ดูหนัง ฟังเพลง

‘ช่องวัน 31’ เปิดรับพล็อตละครจากนักเขียนทั่วประเทศ

Published 27 พ.ย. 2019

By ที่นั่ง E10

‘ช่องวัน 31’ เปิดรับพล็อตละครจากนักเขียนทั่วประเทศ

โอกาสดีๆ สำหรับนักเขียนฝีมือเยี่ยมมาถึงแล้ว เมื่อ ‘ช่องวัน 31’ ประกาศค้นหาพล็อตละครจากบรรดานักเขียนมืออาชีพทั่วประเทศ ในโปรเจ็กต์ ‘ช่องวันอ่านเอา’

บอย-ถกลเกียรติ  วีรวรรณ บอสใหญ่แห่งช่องวัน 31 เปิดโครงการ ‘ช่องวันอ่านเอา’ ร่วมมือกับเฟซบุ๊กเพจ ‘อ่านเอา’  ประกาศค้นหาพล็อตละครคุณภาพจากนักเขียนผู้มีใจรักในการเขียน พร้อมทั้งจัดอบรมการเขียนบทละครให้สนุกและโดนใจคนดูโดยวิทยากรมากความสามารถ 

สำหรับพล็อตเรื่องของผู้ชนะเลิศ จะถูกนำมาสร้างเป็นละครทางช่องวัน 31 ขณะที่พล็อตเรื่องของผู้เข้าอบรมอีกจำนวน 50 คน ก็มีสิทธิ์ที่จะได้รับคัดเลือกมาทำละครเช่นเดียวกัน 

ทางด้านบอย-ถกลเกียรติ  เผยว่า “ปัจจุบันคนทำละครเริ่มประสบปัญหาเรื่องขาดคอนเทนต์ใหม่ๆ ที่จะนำมาสร้างเป็นละคร  ซึ่งการนำละครเก่ามารีเมคอาจทำให้คนดูรู้สึกเบื่อ ทางช่องวัน 31 ให้ความสำคัญกับงานวรรณกรรมที่มีคุณภาพ  โครงการนี้จึงเป็นการร่วมมือกันของคนทำละครและคนเขียนบทเพื่อสร้างสรรค์ละครคุณภาพต่อไป”

วิธีสมัคร

สมัครผ่านเว็บไซต์ anowl.co พร้อมส่งโครงนวนิยายเข้าประกวดคนละ 1 เรื่องมาที่อีเมล์ anowldotco@gmail.com  ตั้งแต่วันที่ 1-31 ธันวาคม 2562 หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านเฟซบุ๊ก Facebook: อ่านเอา : anowl.co