ดูหนัง ฟังเพลง

John Wick ผงาดหนังแอ๊กชั่นแห่งปี

Published 21 พ.ค. 2019

By Rabbit Today

John Wick ผงาดหนังแอ๊กชั่นแห่งปี

ผู้ชายรักหมาฉายา ‘นักฆ่าชุดสูท’ ขวัญใจคอหนังแอ็กชั่นทั่วโลกกลับมาทวงบัลลังก์ความเดือดอีกครั้งใน ‘John Wick: Chapter 3 - Parabellum แรงกว่านรก 3’ ขอบอกเลยว่าภาคนี้จัดเต็มหนักมาก ฉากบู๊ถึงลูกถึงคน ดุเดือดทั้งเรื่องสมการรอคอย พร้อมเนื้อเรื่องที่ดำเนินอย่างเข้มข้น มีฉากให้ลุ้นทุกนาทีแบบไม่มีพักให้หายใจ Rabbit Today ยกให้เป็นหนังแอ็กชั่นแห่งปีที่คุณไม่ควรพลาด!  

เรื่องย่อ: เมื่อความแค้นของผู้ชายที่ชื่อ 'จอห์น วิค' เริ่มต้นจากหมาคู่กายถูกฆ่าตาย บทสรุปการไล่ล่าที่ยาวนานเปิดฉากขึ้นเมื่อเขาทำผิดกฎเหล็กของโรงแรมเดอะ คอนติเน็นตอล ที่ห้ามต่อสู้หรือฆ่ากันตาย จอห์นจึงต้องเปลี่ยนสถานะจาก 'ผู้ล่า' กลายเป็น 'ผู้ถูกล่า' หลังโรงแรมสั่งอัปเปหิ พร้อมตั้งค่าหัว 14 ล้านเหรียญสหรัฐฯ นักฆ่าทั่วโลกจึงหมายหัวหวังสังหารเขา งานนี้พี่จอห์นของเราต้องหนีตายข้ามน้ำข้ามทะเลอย่างทุลักทุเล แถมยังต้องต่อกรกับเกมการเมืองของสภาสูงผู้คุมกฎนักฆ่าอีก บันเทิงสุดๆ ไปเล้ย!

John Wick: Chapter 3 - Parabellum แรงกว่านรก 3,ดูหนัง,Rabbit Today

จุดเด่น: 

  • ต้องยอมรับว่าความมันของภาคนี้อยู่ที่ความเดือดระอุทุกองศาของฉากบู๊ที่ผู้กำกับฯ ใส่แบบไม่ยั้ง มีศิลปะการต่อสู้รูปแบบใหม่ๆ ปรากฏขึ้นในหนัง เช่น กังฟู วูซู และปัญจสีลัต ขนทัพจัดเต็มทำคนดูนั่งแทบไม่ติดเก้าอี้
  • ตัวละครใหม่ๆ พร้อมสร้างสีสันให้เนื้อเรื่องเข้มข้นขึ้น ไม่ว่าจะเป็น 'ซาอิด แทดมาอูอิ' อดีตนักมวยแชมเปี้ยนในบทบาทดาไลลามะแห่งโลกนักฆ่า และ ‘ฮัลลี่ เบอร์รี่’ สาวฮอตกับหมาคู่ใจที่จะร่วมผจญภัยกับจอห์นในดินแดนตะวันออกกลาง
  • พบกับความลับของ 'ซีโร่' ศัตรูคนสำคัญของจอห์น วิค ที่จะโผล่มาสร้างเซอร์ไพรส์ให้คุณแน่นอน
  • สถานที่สำหรับถ่ายทำมีหลายพิกัด โดยเฉพาะแลนด์มาร์กในนิวยอร์ก น่าจะเป็นหนังอีกเรื่องที่ทำให้แฟนๆ ไปเที่ยวเช็คอินตามรอยหนังโปรดได้
  • คีอานู รีฟส์ นักแสดงผู้สวมวิญญาณนักฆ่าทุ่มเทอย่างมากเพื่อให้การรับบทจอห์น วิค ออกมาสมจริงที่สุด ด้วยการไปฝึกซ้อมยุทธวิธีการต่อสู้กับหน่วยรบซีลและหน่วยซีไอเอของสหรัฐฯ

John Wick: Chapter 3 - Parabellum แรงกว่านรก 3,ดูหนัง,Rabbit Today

แนวคิด: ภาคนี้ใช้ชื่อว่า Parabellum (พาราเบลลัม) ซึ่งเป็นภาษาละตินแปลว่า ‘ถ้าต้องการสันติ จงเตรียมรับมือสงคราม’ เมื่อสงครามเปิดฉากขึ้นและพระเอกของเราหลีกเลี่ยงไม่ได้ การหันหน้าสู้จึงเป็นทางเดียวที่จะมีชีวิตรอด ความน่าสนใจคือภาคนี้มีการเล่นประเด็นกับความสับสนภายในจิตใจของจอห์น วิค ด้วย 

วัน-เวลา: สามารถชมได้แล้ววันนี้ ณ โรงภาพยนตร์ใกล้บ้าน ดูจบแล้วเข้าไปร่วมพูดคุยกันผ่านแฮชแท็ก #JohnWick3 ในทวิตเตอร์ได้เลย!