ดูหนัง ฟังเพลง

‘สดหน้าจอ’ กับ 7 หนุ่ม BTS

Published 28 พ.ค. 2019

By Rabbit Today

‘สดหน้าจอ’ กับ 7 หนุ่ม BTS

เทคโนโลยีนอกจากจะเข้ามาช่วยให้ชีวิตในการทำงานง่ายขึ้น ในเรื่องการใช้ชีวิตมันก็ทำให้เราได้สนุกกับสิ่งใหม่ๆ มากตาม อย่างเทคโนโลยี การรับชมแบบ ‘ไลฟ์ สตรีมมิ่ง’ (LIVE) หรือชมสดผ่านมือถือและแท็บเล็ต ก็เป็นอีกเทรนด์ที่ทำให้เรา ‘สดหน้าจอ’ กับเรื่องต่างๆ ได้แบบไม่ตกขอบ

ยิ่งเดี๋ยวนี้มีคอนเสิร์ตดังๆ ที่ปังแถวไหน ต่อให้อยู่แห่งไหนของโลก แค่มีสมาร์ตโฟนและเน็ตแรงๆ ก็ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในบรรยากาศคอนเสิร์ตแบบสดหน้าจอได้ง้ายง่าย

อย่างล่าสุดวงเกาหลีสุดฮอตอย่าง ‘BTS’ (บีทีเอส) ที่กำลังมีคอนเสิร์ตใหญ่ ‘BTS Love Yourself: Speak' ในสนามเวมบลีย์ (Wembley Stadium) ในกรุงลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร ซึ่งส่วนหนึ่งของการทัวร์คอนเสิร์ตนอกประเทศของ 7 หนุ่ม ที่จะแสดงในสนามกีฬาใหญ่ในสหรัฐอเมริกา (นิวเจอร์ซี่/ ลอสแองเจลิส), บราซิล (เซา เปาโล), สหราชอาณาจักร, (ลอนดอน), ฝรั่งเศส (ปารีส) และญี่ปุ่น (โอซาก้า/ ชิซูโอกะ)

ซึ่งตัวบัตรแต่ละแห่งขายกันเกือบหมดแล้วทั้งสิ้น

‘สดหน้าจอ’ กับ 7 หนุ่ม BTS,Rabbit Today

ความโด่งดังของหนุ่มๆ ทั้ง 7 ทำให้บัตรแต่ละประเทศที่เปิดจองล่วงหน้าใกล้เกลี้ยง โดยเฉพาะในสหราชอาณาจักร ถูกขายหมดภายใน 90 นาที (จำนวน 90,000 ที่นั่ง) หลังจากเปิดขายตั๋วของรอบแรกในวันที่ 1 มิถุนายน จนแฟนๆ เมืองผู้ดีต้องมีการเรียกร้องให้เพิ่มรอบขึ้นในวันที่ 2 มิถุนายนขึ้นมา

แฟนๆ ในแดนผู้ดีที่มีบัตร ป่านนี้ก็คงนับวันรอฟิน ส่วนสาวก BTS ในไทยเราก็คงต้องหงอยใจไปตามระเบียบ

…แต่เดี๋ยวก่อน ตอนนี้มีการประกาศไลฟ์สดคอนเสิร์ตหนุ่มๆ BTS จากสนามเวมบลีย์แล้วนะ

‘สดหน้าจอ’ กับ 7 หนุ่ม BTS,Rabbit Today

งานนี้ต้องขอกราบงามๆ กับทางช่อง V Live (วีไลฟ์) หลังจาก Naver บริษัทแม่ของ Line และเป็นเจ้าของช่องทาง V Live ประกาศให้บริการถ่ายทอดสดทั่วโลกผ่านบริการ V Live+

โดย Naver จะปล่อยสัญญาณสดคอนเสิร์ตนี้ผ่าน V Live+ ในวันที่ 1 มิถุนายน ตั้งแต่เวลา 19.30 น. ตามเวลาของประเทศอังกฤษ

สำหรับค่าผ่านทาง สามารถจ่ายเป็นเงินค่าธรรมเนียม 1,500 เหรียญ (Coin) ได้ทาง V LIVE - STORE เข้าได้ทั้งเว็บไซต์หรือแอพมือถือก็ได้ คิดค่าเหรียญเป็นเงินตกประมาณ 1,000 บาท สามารถดูถ่ายทอดสดและดูย้อนหลังได้ แต่ต้องรอหลังจาก 3-4 วันหลังไลฟ์จะดูได้อีกที

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.vlive.tv

V LIVE เป็นบริการจากบริษัท Naver ประเทศเกาหลีใต้ (เจ้าของเดียวกับแอพแชท LINE) ที่เปิดให้ศิลปินของเกาหลีสามารถถ่ายทอดสดกิจกรรมต่างๆ ของตนเองให้แฟนๆ ได้รับชมได้ รวมไปถึงเผยแพร่คลิปในโอกาสต่างๆ เช่นเปิดตัวอัลบั้ม มิวสิควีดีโอใหม่ หรือแม้แต่การแสดงคอนเสิร์ตของศิลปิน ผ่านทางเว็บไซต์ vlive.tv หรือแอพบน iOS และ Android

