ดูหนัง ฟังเพลง

รวมคอนเสิร์ตต่างประเทศน่าดู ประจำเดือนสิงหาคม

Published 7 ส.ค. 2019

By เพลงหน้าบี

รวมคอนเสิร์ตต่างประเทศน่าดู ประจำเดือนสิงหาคม

สิงหาคมยังคงเป็นเดือนที่ดุเดือดสำหรับคอเพลงสากลในเมืองไทย…

เนื่องจากมีศิลปินต่างประเทศเบอร์ใหญ่ๆ เตรียมบินลัดฟ้ามาทำการแสดงที่กรุงเทพฯ เยอะมาก แต่ละวงล้วนเป็นวงที่ได้รับความนิยมระดับโลก การันตีด้วยการตระเวนเล่นคอนเสิร์ตในเฟสติวัลชื่อดังมาแล้วมากมาย จึงนับเป็นโอกาสที่ดีที่แฟนเพลงชาวไทยจะได้ชมการแสดงสดกันอย่างใกล้ชิด พิสูจน์ว่า ‘กรุงเทพฯ’ ได้กลายเป็นศูนย์กลางความบันเทิงระดับเอเชียไปแล้ว 

ขอแนะนำ 4 วงดนตรีสุดมันที่มีกำหนดเล่นคอนเสิร์ตในเดือนนี้ และขอบอกเลยว่า ‘คุณไม่ควรพลาด’ โดยลิสต์คอนเสิร์ตต่อไปนี้สามารถซื้อบัตรผ่านเว็บไซต์ www.ticketmelon.com ได้เลย

Two Door Cinema Club

วันแสดง: 13 สิงหาคม 2562

สถานที่: ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

ราคา: 1,500-2,200 บาท

Two Door Cinema Club,Rabbit Today

นับเป็นวงดนตรีที่แฟนเพลงชาวไทยรอคอยการแสดงมากที่สุด แถมยังมีฐานแฟนเพลงจำนวนมากในบ้านเรา โด่งดังอย่างมากจากเพลง What You Know และสำหรับอัลบั้มชุดล่าสุดก็มีซิงเกิลฮิตที่ได้รับความนิยมในไทย เช่น Talk, Dirty Air และ Nice To See You สีสันทางดนตรีของวงนี้โดดเด่นด้วยไอเดียสร้างสรรค์ที่พยายามจะใช้เทคนิคใหม่ๆ ในการบันทึกเสียง ถ้าอยากรู้ว่าพวกเขาจะสร้างความประทับใจได้สมคำร่ำลือหรือไม่นั้น ต้องไปพิสูจน์กันในคอนเสิร์ตกันแล้วละ

Circa Waves

วันแสดง: 13 สิงหาคม 2562

สถานที่: Live Arena (RCA)

ราคา: 1,200 บาท

Circa Waves,Rabbit Today

เดือนนี้เป็นเดือนแห่งการนำเข้าวงดนตรีจากเกาะอังกฤษจริงๆ เพราะวง Circa Waves ก็เป็นอีกวงรุ่นใหม่จากเมืองลิเวอร์พูลที่กำลังมาแรง ดนตรีมีความเท่และคูลมาก สำหรับซิงเกิลจากอัลบั้มชุดล่าสุดที่อยากแนะนำให้ลองฟังคือ Times Won't Change Me รวมทั้งเพลงฮิตก่อนหน้านี้ เช่น T-Shirt Weather, Young Chasers, Fossils และ Fire That Burns พร้อมด้วยวงเปิดสัญชาติไทยขวัญใจวัยรุ่นอย่าง De Flamingo ที่จะมาวอร์มอัปให้ทุกคนฟินไปพร้อมๆ กัน 

FOALS

วันแสดง: 14 สิงหาคม 2562

สถานที่: มูนสตาร์ สตูดิโอ

ราคา: 2,200 บาท 

FOALS,Rabbit Today

เตรียมพบกับที่สุดแห่งความเดือดและดุดันกับวง Foals ขวัญใจชาวร็อกเลือดใหม่ ซึ่งเป็นวงดนตรีที่ได้ชื่อว่าเล่นสดได้มันที่สุด พวกเขาเคยระเบิดความมันบนเวทีเฟสติวัลระดับโลกมาแล้วมากมาย สำหรับเพลงดังที่สร้างชื่อให้พวกเขา ได้แก่ My Number, Inhaler, Late Night รวมทั้งการแสดงสดอย่างถึงอารมณ์ของเพลง What Went Down และซิงเกิล In Degrees ที่ครองใจแฟนเพลงหน้าใหม่ไปได้มากมายหลังปล่อยให้ฟังกันได้ไม่นาน

SNOW PATROL

วันแสดง: 27 สิงหาคม 2562

สถานที่: มูนสตาร์ สตูดิโอ

ราคาบัตร: 2,400 บาท

SNOW PATROL,Rabbit Today

อีกหนึ่งสุดยอดวงบริตร็อกที่กลับมาเยือนไทยอีกครั้งในรอบ 13 ปี เจ้าของเพลงขึ้นหิ้งอย่าง Chasing Car และ Run การันตีคุณภาพด้วยผลงานเพลงที่ได้รับความนิยมในอังกฤษจนทะยานขึ้น Top 3 ถึง 5 อัลบั้มติดต่อกัน โดยหลังห่างหายไปพักใหญ่ ปีที่แล้วพวกเขาสร้างเสียงฮือฮาอีกครั้งด้วยการปล่อยอัลบั้มชุดที่ 7 ‘Wildness’ และที่สำคัญ Snow Patrol พร้อมแล้วที่จะมาเปิดการแสดงครั้งใหม่ในกรุงเทพฯ โอกาสดีๆ แบบนี้คอเพลงสากลไม่ควรพลาด!