ดูหนัง ฟังเพลง

Disobedience เสน่หา…ต้องห้าม

Published 3 ก.ย. 2018

By Rabbit Today

Disobedience-Rabbit-Today-MAIN_920x470

ต้อนรับเดือนแห่งการเฉลิมฉลองความภาคภูมิใจของผู้มีความหลากหลายทางเพศ (LGBT) กับหนังเลสเบี้ยนแห่งปีที่คอหนังรอคอย

  Disobedience เสน่หา…ต้องห้าม,News Beat,Rabbit Today

Disobedience’ (เสน่หา...ต้องห้าม) กำกับโดย เซบาสเตียน เลลิโอ ผู้กำกับฯชาวชิลี ซึ่งเคยการันตีฝีมือด้วยรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยมปีล่าสุด จากผลงานเรื่อง A Fantastic Woman ที่หยิบยกประเด็นเพศสภาพมานำเสนออย่างน่าสนใจ

Disobedience ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อดังของ นาโอมิ อัลเดอร์มัน นักเขียนชาวอังกฤษ ที่เล่าเรื่องราวของ Ronit (รับบทโดย Rachel Weisz) ช่างภาพหญิงในมหานครนิวยอร์ก ที่ต้องเดินทางกลับกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ หลังทราบข่าวการเสียชีวิตของคุณพ่อ ผู้เป็นแรบไบ (พระยิว) ของนิกายออธอร์ด็อกซ์ในชุมชน

Disobedience เสน่หา…ต้องห้าม,News Beat,Rabbit Today

การหวนกลับสู่บ้านเกิดในครั้งนี้ทำให้เธอได้พบกับ ‘Esti’ เพื่อนสาวสมัยวัยรุ่น (รับบทโดย Rachel McAdams) ที่แต่งงานกับผู้ชายตามหลักจารีตของศาสนา แต่การโคจรกลับมาพบกันระหว่างหญิงสาวทั้งคู่ในครั้งนี้ กลับทำให้ความทรงจำในอดีตของทั้งคู่กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง จนนำไปสู่ความสัมพันธ์ที่สั่นคลอนชุมชนเคร่งศาสนา

Disobedience เสน่หา…ต้องห้าม,News Beat,Rabbit Today

หนังเรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวก หลังจากนำไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์ Toronto International Film Festival ที่เมืองโทรอนโต ประเทศแคนาดา ทั้งในแง่ของเนื้อหา ฝีมือการแสดง และการใส่ใจในทุกรายละเอียดของผู้กำกับฯ โดยเฉพาะฉากเลิฟซีนแบบหญิงรักหญิงที่มีความสมจริงและเรียกเสียงฮือฮาจากคนดู

มาร่วมกันชมการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของเหล่านักแสดงใน Disobedience มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 21 มิถุนายน 2561 นี้