‘สดหน้าจอ’ กับ 7 หนุ่ม BTS,Rabbit Today

7 สิ่งต้องรู้ก่อนไปดูไลฟ์ BTS

  1. ชื่อวง ‘BTS’ ย่อมาจากคำว่า ‘บังทันโซนยอดัน’ (Bangtan Sonyeondan) แปลว่า ‘ลูกเสือกันกระสุน’ แต่แฟนๆ จะเรียกบังทันเฉยๆ 
  2. สมาชิก BTS มีทั้งหมด 7 คน ได้แก่ 1. RM แร็ปเปอร์หลักและหัวหน้าวง 2. Jin (จิน) นักร้องหลัก, เป็นหน้าตาของวงและเป็นพี่ใหญ่ที่สุด 3. Suga (ชูก้า) แร็ปเปอร์หลัก 4. J-Hope (เจโฮป) แร็ปเปอร์หลักและนักเต้นหลัก 5. V (วี) นักร้องหลัก 6. Jimin (จีมิน) นักร้องหลักและนักเต้นหลัก และ 7. Jongkook (จองกุก) น้องเล็กสุดที่ตอนนี้กำลังฮอทสุด ร้อง เล่น เต้น ครบ น้องมีความเป็นเทพบุตรมากกก
  3. เพลงคุ้นหู ที่ทำให้วงนี้ดัง = Boy in Luv หรือแม้แต่ Dope 
  4. ARMY คือ ชื่อเรียกของแฟนคลับวง BTS
  5. BTS เป็นวงเกาหลีวงแรกที่คว้ารางวัลรางวัล Top Social Artist 2017 จากรายการ Billboard Music Awards
  6. BTS เป็นกลุ่มศิลปินเกาหลีกลุ่มแรกที่ขายตั๋วในสนามเวมบลีย์หมดเกลี้ยง เทียบเคียงกับศิลปินแถวหน้าอย่าง วงควีน, ไมเคิล แจ็คสัน, Muse, มาดอนน่า, บียอนเซ่, วันไดเร็คชั่น, Eminem, Spice Girls, Oasis, Take That, และ เอ็ด ชีแรน
  7. BTS เป็นศิลปินเกาหลีกลุ่มแรกที่สามารถจัดคอนเสิร์ตทัวร์รอบโลกในระดับสนามกีฬา และสามารถจำหน่ายบัตรในประเทศต่างๆ จากการออนทัวร์ครั้งนี้ภายในเวลาไม่ถึง 12 ชั่วโมง

รวมคอนเสิร์ต…ตั๋วเกลี้ยงเร็วสุดในโลก

The Stone Roses at Manchester’s Heaton Park (2011)

วงร็อกรุ่นลายครามสัญชาติอังกฤษยุค 80 ประกาศกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหลังจากแยกวงกันตั้งแต่ปี 1996 ตั๋ว 220,000 ใบขายหมดเกลี้ยงภายใน 68 นาทีเท่านั้น 

TVXQ Live Tour 2012 'TONE' Concert at Tokyo Dome (2012)

ดงบังชินกิ หนึ่งในบอยแบนด์ระดับตำนานของเกาหลี ที่ ขายตั๋ว 165,000 ใบ หมดเกลี้ยงภายในเวลา 30 วินาทีเท่านั้น 

The Return of Monty Python's Flying Circus at London's O2 Arena (2013)

Monty Python คณะตลกชื่อดังสัญชาติอังกฤษยุค 60 ขายตั๋ว 14,500 ใบ ขายหมดเกลี้ยงภายในเวลาแค่ 43.5 วินาที

The Rolling Stones’ 14 On Fire tour in Paris (2014)

ใครๆ ก็ต้องหลีกทางให้กับวงนี้ เพราะพวกเขาคือ The Rolling Stones วงระดับตำนานแห่งยุค 60 ตั๋วกว่า 75,000 ใบ ขายหมดในเวลาแค่ 51 นาทีเท่านั้น

BTS - The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever at Wutaishan Sports Center and Capital Indoor Stadium (2016)

ความดังของบอยแบนด์สัญชาติเกาหลีใต้ ทำให้คอนเสิร์ตนี้ ทำลายสถิติขายตั๋วกว่า 15,000 ใบ ภายในเวลา 10 วินาทีเท่านั้น

Jay-Z and Justin Timberlake’s Legend of the Summer Stadium Tour (2016)

แค่เจย์ซีคนเดียวก็ดังแบบสุด ๆ แล้ว แต่นี่มัดรวมกับจัสติน ทิมเบอร์เลก ทำให้ตั๋วกว่า 600,000 ใบตลอดการทัวร์ครั้งนั้นขายหมดไปในเวลาเพียง 1 นาทีเท่านั้น 

EXO Planet #4 - The ElyXion at Gocheok Sky Dome (2017)

สำหรับ EXO บอยด์แบนจากเกาหลี นี่คงเป็นสถิติโลกของคอนเสิร์ตที่ตั๋วที่ขายหมดเร็วที่สุด และคาดว่าคงยากที่จะมีใครมาทำลายมันลงได้ เพราะตั๋วกว่า 66,000 ใบ ขายหมดภายในเวลาแค่ 0.2 วินาที………….ปรบมือสิรอไร

‘B5 Now 15’ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี (2018)

แถมท้ายด้วย คอนเสิร์ตรวม 5 นักร้อง-นักดนตรีคุณภาพ นำทีมโดยเบน-ชลาทิศ มาเรียม-เกรย์ เค้ก-ปุญญมันต์ คิว-สุวีระ และ โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ กับการกลับมารวมตัวกันในรอบ 15 ปี และบัตรทั้งหมดก็ขายเกลี้ยงภายใน 15 นาทีด้วย โอ้มายก๊อดด…

ที่มา: SOIMILK