือเข้าสู่ใจกลางของพายุเฮอร์ริเคนที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งพร้อมจะพัดพาทุกสิ่งไปสู่หายนะ 

หลังพายุผ่านพ้นไป พวกเขาบาดเจ็บสาหัส เรือเสียหายเหลือแต่ซาก การรอคอยความช่วยเหลือดูเหมือนจะริบหรี่…แต่สิ่งที่หลงเหลืออยู่เพียงสิ่งเดียวคือ 'ความรักและความหวัง' ที่ทั้งคู่ต้องรวบรวมความแข็งแกร่งเพื่อฝ่าฝันอุปสรรคในครั้งนี้ 

ADRIFT รักเธอฝ่าเฮอร์ริเคน,ข่าววันนี้,Rabbit Today

เรื่องราวทั้งหมดถูกถ่ายทอดโดย บัลธาซาร์ คอร์มาเกอร์ ผู้กำกับฯ ที่เคยมีผลงานหนังเรื่อง Everest และ The Deep ซึ่งเล่าเรื่องการเอาชีวิตรอดอย่างสมจริง จนผู้ชมร่วมลุ้นกันเหนื่อย 

สำหรับหนังเรื่องนี้ยกกองกันไปถ่ายทำกลางทะเลที่ประเทศฟิจินานนับเดือน ส่วนนักแสดงนำอย่าง เชย์ลีน วู้ดลีย์ และ แซม คลาฟลิน ก็ทุ่มเทเพื่อการแสดงอย่างหนัก ทั้งการเรียนรู้การควบคุมเรือ ถ่ายทำกลางทะเลแบบไม่หยุดหย่นนานวันละประมาณ 12-14 ชั่วโมง

ADRIFT รักเธอฝ่าเฮอร์ริเคน,ข่าววันนี้,Rabbit Today

นอกจากนี้นักแสดงยังเล่นซีนกระโดดหน้าผาสูงด้วยตนเอง และลอยตัวกลางทะเลกลางแดดที่แผดเผา เพื่อให้ผู้ชมได้สัมผัสภาพและสถานการณ์ที่สมจริงมากที่สุด ทั้งยังรวบรวมทีมงานฝีมือคุณภาพที่พร้อมลุยน้ำเพื่อเก็บภาพที่ดีที่สุดมาฝากคอหนัง อาทิ โรเบิร์ต ริชาร์ดสัน ผู้กำกับภาพจากหนังเรื่อง Kill Bill และ Django Unchained รวมไปถึง นีล แอนเดรีย ที่เคยรับหน้าที่วางแผนถ่ายภาพในน่านน้ำจากเรื่อง Dunkirk

มาร่วมลุ้นระทึกไปกับประสบการณ์เสี่ยงตาย ที่ซ่อนเรื่องราวของความรักและความหวังเอาไว้อย่างลงตัว สุดท้ายแล้วหนังเรื่องนี้จะพิสูจน์ให้คุณเห็นว่าจิตวิญญาณแห่งความรักของมนุษย์คือ พลังอันยิ่งใหญ่ที่พร้อมจะพาคุณฝ่าฟันทุกอุปสรรค

บุญส่ง นาคภู่

ผู้กำกับภาพยนตร์

“หนังไทยที่ผมยกให้ขึ้นหิ้งตลอดกาลคือ ‘แผลเก่า’ ฉบับปี พ.ศ. 2520 ของผู้กำกับฯ เชิด ทรงศรี เป็นเรื่องที่ชอบและประทับใจมาถึงทุกวันนี้ครับ ดัดแปลงจากบทประพันธ์ของไม้เมืองเดิม ว่าด้วยเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวบ้านนอก องค์ประกอบของหนังครบถ้วนมาก โดยเฉพาะการแสดงของ สรพงศ์ ชาตรี และ นันทนา เงากระจ่าง ที่เข้าถึงเลือดชนบท 

ผมดูครบทุกเวอร์ชั่นแล้ว แต่ไม่มีใครเทียบแผลเก่าฉบับนี้ได้เลย สำหรับคนที่อยากเริ่มต้นดูหนังไทยคลาสสิก ควรเริ่มจากเรื่องนี้ครับ”