ดูหนัง ฟังเพลง

Land of The Free ศิลปิน: The Killers

Published 16 ม.ค. 2019

By Rabbit Today

Music_issue150_17-01-2019-movie-music-Rabbit-banner

ปล่อยเพลงใหม่ออกมาเซอร์ไพรส์แฟนเพลงแบบไม่ทันให้ตั้งตัวจริงๆ สำหรับ The Killers วงร็อกสัญชาติอเมริกัน ที่นำโดยฟรอนต์แมนมาดนุ่มอย่างแบรนดอน ฟลาวเวอร์ส ทั้งนี้พวกเขาเคยยกวงมาระเบิดความมันส์ด้วยการเล่นคอนเสิร์ตในประเทศไทยเมื่อปีที่แล้ว เพื่อโปรโมตอัลบั้มชุดที่ 5  Wonderful, Wonderful ซึ่งท็อปฟอร์มอย่างงดงามด้วยการทะยานขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตเพลงของ Billboard 200

สำหรับศักราชใหม่นี้ พวกเขาไม่ปล่อยให้แฟนๆ รอนาน เพราะเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา The Killers ได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า ‘Land Of The Free’ โดดเด่นด้วยเนื้อเพลงที่หยิบยกปัญหาสังคมและการเมืองที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกามาถ่ายทอดผ่านบทเพลง 

กฎหมายควบคุมการใช้อาวุธปืน ปัญหาผู้อพยพ รวมไปถึงนโยบายการสร้างกำแพงกั้นระหว่างเขตแดนของสหรัฐฯ และเม็กซิโก ถูกนำมาพูดถึงในเพลง Land of The Free เพื่อย้ำเตือนให้ทุกคนระลึกว่า ทุกคนต่างล้วนต้องการแสวงหาชีวิตที่ดี โดยตลอดเวลาที่ผ่านมามีผู้อพยพจำนวนมากเดินทางมายังสหรัฐฯ ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็น ‘ดินแดนแห่งอิสระ’ การเอื้ออาทรต่อกันจึงเป็นสิ่งสำคัญในยุคปัจจุบัน

นอกจากนี้ในส่วนของมิวสิกวิดีโอ มีการนำฟุตเทจภาพวิดีโอจากเหตุการณ์จริงมาใช้ประกอบด้วย นับเป็นอีกหนึ่งซิงเกิลที่ดึงดูดความสนใจจากสาวกดนตรีทั่วโลกได้ อีกทั้งยังการันตีคุณภาพที่ยกระดับไปอีกก้าวของ The Killers 

ส่วนอัลบั้มเต็มชุดใหม่นั้น คาดว่าจะวางจำหน่ายในปี 2020