ดูหนัง ฟังเพลง

APP WAR แอปชนแอป

Published 11 ก.ย. 2018

By Rabbit Today

app-war-news-beat-Rabbit-Today-banner

ผู้กำกับภาพยนตร์: ยรรยง คุรุอังกูร 

วันกำหนดเข้าฉาย: 1 สิงหาคม 2561

ปฏิเสธไม่ได้ว่าดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งมีอิทธิพลต่อผู้คนยุคนี้อย่างมาก เมื่อทุกการสื่อสารถูกปรับเปลี่ยนให้อยู่ในโลกดิจิทัล ใครที่เข้าถึงและเจาะกลุ่มผู้บริโภคได้มากกว่า…ย่อมได้เปรียบ!

APP WAR แอปชนแอป,ข่าววันนี้,Rabbit Today

แน่นอนว่างานหนักจึงตกไปอยู่ที่บรรดาแบรนดิ้งทั้งหลายที่ต้องแข่งขันกันเพื่อคว้าชัยในธุรกิจ โดยการแข่งขันอันดุเดือดของวงการธุรกิจดิจิทัลในปัจจุบัน ถูกหยิบยกมาสร้างเป็นความบันเทิงในรูปแบบภาพยนตร์ที่จะเสิร์ฟความสนุกให้ผู้ชมทุกเพศทุกวัยแบบครบอรรถรส

ใช่แล้ว, เรากำลังจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ ‘APP WAR’ หนังแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ จากค่าย T Moment  ซึ่งนับเป็นหนังเรื่องที่ 2 ของทางค่าย ที่พร้อมท้าประชันไอเดียของคนรุ่นใหม่ผ่านสงครามแอพพลิเคชั่น  

APP WAR (แอปชนแอป) ว่าด้วยเรื่องราวของ 'บอมบ์' โปรแกรมเมอร์สุดเซอร์ และ 'จูน' สาวนักการตลาด ซึ่งทั้ง 2 คน เป็นหัวหน้าทีมทำแอพพลิเคชั่นหน้าใหม่ของวงการดิจิทัล ซึ่งต่างมีความใฝ่ฝันอยากจะประสบความสำเร็จบนเวทีการประกวดเฟ้นหาสุดยอด Startup ให้ได้สักครั้ง 

APP WAR แอปชนแอป,ข่าววันนี้,Rabbit Today

จนกระทั่งวันหนึ่งทั้ง 2 คนบังเอิญมาเจอกัน หลังจากได้แลกเปลี่ยนทัศนคติจนคุยกันถูกคอ ในคืนเดียวกันนั้น บอมบ์ได้แรงบันดาลใจในการสร้างแอพฯ ตัวหนึ่งขึ้นมา แต่หลังจากเปิดตัวได้ไม่นาน ก็พบว่ามีแอพฯ อีกตัวที่ออกใหม่ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน แถมยังมีคอนเซ็ปต์ใกล้เคียงกันมากจนสามารถใช้คำว่า ‘ก็อปปี้’ ได้เลย!

เมื่อสืบสาวราวเรื่องจึงพบว่าเจ้าของแอพฯ ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือ จูน นั่นเอง เมื่อต่างฝ่ายต่างเชื่อมั่นว่าตนเองเป็นเจ้าของไอเดีย ทั้งคู่จึงกลับมาพบกันอีกครั้งในฐานะคู่แข่งทางธุรกิจ ก่อนที่การแข่งขัน Startup ครั้งใหม่จะมาถึง ทั้ง 2 ทีมต้องเดิมพันอนาคตในวงการดิจิทัลของตัวเองด้วยการระดมทุนระดับร้อยล้าน!

APP WAR แอปชนแอป,ข่าววันนี้,Rabbit Today

แต่ขณะเดียวกัน เมื่อทั้งบอมบ์และจูนต่างกลัวความพ่ายแพ้ จึงงัดแผนการลับต่างๆ มาเล่นตุกติกนอกกติกา จนเลยเถิดเกินการควบคุม นำไปสู่การตั้งคำถามที่ว่า แท้จริงแล้วสงครามแอพฯ ในครั้งนี้ พวกเขามี ‘ความฝัน’ หรือ ‘อีโก้’ เป็นแรงขับเคลื่อนกันแน่

สำหรับ APP WAR กำกับฯ โดย ยรรยง คุรุอังกูร ผู้เคยฝากผลงานไว้ในหนังเรื่อง ‘2538 อัลเทอร์มาจีบ’ พร้อมทั้งขนทัพนักแสดงหน้าใหม่ขวัญใจวัยรุ่นมาแบบคับคั่ง อาทิ ณัฏฐ์ กิจจริต, วริศรา ยู, ทู-สิราษฎ์ อินทรโชติ, อภิวิชญ์ เรียร์ดอน, ธนาภพ อยู่วิจิตร และ ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ 

APP WAR แอปชนแอป,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ที่น่าจับตามองคือ หนังเรื่องนี้เป็นการประเดิมการแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกของไอดอลสาว 'อร BNK48' ในบท มายด์ นักศึกษาฝึกงานที่จะมาร่วมขับเคลื่อนศึก ‘แอปชนแอป’ ในครั้งสำคัญ

APP WAR มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 1 สิงหาคมนี้ มาร่วมลุ้นไปกับบทพิสูจน์ความจริงเพื่อช่วงชิงชัยชนะระหว่างทีมคนรุ่นใหม่ไฟแรงทั้ง 2 ทีม โดยมีอนาคตในวงการ Startup เป็นเดิมพัน 

ใครจะชนะ…ใครจะพ่ายแพ้

พลากร เจียมธีระนาถ

นักแปลซับไตเติลภาพยนตร์ (Her, La La Land, Call Me By Your Name ฯลฯ)

"Her เป็นหนังที่พล็อตเรื่องพูดถึงความสัมพันธ์ของมนุษย์และระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ผมรู้สึกว่าผู้กำกับฯ นำเสนอเรื่องที่ซับซ้อนหลายระดับให้กลายเป็นสิ่งที่เข้าใจง่าย จริงๆ แล้ว Her มีความอภิปรัชญาแฝงอยู่นะ เพราะมีประเด็นเรื่องความรักที่อยู่เหนือระบบภาษาของมนุษย์ ตัวพระเอกเป็นนักเขียนจดหมายที่ต้องแปลงภาษาธรรมดาให้เป็นภาษาที่สวยงามก่อนส่งถึงผู้รับ ผมเองในฐานะนักแปลซับฯ หนังเรื่องนี้ก็เจอความท้าทายมากๆ เช่นกัน เราต้องแปลบางประโยคที่เป็นบทกวีมากๆ ให้ผู้ชมเข้าใจได้ง่าย และต้องรักษาความสวยงามของต้นฉบับไว้ ใครยังไม่เคยดูเรื่อง Her ไปหาชมกันได้นะครับ"